การใช้รถยนต์ที่เปลี่ยนไปกับ COVID-19 อีกระลอก Share this

การใช้รถยนต์ที่เปลี่ยนไปกับ COVID-19 อีกระลอก

Tadsaneeya
โดย Tadsaneeya
โพสต์เมื่อ 20 เมษายน 2564

จากการระบาดรอบใหม่ สิ่งที่ไม่ควรละเลยคือการมีสติและลดเกราะป้องกันให้กับตัวเอง เราทุกคนควรให้ความสำคัญกับการป้องกันตนเองให้เข้มงวดขึ้นกว่าเก่า


ในการระบาดรอบนี้สิ่งที่ทุกคนไม่ควรละเลยนั่นก็คือการลดความเสี่ยง การใส่หน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันตัวเองอยู่อย่างสม่ำเสมอ อีกทั้งยังควรล้างมือหลังจับสิ่งต่างๆ ที่อาจเป็นพาหะได้ อย่าลืมพกแอลกอฮอล์ล้างมือหลังจับสิ่งของต่าง ๆ  นอกจากนี้ยังควรจะทานอาหารที่ปรุงสุกเท่านั้น รวมถึงหลีกเลี่ยงการอยู่ในสถานที่แออัด หรือจุดที่เสี่ยงที่มีการแพร่เชื้อ ที่สำคัญที่สุดคือควรบันทึกไทม์ไลน์การเดินทางเพื่อเป็นข้อมูลให้ง่ายต่อการสืบค้นว่าท่านได้เดินทางไปไหนมาบ้าง เพราะบางทีท่านอาจจะมีโอกาสพบเจอคนที่ได้รับเชื้อมาโดยไม่ได้ตั้งใจ 

รถยนต์ก็เป็นศูนย์รวมจุดเสี่ยง..ไม่ลืมว่าต้องทำความสะอาดอยู่เสมอ

เพราะมีจุดที่เราสัมผัสบ่อยๆ อยู่ถึงแม้จะไม่ได้ใช้รถยนต์ทั้งวันก็ตาม ไม่ว่าจะเป็น กุญแจ หรือ ปุ่มสตาร์ท, มือจับประตู, พวงมาลัย, แผงสวิตช์ข้างประตู, ก้านไฟเลี้ยว หรือ ก้านปัดน้ำฝน, เครื่องเสียง และสวิตช์ต่างๆ, หัวเกียร์, เบรกมือ, เบาะ, ที่เท้าแขน และกระจกมองหลัง จึงควรทำความสะอาดฆ่าเชื้ออยู่เสมอ รวมถึงควรมีเจลล้างมือ และหน้ากากอนามัยสำรองไว้ในรถอยู่ตลอด

ปรับเปลี่ยนเวลาทำงานให้เหลื่อมกัน

การปรับเปลี่ยนเวลาให้เหลื่อมล้ำกันเกี่ยวกับรถยนต์ส่วนตัวอย่างไร นั่นก็ตอบได้ง่ายๆ ว่าเพื่อลดการแออัดระหว่างการเดินทาง และความหนาแน่นของการจราจรบนท้องถนน

ไปไหนด้วยรถยนต์ส่วนตัวกันเยอะขึ้น

เพื่อป้องกันตัวเอง และครอบครัวให้ปลอดภัยจาก COVID-19 ด้วยการลดความเสี่ยงจากการเดินทางโดยรถสาธารณะ เลยทำให้หันมาใช้รถยนต์ส่วนตัวกันมากขึ้นอย่างน้อยก็เพื่อลดความเสี่ยงที่จะได้รับเชื้อนั่นเอง

เปลี่ยนมาเป็น Cashless กันมากขึ้น

Cashless ในทีนี้หมายถึง สังคมไร้เงินสด เพื่อลดความเสี่ยงการสัมผัสเงินสดไม่ว่าจะเป็นธนบัตร และเหรียญเพื่อซื้อสินค้าที่อาจเป็นแหล่งแพร่เชื้อ รวมถึงการเดินทางโดยรถที่จะต้องมีการชำระค่าน้ำมัน, ค่าทางด่วน ฯลฯ

ขอบคุณ : krungsriauto

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn
แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  
เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 
ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car


         


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ