บริดจสโตนเตรียมปรับราคายางเพิ่ม 3-5% เดือนเมษายนนี้ Share this

บริดจสโตนเตรียมปรับราคายางเพิ่ม 3-5% เดือนเมษายนนี้

Wongsupat
โดย Wongsupat
โพสต์เมื่อ 18 March 2564

บริดจสโตนเผยกลยุทธ์ธุรกิจปี 2564 พร้อมเปิดตัวแท็กไลน์ใหม่ Solutions for your journey บริการและบริหารจัดการยาง เตรียมปรับราคายางเพิ่ม 3-5% เดือนหน้า


บริดจสโตนเตรียมปรับราคายางเพิ่ม 3-5% เดือนเมษายนนี้

เคอิจิ ชูมะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยบริดจสโตน เปิดเผยว่า ในเดือนเมษายน 2564 บริษัทมีแผนปรับราคายางเพิ่มขึ้น 3-5% ตามกลไกตลาดยางในไทย ที่ผ่านมาได้ปรับราคาไปก่อนหน้านี้ตั้งแต่ปี 2562 ไปแล้วส่วนหนึ่ง ซึ่งขณะนี้บริษัทสามารถผลิตยางได้วันละประมาณ 34,000 เส้น หรือคิดเป็น 85% จากกำลังการผลิต  41,000 เส้น ต่อวัน

สำหรับปี 2564 นี้ มีการตั้งเป้ารายได้เพิ่มขึ้นจากปีก่อน 5-6% หลังจากที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ปี 2563 ส่งผลให้ ภาพรวมตลาดยางขนาดเล็กดรอปลง 5% และตลาดยางขนาดใหญ่ดรอปลง 15% ดังนั้นในปีนี้ คาดการณ์ว่าสถานการณ์ยางรถยนต์น่าจะปรับตัวดีขึ้น จึงได้เปิดตัวแท็กไลน์ใหม่ ที่เรียกว่า Solutions for your journey บริการและบริหารจัดการยางด้วยการใช้เทคโนโลยีอำนวยความสะดวกให้ลูกค้า


สำหรับโซลูชั่นเพื่อผู้บริโภคในกลุ่มยางรถยนต์นั่งและรถบรรทุกขนาดเล็ก (Passenger Tire) ประกอบด้วย

  • B-iTech หรือโซลูชั่นที่ทำให้เดินทางแบบไร้กังวลด้วยอุปกรณ์วัดแรงดันลมยางอัตโนมัติ (TPMS) เชื่อมต่อสัญญาณผ่านระบบบลูทูธเข้ากับแอปพลิเคชัน B-iTech ซึ่งได้รับการพัฒนาโดยบริดจสโตน สามารถตรวจสอบแรงดันลมยางที่เหมาะสมและปลอดภัยสำหรับทุกคนแบบเรียลไทม์ จะพัฒนาแล้วเสร็จไตรมาส 3 ปีนี้
  • B-24hrs หรือโซลูชั่นที่ให้ลูกค้าในการติดต่อเราผ่าน Bridgestone Contact Center ตลอด 24 ชั่วโมง 365 วันต่อปี บริดจสโตนพร้อมให้คำปรึกษาและบริการตอบคำถามข้อมูลเรื่องทั่วไป สินค้าและบริการ ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับรถยนต์ในกรณีรถเสีย หรือ ต้องการความช่วยเหลือฉุกเฉินบนท้องถนน เรามีช่างเทคนิคผู้เชี่ยวชาญตอบคำถามให้คุณตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมเพิ่มความมั่นใจอีกสองเท่ากับบริการ 
  • B-Care ปกป้องยางรถในกรณีที่ยางเกิดความเสียหายจากอุบัติเหตุ บาดบวมแตกตำ จากการใช้งานทุกกรณีที่ไม่สามารถซ่อมแซมได้ (ภายใต้เงื่อนไขที่บริษัทฯ กำหนด) โดยพร้อมรับประกันเปลี่ยนยางเส้นใหม่ยกชุดถึง 4 เส้นให้ทันที 

ส่วนโซลูชั่นเพื่อพันธมิตรทางธุรกิจในกลุ่มยางรถยนต์เพื่อการพาณิชย์ (Commercial Tire) ชูจุดเด่นเรื่องความปลอดภัย ความคุ้มค่า และการช่วยลดต้นทุนในการดำเนินงานแบบมืออาชีพครบวงจร นอกจากการนำเสนอผลิตภัณฑ์  “ยาง Bridgestone Ecopia” ที่ช่วยประหยัดน้ำมันได้ถึง 6% พร้อมยืดอายุการใช้งานได้ยาวนานยิ่งขึ้น และ “ยางหล่อดอก” ด้วยการนำโครงยางเก่าไปหล่อดอกใหม่ด้วยมาตรฐานและการรับประกันจากบริดจสโตน เพื่อนำกลับมาใช้ใหม่ ช่วยให้ประหยัดต้นทุนและยังช่วยสิ่งแวดล้อม นอกจากนี้ยังนำเสนอ 

  • B-Track หรือโซลูชั่นในการดูแลรักษายางให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ด้วยโปรแกรมตรวจเช็คความลึกของร่องดอกยางและความดันลมยางเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ตรวจวัดผ่านระบบบลูทูธที่พัฒนาขึ้นโดยคนไทยเพื่อลูกค้าในประเทศไทย พร้อมเก็บข้อมูลเพื่อวิเคราะห์การใช้งานของยาง ช่วยวางแผนในการเปลี่ยนยางในเวลาที่เหมาะสม 
  • B-24hrs หรือโซลูชั่นเพื่อเสริมความแกร่งให้ธุรกิจของผู้ประกอบการเดินต่อไปได้โดยไม่สะดุด ด้วยบริการช่วยเหลือฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง ในกรณีที่ลูกค้าเกิดอุบัติเหตุเกี่ยวกับยาง โดยผู้ประกอบการจะได้รับยางและบริการในราคาเดียวกัน ณ ศูนย์บริการของ บริดจสโตนทั่วประเทศ โดยไม่ต้องกังวลเรื่องการชำระเงินหรือการเก็บเอกสาร บริดจสโตนมอบทั้งความคุ้มค่า ความโปร่งใส และความสะดวกสบาย นอกไปจากนี้ สำหรับผู้ประกอบการที่ต้องการยางที่มีคุณภาพและปลอดภัย แต่มีปัญหาเรื่องเงินสดหมุนเวียน บริดจสโตนได้นำโซลูชั่น 
  • B-Finance ซึ่งเกิดจากความร่วมมือกับบริษัทการเงินชั้นนำปล่อยสินเชื่อระยะสั้นและระยะยาวให้กับผู้ประกอบการเพื่อตอบโจทย์ให้ผู้ประกอบสามารถใช้บริการกับบริดจสโตน  

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn
แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  
เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 
ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ