2021 Yamaha NMAX Connected ออปชั่นเต็ม มี Traction Control พร้อม Y-Connect Share this

2021 Yamaha NMAX Connected ออปชั่นเต็ม มี Traction Control พร้อม Y-Connect

Paknam536
โดย Paknam536
โพสต์เมื่อ 24 มีนาคม 2564

Yamaha NMAX Connected 2021 ร่างเต็มขั้นสูงสุดของ Yamaha Nmax โฉมปัจจุบัน โดดเด่นด้วยระบบ Traction Control และระบบเชื่อมต่อ Y-Connect สุดล้ำ เปิดราคา 91,900 บาท ชนคู่แข่งตรงๆ


Yamaha NMAX Connected 

ย้อนกลับไป 1 ปีที่แล้ว เมื่อ Yamaha ผู้นำตลาดรถจักรยานยนต์สัญชาติญี่ปุ่น ได้ทำการเปิดตัว Yamaha NMAX 2020 ออกมา ได้รับกระแสตอบรับที่ค่อนข้างดีมาก เนื่องด้วย Nmax เป็นรถที่มีความแรงและความคุ้มค่าเป็นพื้นฐานโดยทุนเดิมอยู่แล้ว ได้มีการพัฒนาตัวรถใหม่ทั้งหมดให้มีความทันสมัยมากขึ้น และขับขี่ได้ง่ายกว่าเดิม โดยในตอนนั้นเราเปิดตัวรถหลังจากประเทศอินโดนีเซียเพียงไม่กี่เดือนเท่านั้นเอง เรียกได้ว่าเป็นการเปิดตัวรถ Global model ไล่เลี่ยกับประเทศเพื่อนบ้าน

 

 

2021 Yamaha NMAX Connected คือเวอร์ชั่นสมบูรณ์แบบของ Yamaha Nmax โมเดลปัจจุบัน โดดเด่นด้วยระบบความปลอดภัย Traction Control ป้องกันล้อหมุนฟรี ช่วยทำให้ผู้ขับขี่ไม่เสียการควบคุมรถในพื้นที่ที่มีความลื่น อาทิเช่นลานจอดรถในอาคาร หรือปั้มน้ำมัน และยังมาพร้อมกับระบบ Yamaha Y-Connect ที่ผู้ขับขี่สามารถเชื่อมต่อข้อมูลของตัวรถเข้าสู่โทรศัพท์มือถือของท่านได้อย่างง่ายดาย

ส่วนงานดีไซน์ภายนอก รวมถึงชิ้นส่วนต่างๆ ของ Yamaha Nmax Connected เหมือนกับ Yamaha Nmax โมเดลปัจจุบันทุกประการ

 

 

ตัวหน้าจอเรือนไมล์ดิจิตอลสีขาวดำของ Yamaha Nmax Connected บอกข้อมูลการขับขี่ครบครัน ได้แก่ มาตรวัดความเร็ว, มาตรวัดปริมาณน้ำมันเชื้อเพลิง, มาตรวัดอุณหภูมิหม้อน้ำ, ทริป 1, 2, วัดโวล์ทแบตเตอร์รี่, วัดอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิง และนาฬิกา เพิ่มเติมด้วยสัญลักษณ์การทำงานของระบบ Y-Connect และระบบ Traction Control

 


 
 
New YAMAHA NMAX Connected ให้ระบบเบรก ABS Dual Channel พร้อมดิสก์เบรกหน้า-หลัง ควบคุมแรงดันเบรกอัตโนมัติป้องกันล้อล็อกทั้ง 2 ล้อ สามารถคอนโทรลรถได้อย่างมั่นใจให้ความปลอดภัยระดับแม็กซ์ มั่นใจกว่า…สุดแม็กซ์ ด้วยระบบ Traction Control ป้องกันล้อสะบัด (เฉพาะรุ่น NMAX Connected เท่านั้น) ปรับสมดุลความเร็วล้อหน้า-หลังให้สัมพันธ์กัน ทุกสถานการณ์การขับขี่

 


 
New YAMAHA NMAX Connected ประหยัดน้ำมันด้วยระบบ Stop & Start System ระบบดับเครื่องยนต์อัตโนมัติเมื่อรถจอดสนิท ช่วยให้การประหยัดน้ำมันยิ่งกว่าเดิมและประหยัดน้ำมันสูงกว่ารถในคลาสเดียวกัน อีกทั้งยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม พร้อมด้วยระบบ SMART MOTOR GENERATOR มอเตอร์ไฟฟ้าที่ช่วยให้การสตาร์ทเครื่องยนต์เงียบขึ้นและสตาร์ทติดได้อย่างรวดเร็ว
 


 
New YAMAHA NMAX Connected MAX FUNCTIONS สมาร์ท…สุดแม็กซ์ ด้วย Digital Meter สไตล์สปอร์ต ครบทุกฟังก์ชัน พร้อมสวิตช์เปลี่ยนโหมดที่แฮนด์ พร้อมกุญแจรีโมทอัจฉริยะ SMART KEY SYSTEM ครบจบที่จุดเดียว พร้อมสัญญาณตอบรับ ANSWER BACK ถังน้ำมันขนาด 7.1 ลิตร ที่เก็บของใต้เบาะขนาดใหญ่ ใส่หมวกกันน็อกเต็มใบได้ ช่องชาร์จแบตมือถือ พร้อมช่องเก็บของด้านหน้า
 
New YAMAHA NMAX Connected  MAX TECHNOLOGY ล้ำกว่า… สุดแม็กซ์ ด้วยแอปพลิเคชัน Y-Connect เชื่อมต่อกับ CCU ทำให้รู้ข้อมูลรถ และการขับขี่ผ่านสมาร์ตโฟน 8 ฟังก์ชัน
 
1. METER INDICATOR – แจ้งเตือนการติดต่อเข้ามือถือ
2. MAINTENANCE RECOMMEND – แจ้งเตือนการบำรุงรักษา 
3. MALFUNCTION NOTIFICATION – แจ้งเตือนเครื่องยนต์กรณีพบปัญหา
4. FUEL CONSUMPTION – แสดงข้อมูลการใช้น้ำมันเชื้อเพลิง
5. REVS DASHBOARD – แสดงมาตรวัดสมรรถนะขณะขับขี่
6. PARKING LOCATION – แสดงตำแหน่งจอดรถล่าสุด
7. RANKING – แสดงอันดับในการขับขี่
8. CONTACT FORM - ช่องทางการติดต่อยามาฮ่า
(เฉพาะรุ่น NMAX Connected เท่านั้น)
 
 

 

เครื่องยนต์ Nmax Connected

เครื่องยนต์ใน Nmax 2021 ใช้เครื่องยนต์ BLUE CORE Generation 4 เครื่องยนต์ 1 สูบ 4 วาล์ว ระบายความร้อนด้วยน้ำ ลูกสูบแบบ Forged แข็งแกร่ง ทนทาน น้ำหนักเบา ที่เป็นเอกลักษณ์ของเทคโนโลยี Blue Core พร้อมระบบ VVA หรือวาล์วแปรผัน โดยมีข้อมูลทางเทคนิคดังนี้

 

 

เครื่องยนต์ 1 สูบ SOHC 4 จังหวะ 4 วาล์วต่อสูบ ระบายความร้อนด้วยน้ำ พร้อมระบบวาล์วแปรผัน
ปริมาตรกระบอกสูบ 155 ซีซี
พละกำลังสูงสุด 15.4 แรงม้า ที่ 8,000 รอบ/นาที
แรงบิดสูงสุด 13.9 นิวตันเมตร ที่ 6,500 รอบ/นาที
เกียร์ CVT
ระบบขับเคลื่อน สายพาน

 

ตัวรถ Yamaha Nmax 2021

เฟรม อันเดอร์โบน
โช๊คหน้า โช๊คอัพเทเลสโกปิค
โช๊คหลัง โช๊คอัพสปริงคู่
เบรคหน้า ดิสเบรคเดี่ยว พร้อม ABS
เบรคหลัง ดิสเบรคเดี่ยว พร้อม ABS
ยางหน้า 110/70 R13 ชนิดไม่มียางใน
ยางหลัง 130/70 R13 ชนิดไม่มียางใน

 

มิติรถ Yamaha Nmax 2021

ขนาด ยาว x กว้าง x สูง (มม.) 1,935 x 740 x 1,160
ความสูงเบาะ 765 มม.
ระยะฐานล้อ 1,340 มม.
ความสูงจากพื้นถึงเครื่อง 124 มม.
น้ำหนักตัวพร้อมใช้งาน 131 กก.
น้ำมันเชื้อเพลิง 7.1 ลิตร

 

ราคา 2021 Yamaha Nmax Connected

ราคาวางจำหน่ายของ New YAMAHA NMAX Connected 2 สีใหม่หรูสุดแม็กซ์ในรุ่น NMAX Connected สีเทา และสีเทา-น้ำเงิน เปิดจำหน่ายในราคาแนะนำ 91,900 บาท และรุ่น NMAX Standard 3 สีใหม่ สีดำ, สีแดง และสีน้ำเงิน ด้วยราคาแนะนำที่ 87,400 บาท รับประกันคุณภาพนาน 5 ปี หรือ 50,000 กิโลเมตร สามารถเป็นเจ้าของ New YAMAHA NMAX Connected ได้แล้ววันนี้ที่ยามาฮ่า สแควร์ และร้านผู้จำหน่ายรถจักรยานยนต์ทั่วประเทศ

 

อ่าน Traction Control คืออะไร
อ่าน Yamaha Y-Connect คืออะไร
อ่านรีวิว All New Yamaha Nmax 2020

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn
แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  
เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 
ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่
 one2car


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ