bmw 520d M sport ท่านชายสายซิ่ง Share this
รีวิวรถยนต์
โหมดการอ่าน

bmw 520d M sport ท่านชายสายซิ่ง

วรัญญู ยอดพรหม
โพสต์เมื่อ 29 เมษายน 2564

BMW Series 5 เจเนอเรชั่นที่ 7 กับการเดินทางมาอย่างยาวนาน เหมือนวัยกลางคนซึ่งไว้ใจได้แน่นอน รุ่นล่าสุดในรหัส G30 พัฒนาการของรูปทรง เครื่องยนต์ ตลอดจนสมรรถนะในการขับขี่ ไม่ได้ปรับไปมาแต่ ดีกว่าเดิมแน่นอน


รีวิว BMW 520d M Sport 2021

ซีรีย์ 5 ได้ทำการเปิดตัวถึง 3 รุ่นย่อยด้วยกัน และราคาเริ่มต้นไม่ถึง 3 ล้านบาท อืมมม ถ้าเทียบจากเมื่อก่อนคุณจะได้ ซีรีย์ 5 คุณต้องกำเงินเกือบ 5 ล้านกันเลย และในรุ่นที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด กับรุ่นที่เป็นเครื่องยนต์ดีเซล นั้นเอง ก่อนจะข้ามไปสู่ยุครถไฟฟ้า แต่เครื่องยนต์ดีเซล ก็ยังมีจุดเด่น ทั้งด้านพละกำลัง และการประหยัดน้ำมันนั้นเอง

รีวิว BMW 520d M Sport 2021

BMW 520d M Sport

520d M Sport รุ่นใหม่นี้กับการปรับเปลี่ยนที่ลงตัวมากยิ่งขึ้น โดดเด่นตั้งแต่หน้าตาที่ถูกปรับใหม่เพิ่มขึ้นพร้อมทั้ง ได้รับชุดแต่งจาก M Sport มาเป็นที่เรียบร้อย

520d M Sport

ภายนอก  520d M Sport

ไฮไลท์ ของบีเอ็มดับเบิลยู ซีรีส์ 5  สร้างความแตกต่างจากรุ่นก่อนหน้าด้วย เส้นสายบริเวณด้านหน้าตั้งแต่ฝากระโปรงรถจนถึงกันชนด้านหน้า เชื่อมต่อถึงท้ายรถ มาพร้อมกระจังหน้าทรงไตคู่ที่มีขนาดใหญ่ขึ้น 20% ในรูปทรงแปดเหลี่ยมแบบใหม่ ยาวลงมาบรรจบกับกันชนหน้า ล้อมรอบด้วยกรอบที่เชื่อมต่อกันเป็นชิ้นเดียว ส่วนบนของซี่ในกระจังหน้ายื่นออกมาเล็กน้อย สร้างมิติที่สอดรับกับไฟหน้า Adaptive LED รูปตัว L ในดีไซน์เรียวยาวใหม่  สร้างความดุดันยิ่งขึ้น ช่องดักอากาศแนวตั้งทั้งสองข้างบนกันชนหน้าเสริมความโดดเด่น

บีเอ็มดับเบิลยู ซีรีส์ 5ภายนอก  520d M Sport

ดีไซน์ด้านท้ายรถสื่อถึงรูปลักษณ์ที่ผสานความล้ำสมัยด้วยเส้นสายที่คมชัดและทรงพลังเช่นเดียวกัน ไฟท้าย LED มาในรูปแบบสามมิติทรงตัว L รับกับไฟหน้า โฉบเฉี่ยวด้วยกรอบสีดำ ทำให้บีเอ็มดับเบิลยู ซีรีส์ 5 ใหม่มีรูปโฉมที่ไม่ซ้ำใคร ท่อไอเสียทรงสี่เหลี่ยมคางหมูที่ท้ายรถทั้งสองด้านซึ่งรวมเป็นส่วนหนึ่งของกันชนท้าย

ดีไซน์ด้านท้ายรถM Aerodynamics

มิติตัวรถที่ยาวกว่ารุ่นก่อนหน้า 27 มิลลิเมตร ทำให้บีเอ็มดับเบิลยู ซีรีส์ 5 ใหม่มีความยาว 4,963 มิลลิเมตร แต่ยังคงประสิทธิภาพด้านอากาศพลศาสตร์ไว้ได้อย่างเหนือชั้น ด้วยค่าสัมประสิทธิ์แรงต้าน (Cd) เพียง 0.23 มาพร้อมชุดแต่ง M Aerodynamics

ล้ออัลลอย M

ล้ออัลลอย M น้ำหนักเบาลาย Double-spoke ขนาด 18 นิ้ว สำหรับรุ่น 520d M Sport และล้ออัลลอย M น้ำหนักเบาลาย Y-spoke แบบสลับสี 

ภายใน  520d M Sport

บีเอ็มดับเบิลยู ซีรีส์ 5 ใหม่ ตกแต่งด้วยวัสดุพรีเมียม ตกแต่งด้วยอลูมิเนียมลาย Rhombicle Smoke Grey พร้อมแถบโครเมี่่ยม  ปุ่มบริเวณคอนโซลกลางมาในสีดำเงาเพื่อความหรูหรา ตัดกับพวงมาลัยหุ้มหนังมัลติฟังก์ชั่น M Sport พร้อมคอนโซลด้านบนบุด้วยหนัง Sensatec 

ภายใน  520d M SportBMW Head up Display

BMW 520d  มาพร้อมจอ BMW Head-up Display และระบบ BMW Live Cockpit Professional แสดงผลบนจอ Control Display ขนาด 12.3 นิ้ว ทำงานบนระบบปฎิบัติการใหม่ล่าสุด BMW Operating System 7 ที่ปรับแต่งให้ตรงตามความต้องการของผู้ใช้ได้มากยิ่งขึ้น และยังมาพร้อมระบบปลดล็อกประตููอัจฉริยะ (Comfort Access System) ที่รองรับ BMW Digital Key ซึ่งเปลี่ยนให้ iPhone กลายเป็นเหมือนกุญแจรถ สามารถล็อกและปลดล็อกรถได้โดยใช้เทคโนโลยีการสื่อสารไร้สายระยะสั้นแบบ NFC (Near Field Communication) โดยรองรับผู้ใช้ได้สูงสุดถึง 5 คน นอกจากนี้ ผู้ขับขี่สามารถเลือกควบคุมระบบการทำงานของรถยนต์ ระบบความบันเทิงและการสื่อสาร ระบบการเชื่อมต่อ และระบบนำทางได้ผ่านทางจอ Control Display ระบบสัมผัส ระบบ iDrive ปุ่มควบคุมมัลติฟังก์ชั่นบนพวงมาลัย ระบบสั่งงานด้วยเสียงผ่าน BMW Intelligent Personal Assistant และ BMW gesture contro

เครื่องยนต์  520d M Sport

 520d M Sport ใช้เครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบ ส่งพละกำลังสูงสุด 140 กิโลวัตต์ / 190 แรงม้า ที่ 4,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 400 นิวตันเมตรที่ 1,750 - 2,500 รอบต่อนาที ส่งต่อเข้าชุดเกียร์ออโตเมตริก Step-Tronic 8 สปีด

ความเร็วจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ใช้เวลา 7.5 วินาที ความเร็วสูงสุด 235 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

บีเอ็มดับเบิลยู ซีรีส์ 5 ใหม่ยังมาพร้อมการควบคุมที่เฉียบคมและโฉบเฉี่ยวเช่นเดียวกันรุ่นก่อนหน้า ฐานล้อที่ยาวและกว้าง รวมทั้งการออกแบบที่เน้นน้ำหนักเบา และการกระจายน้ำหนักแบบ 50:50 ช่วงล่างมาพร้อมเพลาหน้าแบบปีกนกคู่และเพลาหลังแบบ five-link จึงขับขี่ได้อย่างนุ่มสบายทั้งในชีวิตประจำวันและขณะเดินทางไกล รวมถึงในการขับขี่ที่ต้องใช้ความคล่องตัวสูง รุ่น 520d M Sport มาพร้อมช่วงล่างแบบ M Sport 

ทดสอบ 520d M Sport

  จุดเด่นแรกที่เห็นหน้าตาใหม่ ซีรีส์ 5 อาจจะรู้สึกว่าไม่ต่างมากนักแต่ถ้าดูดีดีก็จะเห็นความแตกต่างในหลายจุด ไฟหน้าที่ถูกปรับเปลี่ยนใหม่พร้อมกระจังหน้าที่ใหญ่ขึ้นทำให้ มิติ ตัวรถเปลี่ยนไปดูแบนและกว้างขึ้น ทำให้ดูรถโฉบเฉี่ยวมากขึ้น เข้ากับชุดแต่ง M เป็นอย่างดี

ภายในห้องโดยสารการจัดวางตำแหน่งของปุ่มต่างๆเอื้อให้กับผู้ขับขี่เป็นหลัก อาจจะไม่ได้ดูล้ำสมัยเหมือนคู่แข่งอย่าง E-Class แต่ที่แน่นอนคือใช้งานง่าย การตกแต่งภายในโดยใช้วัสดุโลหะ หนังผสมกันทำออกมาได้ดี จุดเด่นอีกอย่างคือ หน้าปัดมาตรวัดแบบจอภาพ TFT 12.3 นิ้ว  และแผงคอนโซลกลางจะพบกับ หน้าจอแสดงผลขนาด 10.25 นิ้ว ที่ทำงานควบคู่กับระบบ iDrive Controller ระบบที่เหนือคู่แข่งค่ายอื่นกับ Gesture Control เวอร์ชันใหม่ ที่ให้การควบคุมหรือสั่งการเครื่องเสียงโดยการใช้สัญญาณมือโบกผ่านหน้าจอที่ติดตั้งเซนเซอร์ตรวจจับ ดูล้ำสมัยและใช้งานได้ง่ายมาก 

เบาะนั่ง M ดีไซน์สปอร์ต ดูสวยงามโอบกระชับตัว แต่ในส่วนห้องโดยสารด้านหลังสบายกว่าแน่นอนด้วยพื้นที่ขนาดใหญ่ พร้อมแอร์ ม่านบังเเดด 3 ด้าน เพิ่มความเป็นส่วนตัว ในส่วนของเครื่องยนต์ แน่นอนว่าด้วยพละกำลัง 190 แรงม้า แรงบิด 400 นิวตันเมตร แต่สามารถวิ่งได้ 0-100 km ในเวลาเพียง 7.5 วินาที ถือว่าเร็วมากสำหรับรถขนาดใหญ่ 

 

วิ่งในความเร็วต่ำช่วงล่างให้ความนุ่มนวล พร้อมทั้งเกาะถนนในเวลาเดียวกัน ในความเร็วสูงนั้นกับช่วงล่าง M Sport ที่ไว้ใจได้ตัวรถให้การควบคุมได้อย่างมั่นใจ ตัวรถให้การตอบสนองได้ดีทั้งในรอบต่ำและสูง เครื่องยนต์ให้อัตราเร่งแบบนุ่มนวล แรงดึงแบบนิ่มๆ เรียกใช้งานแบบไม่หมด ต่างจากเครื่องยนต์เบนซิน ที่ให้อัตเร่งแบบดึงรุ่นแรง ในส่วนด้านการเก็บเสียงทำได้ดีให้ความรู้สึกเหมือนเครื่องยนต์เบนซิน ลืมไปเลยว่าเป็นเครื่องยนต์ดีเซล 

บีเอ็มดับเบิลยู ซีรีส์ 5 ใหม่

 

เทคโนโลยีช่วยเหลือผู้ขับขี่ในบีเอ็มดับเบิลยู ซีรีส์ 5 ใหม่

 • ระบบป้องกันล้อล็อค ABS
 • ระบบช่วยเสริมแรงเบรก BA
 • ระบบควบคุมเสถียรภาพการขับขี่ DSC
 • ระบบเตือนให้หยุดพักการขับขี่ Attentiveness Assistant
 • ถุงลมนิรภัยคู่หน้า
 • ถุงลมนิรภัยด้านข้าง
 • ม่านถุงลมนิรภัย
 • ระบบช่วยเหลือการขับขี่ Driving Assistant
 • ระบบเตือนเมื่อรถออกนอกช่องจราจร Lane Departure Warning,
 • ระบบเตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตา Lane Change Warning
 • ระบบเตือนเมื่อมีรถตัดผ่านขณะถอยหลัง Crossing-traffic Warning Rear
 • ระบบช่วยเบรกอัตโนมัติ ตรวจจับรถ และ คนเดินถนน ที่ความเร็วต่ำ City Braking Function
 • ระบบช่วยเบรกอัตโนมัติ ขณะถอยจอด Rear Collision Prevention
 • ระบบเตือนป้ายจราจร Speed Limit Info and no-overtaking indicator
 • ระบบช่วยนำรถเข้าจอดอัตโนมัติ Parking Assistant

สรุป BMW 520d M Sport

สรุป BMW 520d M Sport

สำหรับ BMW 520d หลายท่านอาจจะรู้สึกว่ามีการปรับเปลี่ยนน้อยไปหน่อยแต่ในความเป็นจริงแล้ว ถ้ามองในรายละเอียดจะเห็นว่าเปลี่ยนแปลงในหลายส่วน และเมื่อมีชุดแต่ง M แล้วทำให้ภายตัวรถดูสปอร์ตมากยิ่งขึ้น ล้อขนาด 18 นิ้ว อาจจะดูเล็กแต่ในการใช้งานให้ความนุ่มนวลในการขับขี่มากเหมาะกับถนนเมืองไทย แต่เสียดายระบบเบรกถ้าให้เป็นแบบ M performance มาด้วยจะทำให้รถดูหล่อกว่านี้

ระบบความปลอดภัยต่างๆที่เพิ่มเติมเข้ามาให้ให้ BMW 520d คันนี้ ขับขี่ได้ปลอดภัยมากยิ่งขึ้น บวกกับเครื่องยนต์ที่มีชื่อเสียงของ BMW ให้การตอบสนองที่ดีพร้อมอัตราการประหยัดน้ำมันด้วยพร้อมกัน ให้การขับขี่ได้อย่างสนุกสนาน กดเบาๆความเร็วไปถึง 200km แบบไม่รู้ตัว จึงไม่แปลกใจที่หลายท่านยังให้ความนิยมกับเครื่องยนต์ ดีเซล ราคา ซีรีส์ 5 ใหม่

 • BMW 520d M Sport ราคา    3,539,000 บาท
 • BMW 530e Elite ราคา          2,999,000 บาท
 • BMW 530e M Sport ราคา    3,739,000 บาท

โดยทั้งสามรุ่นมาพร้อมโปรแกรมบำรุงรักษา BSI Standard ซึ่งครอบคลุมการบำรุงรักษา 3 ปี / 60,000 กิโลเมตร และการรับประกัน 3 ปี / ไม่จำกัดระยะทาง

BMW Series 5 มีให้เลือก 5 สี

 1. Alpine White
 2. Black Sapphire metallic
 3. Bluestone metallic
 4. Phytonic Blue
 5. Bernina Grey Amber effect (สำหรับรุ่น 520d M Sport และ 530e M Sport)

 

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn
แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  
เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 
ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ