เฟอร์รารี่ Portofino M ซูเปอร์คาร์เปิดประทุน GT ค่าตัวเริ่มต้น 21,840,000 บาท Share this
รถเปิดตัวใหม่
โหมดการอ่าน

เฟอร์รารี่ Portofino M ซูเปอร์คาร์เปิดประทุน GT ค่าตัวเริ่มต้น 21,840,000 บาท

Wongsupat
โดย Wongsupat
โพสต์เมื่อ 09 กรกฎาคม 2564

คาวาลลิโน มอเตอร์ ผู้นำเข้าเฟอร์รารี่อย่างเป็นทางการในประเทศไทย เผยโฉมม้าลำพองสายพันธุ์ใหม่ เฟอร์รารี่ Portofino M (พอร์โตฟิโน เอ็ม) ซูเปอร์คาร์เปิดประทุน GT แบบ 2+ที่นั่ง ขุมพลัง 620 แรงม้า เกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะรุ่นใหม่ล่าสุด ด้วยค่าตัวเริ่มต้น 21,840,000 บาท


เฟอร์รารี่ Portofino M ซูเปอร์คาร์เปิดประทุน GT

นันทมาลี ภิรมย์ภักดี กรรมการผู้จัดการ บริษัท คาวาลลิโน มอเตอร์ เฟอร์รารี่ดีลเลอร์แห่งแรกของโลก ได้เปิดตัวรถรุ่นล่าสุดในรูปแบบออนไลน์ครั้งนี้ ว่า “สำหรับ เฟอร์รารี่ Portofino M รุ่นล่าสุดนี้จะมีการหมุนเวียนไปเผยโฉมให้แฟนม้าลำพองในแต่ละประเทศได้ชื่นชมโดยทั่วกัน และจะอยู่ให้แฟนคลับชาวไทยได้ยลโฉมอย่างใกล้ชิดเป็นเวลา 2 สัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 9-18 กรกฎาคมนี้เท่านั้น”

เฟอร์รารี่ Portofino M เป็นเฟอร์รารี่รุ่นแรกที่ได้ทำการเปิดตัวในรูปแบบออนไลน์ให้แฟนๆ ม้าลำพองได้ยลโฉมพร้อมกันทั่วโลกไปเมื่อปลายปีที่ผ่านมา สืบเนื่องจากวิกฤตโควิด-19 นับเป็นความแปลกใหม่ที่ไม่เคยมีมาก่อนในประวัติศาสตร์กว่า 70 ปี ของแบรนด์จากมาราเนลโล รถรุ่นนี้จึงเป็นดั่งสัญลักษณ์แห่งการเดินทางเพื่อการค้นพบครั้งใหม่ เป็นการปรับปรุงประสิทธิภาพครั้งใหม่ของรถเปิดประทุนรุ่นขายดี  โดยอักษร “M” ต่อท้ายย่อมาจาก “Modificata” หมายถึงรถยนต์ที่ผ่านการพัฒนาเพื่อเพิ่มสมรรถนะขึ้นไปจากเดิม

เฟอร์รารี่ Portofino M ซูเปอร์คาร์สายพันธุ์สปอร์ตเปิดประทุนแนว GT แบบ 2+ ที่นั่งมาพร้อมพลังขับเคลื่อนเครื่องยนต์ความจุ 3,855 ซีซี ซึ่งอยู่ในตระกูลของขุมพลัง V8 เทอร์โบ ที่ได้รับรางวัล “International Engine of the Year” ถึง 4 ปีซ้อน ได้รับการปรับแต่งให้ปลดปล่อยพละกำลังได้ถึง 620 แรงม้า ที่ 7,500 รอบ/นาที รวมทั้งจัดองค์ประกอบทางเทคนิคใหม่หมด 

  • เครื่องยนต์ V8 เทอร์โบ
  • ปุ่ม Manettino แบบ 5 โหมดรวมถึงโหมด Race 
  • เกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะรุ่นใหม่ล่าสุด 

ซึ่งผลลัพธ์จากฟีเจอร์เหล่านี้ทำให้ เฟอร์รารี่ Portofino M มีสมรรถนะที่ครบเครื่องตามแบบฉบับของรถ GT ขนานแท้ทั้งในด้านของอัตราเร่ง, การทรงตัว, ความเร้าใจในการขับขี่, ความคล่องตัวสามารถใช้งานในชีวิตประจำวันได้ทุกวันตามที่ต้องการ

อัตราเร่ง

เฟอร์รารี่ Portofino M มาพร้อมอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ภายใน 3.45 วินาที และอัตราเร่ง 0-200 กม./ชม. ภายใน9.8 วินาทีทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 320 กม./ชม. ขณะที่ชุดหลังคาแข็งควบคุมด้วยระบบไฟฟ้า (RHT – Retractable Hard Top) ฟีเจอร์ที่เป็นสัญลักษณ์สำคัญของรถเปิดประทุนจากม้าลำพอง และด้วยขนาดกะทัดรัดของ เฟอร์รารี่ Portofino M ทำให้สามารถใช้งานได้ในทุกโอกาส รวมถึงความคล่องตัวตลอดจนความสะดวกสบายภายในห้องโดยสาร ที่พร้อมจะเปลี่ยนทุกทริปให้เป็นการเดินทางเพื่อการค้นพบครั้งใหม่ 

ราคา

สำหรับราคาของเฟอร์รารี่ Portofino M เริ่มต้นที่ 21,840,000 บาทโดยมี Warranty การรับประกันฟรี 3 ปีไม่จำกัดระยะทางสามารถต่ออายุได้ถึง 15 ปีและการดูแลบำรุงรักษาฟรี 7 ปีโดยบริการจากทีมช่างผู้ชำนาญการด้วยเครื่องมือตามมาตรฐานจากโรงงานเฟอร์รารี่ เพื่อสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้าที่ต้องการรักษาประสิทธิภาพและความเป็นเลิศ อันเป็นเอกลักษณ์ของรถยนต์ทุกคันที่สร้างขึ้นจากโรงงานในมาราเนลโล ประเทศอิตาลี

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn
แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  
เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 
ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ