เปิดตัว Toyota bZ4X concept รถยนต์ไฟฟ้าแบบครอสโอเวอร์ Share this

เปิดตัว Toyota bZ4X concept รถยนต์ไฟฟ้าแบบครอสโอเวอร์

Tadsaneeya
โดย Tadsaneeya
โพสต์เมื่อ 19 เมษายน 2564

หลังจากใช้เครื่องยนต์ไฮบริดมานาน คราวนี้โตโยต้าเตรียมเปิดตัวคอนเซ็ปต์รถยนต์ครอสโอเวอร์ เครื่องยนต์ไฟฟ้าใหม่ The all-new bZ4X concept ออกมาให้เห็นในงาน Shanghai Auto Show 2021


TOYOTA bZ4X concept

เรียกได้ว่า Toyota bZ4X concept เป็นเวอร์ชั่นที่ทันสมัยกว่าของ RAV4 EV ซึ่งโตโยต้าไม่ได้มีรายละเอียดเฉพาะเจาะจงมากนัก แต่จากที่เห็นภายนอกของตัวรถ ไฟหน้าทรงเรียวและกระจังหน้าที่ปิดสนิทและโดดเด่น

TOYOTA bZ4X

เมื่อพูดถึงหลักอากาศพลศาสตร์ของรถยนต์ไฟฟ้า กระจังหน้าไม่จำเป็นต้องมีช่องระบายอากาศแต่อย่างใด สำหรับส่วนล่างจะเป็นช่องรับแสงกว้างพร้อมขอบโลหะ

bZ4X concept

ด้านข้างและท้าย

มาดูทางด้านข้างและท้าย จะเห็นเส้นสายของตัวรถที่มีความทันสมัย แสดงให้เห็นถึงความกว้างของตัวรถ ซุ้มล้อหลังที่ใหญ่และเห็นได้ชัด รุ่นนี้ยังมีกระจกบังลมแบบธรรมดา พร้อมหลังคาที่ลาดเอียง ส่วนจุดเด่นอื่น ๆ ได้แก่ กระจกหลังเชิงมุมเสา C ที่โดดเด่นและไฟท้ายที่สะดุดตา เป็นเส้นตรงลากยาวมาจนถึงด้านข้างรถ

ภายใน bz4

ดีไซน์ภายใน Toyota bZ4X concept

เข้ามาดูภายในกันบ้าง เท่าที่เห็นการออกแบบภายในใช้สีดำ-เทา แบบเรียบหรู คลาสสิค แผงหน้าปัดที่ดูแปลกตา พวงมาลัยสามก้านที่ดูหนากว่าปกติ โดยโตโยต้า อธิบายว่า “ตำแหน่งที่ต่ำของแผงหน้าปัดและตำแหน่งของมาตรวัดที่อยู่เหนือพวงมาลัยไม่เพียงช่วยเรื่องความรู้สึกในการขับขี่แล้ว แต่ยังช่วยเพิ่มการมองเห็นและช่วยให้มีความปลอดภัยมากขึ้นด้วย"

inside TOYOTA bZ4X

ที่ขาดไม่ได้ ต้องมีหน้าจอระบบ infotainment แบบไวด์สกรีน อยู่ที่กลางตัวรถ มีการตกแต่งด้วยสีดำเงา ปุ่มควบคุมเป็นแบบหมุน 

infotainment

โตโยต้ายืนยันที่จะใช้แพลตฟอร์ม e-TNGA ที่มีการพัฒนาร่วมกับ Subaru ซึ่งสามารถกล่าวได้ว่าเป็นรถครอสโอเวอร์ที่ผสมผสานคุณภาพ ความทนทาน และ ความน่าเชื่อถือในระยะยาวของโตโยต้าเข้ากับความสามารถในการขับเคลื่อนทุกล้อของ Subaru เพื่อให้ได้ประสบการณ์การขับขี่ที่สะดวกสบายและน่าดึงดูด

วันเริ่มวางจำหน่าย

จากรายงานบอกว่าการสายการผลิตจะเริ่มที่ประเทศญี่ปุ่นและจีน และวางจำหน่ายได้ในช่วงกลางปี 2022

สำหรับแผนระยะยาวของโตโยต้า จะเปิดตัวรถยนต์ใหม่ 15 รุ่น โดยจะมี 7 รุ่นที่จะเป็นตระกูล bZ หรือ Beyone Zero และยังบอกอีกว่าในอนาคตเราจะได้เห็นรถปิคอัพในเครื่องยนต์ไฮบริด และไฟฟ้า

Source : Carscoop

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn
แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  
เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 
ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ