เปิดตัว Suzuki Hayabusa 2021 พร้อมสเปคและราคาไทย Share this

เปิดตัว Suzuki Hayabusa 2021 พร้อมสเปคและราคาไทย

Paknam536
โดย Paknam536
โพสต์เมื่อ 27 July 2564

2021 Suzuki Hayabusa เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วในประเทศไทย กับรถมอเตอร์ไซค์รุ่นใหญ่ที่สุดจากค่าย Suzuki นับว่าเป็นรุ่นที่ 3 ของรถรุ่นนี้ เปิดราคาวางจำหน่ายที่ 899,000 บาท Made in Japan นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น


Suzuki Hayabusa 2021

Suzuki ผู้นำตลาดรถจักรยานยนต์ระดับโลก เปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์ที่สร้างชื่อเสียงให้กับแบรนด์มาอย่างยาวนานกับ Suzuki Hayabasa 2021 ซึ่งนับเป็นเจเนเรชั่นที่ 3 ของรถมอเตอร์ไซค์รุ่นนี้ โดดเด่นด้วยดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร พร้อมขุมพลังจากเครื่องยนต์ 4 สูบเรียง 1,339.8 cc มอบพละกำลังสูงสุดถึง 190 แรงม้า ที่ 9,700 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 150 นิวตันเมตร ที่ 7,000 รอบ/นาที ทำ 0-100 กม./ชม. ได้ภายใน 3.2 วินาที เปิดราคาที่ 899,000 บาท พร้อมส่งมอบแล้ววันนี้พร้อมกันทั่วประเทศ

 

 

All New Suzuki Hayabusa ได้รับการพัฒนาเพื่อให้ตอบโจทย์การขับขี่ขั้นกว่า ด้วยสมรรถนะที่เยี่ยมยอด พร้อมเทคโนโลยีใหม่สุดล้ำแบบจัดเต็ม อีกทั้งยังพัฒนาตามมาตรฐานการปล่อยมลพิษ Euro 5 เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ด้วยการลดมลพิษในอากาศ แต่ยังคงไว้ซึ่งความ สง่างาม น่าดึงดูด ด้วยสไตล์ที่โฉบเฉี่ยว ดุดัน ตามแบบฉบับเอกลักษณ์ของ Hayabusa

 

 

All New Suzuki Hayabusa คือเทคโนโลยีระดับตำนานที่พัฒนาให้ดียิ่งขึ้น ด้วย เครื่องยนต์ 4 สูบเรียง ขนาด 1,339.8 ซีซี  ระบายความร้อนด้วยน้ำ อัพเกรดอุปกรณ์และเทคโนโลยี เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและความทนทานไปอีกขั้น New Exclusively Designed Exhaust System ดีไซน์ระบบไอเสียแบบพิเศษ ช่วยพัฒนาและเสริมพละกำลังและแรงบิดช่วงต่ำถึงกลางให้ดี ทั้งยังเป็นไปตามมาตรฐาน Euro 5 คุณลักษณะของเครื่องยนต์ที่ได้รับการพัฒนาใหม่นี้  ส่งผลให้มีกำลังเครื่องยนต์ที่นุ่มนวลและสม่ำเสมอมากขึ้น ผ่านรอบเครื่องยนต์ระดับต่ำถึงกลาง ซึ่งเป็นย่านความเร็วที่ใช้กันมากที่สุดในการขับขี่ประจำวัน 

 

 

โครงสร้างของตัวรถน้ำหนักเบา แข็งแกร่ง ด้วยเฟรมอลูมิเนียมอัลลอยแบบ ทวิน-สปา และสวิงอาร์มที่ขึ้นรูปด้วยการหล่อและรีดขึ้นรูป สามารถผสมผสานและรองรับพลังกำลังของ Hayabusa ในช่วงความเร็วสูงได้อย่างมีประสิทธิภาพ คาลิปเปอร์ Brembo Stylema® รุ่นล่าสุด น้ำหนักเบากว่าคาลิปเปอร์ทั่วไป และสามารถระบายความร้อนได้ดีกว่า พร้อมจานเบรกขนาดใหญ่ถึง 320 มม. พร้อมการออกแบบรูระบายความร้อนแบบใหม่ มั่นใจในทุกครั้งที่ต้องการหยุดรถ 

 

 

เหนือกว่าด้วยเทคโนโลยี อัจฉริยะ Suzuki Intelligent Ride System (S.I.R.S.) ชุดระบบอิเล็กทรอนิกส์สุดล้ำ ใหม่ล่าสุด เพื่อให้มั่นใจว่าสามารถตอบสนองทุกช่วงขณะการขับขี่ ดึงศักยภาพของตัวรถออกมาในทุกช่วงรอบความเร็ว และปรับโหมดการขับขี่ได้อย่างหลากหลายตามความต้องการ เพื่อให้ขับขี่ได้อย่างมั่นใจ และปลอดภัยมากยิ่งขึ้น แต่ยังคงไว้ซึ่งความสนุกแบบไม่หยุดยั้งตามแบบฉบับของ Hayabusa

ใหม่สุดจัดเต็มด้านเทคโนโลยีเพื่อการขับขี่ที่สมบูรณ์แบบ Suzuki Drive Mode Selector Alpha หรือ (SDMS-α) เป็นการนำเสนอโหมดการขับขี่ 3 ระดับตั้งต้น คือ (A: Active, B: Basic, C: Comfort) ซึ่งโหมดการควบคุมที่ตั้งค่ามาจากโรงงานนั้น ประกอบด้วย 1. Power Mode Selector 2. Motion Track Traction Control 3. Anti-lift control 4. Engine Brake Control และ 5. Bi-directional Quick Shift Systems และยังสามารถตั้งเป็นโหมด Custom ได้อีก 3 โหมด (U1, U2, U3)


 

นอกจากนี้ All New Suzuki Hayabusa นับเป็นครั้งแรกของเทคโนโลยีรถจักรยานยนต์ ที่ผู้ขับขี่สามารถกำหนดขีดจำกัด ความเร็วได้ ด้วยระบบ Active Speed Limiter ทำให้ไม่ต้องกังวลว่าจะใช้ความเร็วเกินกำหนดอีกต่อไป และยังมีระบบ Launch Control System ที่จะควบคุมรอบและแรงบิดของเครื่องยนต์ให้สัมพันธ์กัน ถึง 3 โหมด ช่วยให้การออกตัวได้อย่างง่ายดายและแม่นยำ 

 

 

ครั้งแรกกับฟังก์ชันพิเศษ Emergency Stop Signal ที่จะทำงานด้วยการ กะพริบสัญญาณไฟเลี้ยวด้านหน้าและด้านหลังอย่างรวดเร็ว เพื่อเตือนรถที่ตามมา เมื่อผู้ขับขี่เบรกกะทันหันที่ความเร็ว 55 กม./ชม. ขึ้นไป เพิ่มเติมเทคโนโลยีที่ช่วยอำนวยความสะดวก Suzuki Easy Start System ให้ผู้ขับขี่ก่อนเดินทาง สามารถสตาร์ทเครื่องยนต์ได้เพียงการกดสวิตช์เพียงครั้งเดียว ระบบ Low RPM Assist เพิ่มรอบความเร็วของเครื่องยนต์อย่างราบรื่น เมื่อออกตัวหรือขับขี่ที่ความเร็วต่ำ ป้องกันเครื่องยนต์ดับ เพื่อช่วยเพิ่มความมั่นใจทุกครั้งที่ขับขี่ แม้ในสภาพการจราจรที่ติดขัด ระบบ Cruise Control System สามารถตั้งค่าความเร็วคงที่ในช่วงความเร็วระหว่าง 31-200 กม./ชม. โดยขับขี่ที่รอบความเร็ว 2,000 – 7,000 รอบ ที่เกียร์ 2 หรือสูงกว่า ระบบเบรกแบบกระจายหน้า-หลัง Combined Brake System เพียงแค่บีบมือเบรกด้านหน้า 

 

 

เพิ่มความมั่นใจในทุกการขับขี่ระบบ Motion Track Brake System ช่วยในการควบคุมการเบรกขณะเข้าโค้งหรือลงทางลาดชัน โดยรับข้อมูลและประมวลผลจากระบบ IMU เพื่อทรงตัวที่ดีเยี่ยม Slope Dependent Control System ระบบป้องกันล้อหลังยกตัวขณะลงเนินหรือทางลาดชัน ทำงานร่วมกับกล่อง IMU โดยจะตรวจสอบท่าทางและองศาของตัวรถ 

 

 

การควบคุมแรงดันเบรกขณะลงเนิน Hill Hold Control System ระบบช่วยหยุดรถบนทางลาดชัน โดยระบบจะสั่งการเบรกหลังให้ทำงานอัตโนมัติ โดยไม่ต้องบีบมือเบรกค้าง เพื่อป้องกันการไหลของตัวรถโดยมีระยะเวลา 30 วินาที ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นเทคโนโลยีใหม่ทั้งหมดของ All New Suzuki Hayabusa คุณพลอยไพลิน กล่าวถึงรายละเอียดอย่างมั่นใจ

 

 

ทั้งนี้ All New Suzuki Hayabusa ได้รับการออกแบบภายใต้แนวคิด "The Refined Beast" หมายถึง ความงดงามน่าเกรงขามแต่แฝงไปด้วยความชาญฉลาด เปรียบเสมือนเหยี่ยวเพเรกรินของญี่ปุ่น ด้วยภาพลักษณ์ที่ทันสมัย พร้อม Feature ใหม่ๆ มากมาย กับสไตล์รูปทรงที่ดุดัน หรูหราด้วยเส้นสายที่เฉียบคม และการออกแบบแอโรไดนามิกใหม่ สามารถถ่ายทอดด้วยความรู้สึกพุ่งทะยานไปข้างหน้า พร้อมไฟท้ายแบบใหม่ที่สะดุดตา ท่อไอเสียสไตล์สปอร์ต การดีไซน์ล้อแบบ 7 ก้านใหม่ ที่ดึงดูดใจ และทรงประสิทธิภาพ รูปลักษณ์ด้านหน้าแบบใหม่หมดจด ด้วยการออกแบบไฟหน้าดีไซน์ใหม่แบบ Positioning Light ที่รวมเอา Day Time Running Light กับชุดไฟเลี้ยวสไตล์สปอร์ตเข้าด้วยกัน โดดเด่น เร้าใจยิ่งขึ้น พร้อมเทคนิคการใช้สีและสร้างความโดดเด่นเฉพาะตัว เพื่อแสดงออกถึงสมรรถนะที่เป็นที่สุดของ Hayabusa แบบ Two Tone ทั้ง 3 แบบ กับเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร 

 

Suzuki Hayabusa 2021

 

Suzuki Hayabusa 2021 ออกแบบลวดลายของตัวรถมาในรูปแบบของความดุดัน สปอร์ต สะท้อนความปราณีต แม้แต่ในรายละเอียดเล็กๆ ที่ทีมออกแบบของซูซูกิก็ยังใส่ใจอย่างเต็มที่ เพื่อให้ทุกอัตราเร่ง มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใคร” โดยตัวรถมีทั้งหมด 3 สีด้วยกัน 

1. สี Glass Sparkle Black / Candy Burnt Gold : สีดำ/ส้ม สปอร์ตเร้าใจ ลึกลับ น่าค้นหา บ่งบอกถึงความเป็นญี่ปุ่น

 

 

2. สี Metallic Matte Sword Silver / Candy Daring Red : บรอนซ์/แดง สปอร์ตล้ำแห่งอนาคต พละกำลังที่ซ่อนเร้น หรูหรา มีระดับ

 

 

3. สี Pearl Brilliant White / Metallic Matte Stellar Blue : ขาว/น้ำเงิน สปอร์ตเรียบง่าย หรูหรา ตามสไตล์ Suzuki

  

จากการเปิดตัวพร้อมกันทั่วโลกไปในช่วงต้นปีที่ผ่านมา All New Suzuki Hayabusa ได้รับเสียงตอบรับอย่างดีเยี่ยมทั่วโลก แม้กระทั่งในประเทศไทยเอง ที่การเปิดตัวในครั้งนี้ถือเป็นการปลุกกระแส Hayabusa ให้กลับมาโลดเล่นอีกครั้ง สมกับการเป็นเจ้าตำนานความเร็ว ที่เปลี่ยนนิยามของการขับขี่รถจักรยานยนต์ไปตลอดกาล

 

เครื่องยนต์ Hayabusa 2021

เครื่องยนต์ของ Suzuki Hayabusa 2021 มีชื่อเสียงในเรื่องพละกำลังอยู่แล้วเป็นทุนเดิม และถูกปรับปรุงให้มีประสิทธิภาพสูงขึ้นไปอีกด้วยการเปลี่ยนชิ้นส่วนของลูกสูบและก้านสูงใหม่ให้มีน้ำหนักเบาขึ้น พร้อมปรับปรุงภายในเครื่องยนต์ใหม่อีกหลายจุด ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและความสามารถในการทำงานช่วงรอบต้นถึงกลางได้ดียิ่งขึ้น

ออกแบบหัวฉีดคู่แบบใหม่ ให้สามารถพ่นละอองน้ำมันเชื้อเพลิงได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น มาพร้อมกับกรองอากาศใหม่ที่ใหญ่ขึ้น และมีท่อไอดีที่ยาวขึ้น ส่งผลให้เครื่องยนต์มีพละกำลังช่วงรอบต้นดีขึ้นกว่าเดิม

ขุมพลังเครื่องยนต์ 4 สูบเรียง DOHC ขนาด 1,340cc 4 จังหวะ 4 วาล์วต่อสูบ ระบายความร้อนด้วยน้ำ ลูกสูบมีขนาด กว้าง x ยาว ที่ 81.0 x 65.0 มม. อัตราส่วนกำลังอัดที่ 12.5:1  รีดพละกำลังสูงสุดของ Suzuki Hayabusa สามารถทำได้ถึง 190 แรงม้า ที่ 9,700 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 150 นิวตันเมตร ที่ 7,000 รอบ/นาที ขับเคลื่อนด้วยเกียร์ 6 สปีด ส่งกำลังด้วยโซ่

 

 

ข้อมูลทางเทคนิค Suzuki Hayabusa Gen.3

เครื่องยนต์ 4 สูบเรียง 4 จังหวะ DOHC 4 วาล์วต่อสูบ ระบายความร้อนด้วยน้ำ
ปริมาตรกระบอกสูบ 1,340 ซีซี
อัตราส่วนกำลังอัด 12.5 : 1
พละกำลังสูงสุด 190 แรงม้า ที่ 9,700 รอบ/นาที
แรงบิดสูงสุด 150 นิวตันเมตร ที่ 7,000 รอบ/นาที
อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง 17.9 กม./ลิตร
เกียร์ MT 6 สปีด
ระบบขับเคลื่อน โซ่

 

ตัวรถ

โช๊คหน้า เทเลสโคปิคหัวกลับ ขนาดแกน 43 มม.
โช๊คหลัง ลิ้งค์ไทป์
เบรกหน้า ดิสเบรกคู่ พร้อมระบบ ABS ปั๊มเบรก Brembo Stylema 4 พอต
เบรกหลัง ดิสเบรกเดี่ยว ปั๊มเบรก 1 พอต
ล้อ/ยางหน้า ล้ออัลลอย รัดยาง 120/70 ZR17 ไม่มียางใน
ล้อ/ยางหลัง ล้ออัลลอย รัดยาง 190/50 ZR17 ไม่มียางใน

 

มิติรถ

ขนาด กว้าง x ยาว x สูง (มม.) 735 x 2,180 x 1,165
ความสูงเบาะ (มม.) 800
ระยะฐานล้อ (มม.) 1,480
ความสูงจากพื้นถึงท้องรถ (มม.) 125
น้ำหนักตัวพร้อมใช้งาน (กก.) 264
ความจุน้ำมันเชื้อเพลิง (ลิตร) 20

 

ราคา Suzuki Hayabusa 2021

ราคาวางจำหน่ายของ All New Suzuki Hayabusa อยู่ที่ 899,000 ฟรีประกันภัยชั้น 1 ทะเบียน พรบ. รับประกันคุณภาพ 2 ปี ไม่จำกัดระยะทาง พร้อมบริการ Roadside Assistance ท่านที่สนใจสามารถจับจองเป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้ที่ตัวแทนจำหน่ายรถจักรยานยนต์ Suzuki Big Bike ทั่วประเทศ หรือที่ Website: www.suzukimotosales.co.th  ช่องทาง Facebook ที่ Suzuki Society Thailand 

 

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn
แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  
เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 
ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ