“กวาร์ตาราโร่” คว้าโพเดี้ยม MotoGP สนาม 10 รั้งจ่าฝูงคะแนนรวม ลุ้นแชมป์ปีนี้ Share this

“กวาร์ตาราโร่” คว้าโพเดี้ยม MotoGP สนาม 10 รั้งจ่าฝูงคะแนนรวม ลุ้นแชมป์ปีนี้

Paknam536
โดย Paknam536
โพสต์เมื่อ 09 August 2564

ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร่ #20 ยอดนักบิดเฟรนช์แมน สังกัดมอนสเตอร์ เอเนอร์จี้ ยามาฮ่า โมโตจีพี ซิ่งคว้าโพเดี้ยมที่ 7 ในฤดูกาลให้กับตนเอง ประเดิมครึ่งฤดูกาลหลัง ศึกโมโตจีพี 2021 ที่ ออสเตรีย


MotoGP 2021 Race 10

ศึกโมโตจีพี 2021 สนามที่ 10 ของฤดูกาล ดวลความเร็วเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ณ เรดบูลล์ ริง เมืองสปีลเบิร์ก ประเทศออสเตรีย ระยะทางต่อรอบ 4.318 กิโลเมตร หลังพักเบรกครึ่งฤดูกาลไปเป็นเวลา 5 สัปดาห์ กำหนดชิงชัยทั้งสิ้น 28 รอบสนาม ในรายการมิชลิน กรังด์ปรีซ์ ออฟ สตีเรีย

ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร่ #20 ผู้นำบนตารางแชมเปี้ยนชิพ จาก มอนสเตอร์ เอเนอร์จี้ ยามาฮ่า โมโตจีพี บิด คว้ากริดสตาร์ทที่ 3 ได้เริ่มเกมจากแถวหน้า ด้าน มาเวริค บีญาเลส #12 ดาวบิดสแปนิช เพื่อนร่วมสังกัดประจำการในกริดที่ 9 ส่วน วาเลนติโน่ รอสซี่ #46 และ คาล ครัทช์โลว์ #35 ดาวบิดจอมเก๋าจากปิโตรนาส ยามาฮ่า เอสอาร์ที ได้เริ่มเกมจากกริดที่ 17 และ 23 ตามลำดับ

 

 

เกมที่ เรดบูลล์ ริง ต้องหยุดลงจากอุบัติเหตุในรอบที่ 2 ของการแข่งขัน ก่อนจะกลับมาดวลกันอีกครั้งโดยลดจำนวนรอบเหลือ 27 รอบสนาม โดย ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร่ #20 ไล่บดกับคู่แข่งในกลุ่มหัวขบวนอย่างหนักหลังไต่ขึ้นมารั้งอันดับ 3 ในรอบที่ 7 ของการแข่งขัน และสามารถรักษาตำแหน่งไว้ได้อย่างเหนียวแน่น ก่อนจะบิดเข้าเส้นชัยด้วยอันดับ 3 คว้าโพเดี้ยมที่ 7 ในฤดูกาลให้กับตนเอง

 

 

ด้าน วาเลนติโน่ รอสซี่ #46 สามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ไล่แซงคู่แข่งขึ้นมาจบการแข่งขันในอันดับ 13 คว้าแต้มเพิ่มให้กับตนเอง ขณะที่ คาล ครัทช์โลว์ #35 ดาวบิดจอมเก๋า ที่ลงบิดแทน ฟรังโก้ มอร์บิเดลลี่ ทำได้ดีที่สุดด้วยการไต่จากกริดที่ 23 ขึ้นมาจบการแข่งขันด้วยอันดับ 17 ส่วน มาเวริค บีญาเลส #12 รถแข่งมีปัญหาส่งผลให้ไม่สามารถบิดจบการแข่งขันได้

 

 

ผ่านการแข่งขันในสนามที่ 10 ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร่ ยังคงเป็นผู้นำบนตารางแชมเปี้ยนชิพประเภทนักบิด มีทั้งสิ้น 172 คะแนน ทิ้งห่างอันดับ 2 ถึง 40 คะแนน รวมถึง มอนสเตอร์ เอเนอร์จี้ ยามาฮ่า โมโตจีพี ที่ครองจ่าฝูงในประเภททีม หลังโกยไปแล้วทั้งสิ้น 267 คะแนน เหนือกว่าคู่แข่งถึง 53 คะแนน

 

 

สำหรับการแข่งขันในสนามที่ 11 ศึกโมโตจีพี 2021 ยังคงดวลความเร็ว ที่ เรดบูลล์ ริง เมืองสปีลเบิร์ก ประเทศออสเตรีย เช่นเดิม โดยทำการชิงชัยระหว่างวันที่ 13-15 สิงหาคม นี้ ในรายการบิทชี มอเตอร์ราด กรังด์ปรีซ์ ฮอน ออสเตอร์ไฮช์

 

อ่าน Rossi ประกาศรีไทล์ หลังจบการแข่งขัน MotoGP 2021
อ่าน ยกเลิกการแข่งขัน ThaiGP 2021

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn
แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  
เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 
ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ