All New Toyota Raize รุ่นใหม่ เปิดตัวอินโดนีเซีย Share this

All New Toyota Raize รุ่นใหม่ เปิดตัวอินโดนีเซีย

วรัญญู ยอดพรหม
โพสต์เมื่อ 02 พฤษภาคม 2564

   Toyota Raize ในรูปแบบรถ Mini SUV เป็นตลาดใหม่ที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ในตลาดโลกล่าสุดได้เปิดตัวอีกหนึ่งรุ่นในประเทศ อินโดนีเซีย กับราคาเริ่มต้น เริ่ม470,000 บาท


Toyota Raize

   Toyota Raize ในเวอร์ชั่น อินโดนีเซีย ถูกสร้างบนพื้นฐานของ Daihatsu New Global Architecture (DNGA) Daihatsu DN Trec Concept แต่ในส่วนการออกแบบตกแต่งเป็นรูปแบบของโตโยต้า  ซึ่งเป็นรถที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก ด้วยขนาดตัวรถที่กระทัดรัดเหมาะกับสภาพถนนและการใช้งานในเมือง 

รายละเอียด ตัวรถมีความยาว 4,030 มม. กว้าง 1,710 มม.​ สูง 1,635 มม. มาพร้อมระยะฐานล้อยาว 2,525 มม. และมีระยะความสูงจากพื้น 200 มม.​ 

   ภายนอกมาพร้อมไฟหน้าแบบ LED พร้อมไฟส่องสว่างกลางวัน daytime running lights กระจังหน้าขนาดใหญ่ ไฟตัดหมอก LED พร้อมกรอบสีดำ ในรุ่นเริ่มต้น กับล้อขนาด 16 นิ้ว และ เพิ่มเป็นขนาด 17 นิ้ว ในรุ่นเทอร์โบ พร้อมชุดแต่งจาก GR ตัวรถสีแบบทูโทน

   ภายในห้องโดยสาร ที่มาพร้อมการรองรับผู้โดยสาร 5 ที่นั่ง อุปการ์อำนวยความสะดวกแบบครบครัน พวงมาลัยหนัง เกียร์บนพวงมาลัย Paddle Shift(รุ่นเทอร์โบ) เบาะนั่งผสมผ้าและหนัง ระบบแอร์ดิจิตอล หน้าปัดขนาด 7 นิ้ว TFT MID หน้าจอสัมผัสขนาด 9 นิ้ว

เครื่องยนต์ Toyota Raize ในอินโดนีเซีย มี 2 รุ่น

รุ่นเริ่มต้น เครื่องยนต์ เบนซิน 1.2 ลิตร 3 สูบ  ให้กำลัง 88 แรงม้า สามารถทำแรงบิดได้ 11.5 กิโลกรัม เมตร มีทั้งรุ่นเกียร์ธรรมดา 5 สปีด และ เกียร์ CVT

รุ่น GR Sport  เครื่องยนต์เบนชินเทอร์โบ 3​ สูบขนาด 1.0 ลิตร 3 สูบให้กำลังสูงสุด 98 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิต 140 นิวตันเมตร ที่ 2,400-4,000 รอบต่อนาที เกียร์ธรรมดา 6 จังหวะ หรือ เกียร์อัตโนมัติ CVT พร้อม Paddle Shift ระบบขับเคลื่อน 2WD และ 4WD 

  • อัตราสิ้นเปลือง 2WD 18.6 กม./ลิตร
  • อัตราสิ้นเปลือง 4WD 17.4 กม./ลิตร

ระบบความปลอดภัยมาตรฐาน ได้แก่
ถุงลมนิรภัย 6 ตำแหน่ง
ระบบเบรก ABS + EBD
ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัวของรถ ESP
ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน GAC
กล้องหลัง+เซ็นเซอร์จอดรถ
ระบบความปลอดภัย Safety Sense สำหรับรุ่น GR Sport TSS 
ระบบเตือนก่อนการชนด้านหน้า
ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ ACC
ระบบ​เตือน​การ​ออก​นอก​ช่องทางเดินรถ Lane Departure Assist
ระบบช่วยเตือนการจราจรที่ด้านหลัง
ระบบช่วยเตือนเมื่อมีรถในจุดบอด Blind Spot Assist เป็นรถ Mini SUV อีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจเป็นอย่างมากด้วยหน้าตาและขนาดที่กำลังพอดี และด้วยราคาที่เป็นจุดเด่นแต่ก็น่าเสียดายที่ประเทศไทยอาจจะได้แค่มอง 

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn
แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  
เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 
ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car

 

 

 

 

 

 

 


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ