[รีวิว] BMW M2 COMPETITION เห็นคันเล็กๆ แต่ดุนะครับ Share this
รีวิวรถยนต์
โหมดการอ่าน

[รีวิว] BMW M2 COMPETITION เห็นคันเล็กๆ แต่ดุนะครับ

วรัญญู ยอดพรหม
โพสต์เมื่อ 27 พฤศจิกายน 2562

Test Drive BMW M2 COMPETITION  รีวิวพร้อมสเปคและราคา รถที่ให้การตอบสนองที่ดีในทุกย้านความเร็ว พร้อมการขับขี่ที่สนุก ติดตามรีวิวได้เลย


รีวิว BMW M2 COMPETITION

หลังจากที่ BMW M2 รุ่นมาตรฐานออกมา แสดงพลังบนถนนได้ 2 ปี ล่าสุด BMW M จัดการปรับปรุงสมรรถนะของรถ M2 เป็นรุ่น Competition ด้วยการปรับเปลี่ยนขุมกำลังและรายละเอียดของตัวรถเพื่อเพิ่มความแรง พร้อมหัวใจใหม่ โดยมีการปรับแรงม้าจากเดิม 430 แรงม้า เหลือ 410 แรงม้า แต่เพิ่มแรงบิดจากเครื่อง 6 สูบเทอร์โบคู่ตระกูล M ที่ทำได้เพิ่มขึ้นเป็น 550 นิวตันเมตร แรงบิดเพิ่มอีก 50 นิวตันเมตร พร้อมอัพเกรดระบบเบรกช่วงล่างให้รองรับกำลังที่เพิ่มมากขึ้น

BMW M2 COMPETITION

ภายนอกของ BMW M2 COMPETITION

BMW M2 COMPETITION ปรับเปลี่ยนไฟหน้าแบบใหม่ Adaptive LED พร้อมกลไกยกหรือลดไฟสูงแบบอัตโนมัติ กระจังหน้าใหม่พร้อมกันชนหน้า M ที่ลงตัวมากกว่าเดิม กันชนหน้าสปอยเลอร์หน้ามีช่องรับอากาศใหญ่พร้อมร่องตรงบริเวณกึ่งกลางของกันชนหน้า ตะแกรงหน้าไตคู่พลาสติกสีดำเชื่อมต่อเป็นชิ้นเดียวกัน ช่องรับอากาศในกันชนหน้ายังออกแบบให้กระแสลมเข้าไประบายความร้อนให้กับชุดเบรกที่ทำให้ระบบหน้าของ M2 ดูดุร้ายเพิ่มมากขึ้น กระจกมองข้างยกมาจากรุ่นพี่ M4 

พวงมาลับ BMW M2 COMPETITION

ภายใน BMW M2 COMPETITION

พวงมาลัยไฟฟ้ายกมาจาก BMW M4 ทั้งวง หุ้มด้วยหนังแท้ เย็บเดินตะเข็บด้ายลาย M-POWER พวงมาลัยติดตั้งแป้นเปลี่ยนเกียร์ Paddle Shift ประทับตราสัญลักษณ์ตัว M กลางแดชบอร์ด

ใต้จอภาพเป็นช่องแอร์ทรงเหลี่ยม เครื่องเสียง Harman Kardon ติดกับชุดควบคุมอุณหภูมิดิจิตอลแบบแยกโซน โหมดการขับขี่สามารถปรับได้สามแบบ (Comfort / Sport / Sport +) ปุ่มควบคุมแบบสวิตช์ 5 ทิศทางในระบบ iDRIVE เวอร์ชั่นล่าสุดที่มีการปรับแต่งฟังก์ชั่นเพิ่มเติม สวิตช์ปรับตั้งการตอบสนองของระบบเกียร์ สวิตช์ปรับตั้งระดับการทำงานของพวงมาลัย

 

ท่อไอเสีย BMW M2 COMPETITION

เครื่องยนต์ BMW M2 Competition

ขุมพลังของ BMW M2 Competition เปลี่ยนจากเครื่องยนต์ N55B30 ไปใช้แบบ S55B30 เทอร์โบคู่ เช่นเดียวกับรุ่นพี่อย่าง BMW M3 / M4 เป็นที่เรียบร้อย

เครื่องยนต์เบนซิน แบบ 6 สูบแถวเรียง ขนาด 3.0 ลิตร 2,979 ซีซี. เทอร์โบคู่ กระบอกสูบ x ระยะช่วงชัก : 84.0 x 89.6 มิลลิเมตร อัตราส่วนกำลังอัด 10.2 : 1 ให้กำลังสูงสุด 410 แรงม้า ที่ 5,250 – 7,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 550 นิวตันเมตร ที่ 2,350 – 5,200 รอบ/นาที จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ M Double Clutch 7 จังหวะ ส่งกำลังผ่านล้อคู่หลัง

รีวิว BMW M2 Competition

จากการวิ่งทดสอบ เดิมที่มีแรงม้ามากถึง 430 ตัว แต่ในรุ่น Competition  แรงม้า ถูกลดลงเหลือ 410 แรงม้า ส่วนแรงบิดสูงสุดจัดเต็มที่ 550 นิวตันเมตร ในย่าน 2,350-5,200 รอบต่อนาที

ระบบส่งกำลังของ M2 รุ่นพิเศษยังมีเกียร์ธรรมดา 6 จังหวะให้เลือกเหมือนเดิมหัวใจใหม่ ทำอัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงใน 4.2 วินาที เร็วกว่าเดิมที่เคยทำได้ 4.7 วินาที ส่วนความเร็วสูงสุด 250 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ออฟชั่น M Drivers Package ปลดล็อกความเร็วเป็น 280 กิโลเมตรต่อชั่วโมง 

BMW M2

BMW M2 Competition ให้การขับขี่ที่สนุกสนาน พร้อมจะพุ่งทะยานไปข้างหน้า เสียงที่แผดเข้ามาในห้องโดยสารทุกครั้งที่กดคันเร่งทำให้รู้สึกได้ถึงพลังงานที่ถูกปล่อยออกมาอย่างเต็มกำลัง ช่วงล่างที่แข็งสะท้านขึ้นมาที่ห้องโดยสารรับรู้ได้ถึงผิวถนน ในช่วงความเร็วต่ำ แต่ในช่วงความเร็วสูงนั้นรถให้การยึดเกาะถนนได้เป็นอย่างดี

พร้อมพวงมาลัยที่ให้การตอบสนองทุกครั้งที่ต้องการจะเลี้ยว สิ่งที่ทำให้รู้สึกกังวัลในการขับ M2 นั้นคือผิวถนนของบ้านเราซึ่งไม่อำนวยต่อการยึดเกาะและด้วยรถที่พละกำลังสูงนั้นผู้ขับต้องมีสมาธิในการขับขี่เป็นอย่างมาก

ราคา BMW M2

บทสรุป

สรุปกับ BMW M2 Competition นั้นไม่ต้องพูดถึงความเร็วเพราะคุณจะสนุกทุกครั้งที่ได้กดคันเร่ง ด้วยขนาดรถที่เล็กแต่ให้กำลังแรงม้าที่สูงนั้นย่อม เป็นไปตามสั่งแน่นอน แต่อาจจะไม่ง่ายสำหรับการใช้งานในเมืองหรือชีวิตประจำวัน เพราะด้วยช่วงล่างที่ถูกออกแบบมาให้รับกับความเร็วสูง และไม่สามารถปรับได้ทำให้มีความแข็งมากซึ่งถนนในเมืองนั้นมีการซ่อมแซมตลอดเวลาจึงต้องระมัดระวังในการขับขี่ ถ้าเงินไม่ใช่ปัจจัย BMW M2 Competition คือรถที่ให้การตอบสนองที่ดีในทุกย้านความเร็ว พร้อมการขับขี่ที่สนุก

ราคา BMW M2 Competition

BMW M2 Competition ราคา 6,299,000 บาท

เช็คราคารถใหม่ และโปรโมชั่น ได้ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่

มาร่วมแชร์ความเห็นของคุณบนเวบบอร์ด Autospinn คลิกที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ