ต้อนรับน้องแมว ORA Good Cat รถไฟฟ้า100% พร้อมเปิดตัว ตุลาคม นี้ Share this

ต้อนรับน้องแมว ORA Good Cat รถไฟฟ้า100% พร้อมเปิดตัว ตุลาคม นี้

วรัญญู ยอดพรหม
โพสต์เมื่อ 25 กันยายน 2564

GWM เตรียมเปิดตัวรถยนต์อีกหนึ่งรุ่นตามแผนการลงทุนในประเทศไทย และอีกหนึ่งรุ่นกับ ORA Good Cat รถไฟฟ้า 100% ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก วิ่งได้ระยะทางไกลสุด 500 km. รอลุ้นราคา และ ออฟชั่น


เตรียมเปิดตัว ORA Good Cat

ORA GOOD CAT เป็นรถไฟฟ้า100% ที่อยู่ภายใต้ GWM เป็นหนึ่งในรถไฟฟ้าที่ขายดีที่สุด ในประเทศจีน สำหรับ ORA Good Cat  นับว่าเป็นรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นที่ 3 ในแบรนด์ ORA ที่ผลิตออกมาจำหน่าย แพลตฟอร์มแบบ Modular แบบ 5 ประตู Hatchback โดยมีการจัดจำหน่ายในประเทศจีนเมื่อเดือนตุลาคม 2020 นี้ ในงาน Chengdu Auto Show 2020 และ ในปีนี้ประเทศไทยก็จะได้มีโอกาสเป็นเจ้าของเช่นกัน

ภายนอก ORA GOOD CAT

ได้รับการออกแบบ ในดีไซน์แนว Retro Futurism กลมมนสุดคลาสสิก ไฟหน้าทรงกลม ตัวถังแบบ Hatchback ด้านท้ายที่ดูแปลกตา ด้วยการวางตำแหน่งไฟเบรคที่ไว้บริเวณกันชนท้าย และไฟเบรกดวงที่ 3 แบบ LED ขนาดยาว ฝังในกระจกบานหลัง พร้อมล้อแม็กแบบ 17 นิ้ว และ 18 นิ้ว ให้เลือก

มิติตัวรถORA GOOD CAT

ยาว 4,235 มม.

กว้าง 1,825 มม.

สูง 1,596 มม.

ระยะฐานล้อ 2,650 มม.

ความสูงจากพื้นรถ 120 มม.

น้ำหนักตัวรถ 1,510 กก.

ภายใน ORA GOOD CAT

ยังคงเน้นการออกแบบความคลาสสิค เรียบง่ายดูหรูหรา  ด้วยโทนสีแบบคุมโทน การตกแต่ง ใช้เบาะหนังแท้ พวงมาลัยหุ้มหนังแบบสองก้าน โดดเด่นด้วยหน้าจอมาตรวัดความเร็ว รวมอยู่กับหน้าจอ Infotainment หรือ ORA-Smart ที่ใช้ระบบ AI ในการประมวลผล พร้อมออกแบบให้ช่องแอร์เป็นแถบยาว ส่วนคันเกียร์ใช้เป็นแบบมือหมุนแบบไฟฟ้า เบรคมือไฟฟ้า  และด้านท้ายเมื่อพับเบาะลง ให้พื้นที่เก็บสัมภาระที่มากถึง 858 ลิตร

   ระบบขับเคลื่อน มอเตอร์ไฟฟ้า 1 ตัว ให้กำลังสูงสุด 105 กิโลวัตต์ (143 แรงม้า) และแรงบิดสูงสุด 210 นิวตัน-เมตร  จำกัดความเร็วไว้สูงสุดที่ 150 กม./ชม. ถ่ายทอดกำลังผ่านระบบเกียร์ ORA-Goddess Easy Drive

แบตเตอรี่แบบ CTP ความจุ 47.8 kWh  ให้ระยะทางวิ่ง 401 กิโลเมตร ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง

แบตเตอรี่แบบ CTP ความจุ 59.1 kWh  ให้ระยะทางวิ่ง 501 กิโลเมตร ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง

ซึ่งสามารถชาร์จได้กว่า 80% (จากแบตเตอรี่คงเหลือ 30%) ภายในเวลาเพียง 30 นาที

ตามมาตรฐาน NEDC (New European Driving Cycle) ของยุโรป

ทั้งหมดนี้กับ ORA GOOD CAT ต้องมาติดตามกันว่าจะสามารถสร้างความตื่นเต้นได้หรือไม่ในส่วนของหน้าตาและวัสดุที่ใช้นั้น กับรุ่นที่จัดแสดงคาดว่าไม่ได้เปลี่ยนแปลงอะไรแต่ในส่วนของระบบหรือออฟชั่นนั้นอาจจะมีการปรับเปลี่ยนบ้างเพื่อให้เหมาะสม 

ในส่วนของราคานั้นจากออฟชั่นต่างและระยะทางที่วิ่งได้นั้น ถ้าเปิดราคาไม่เกิน 1 ล้าน รถไฟฟ้า ORA Good Cat มีโอกาสมากในตลาด คงต้องมารอลุ้นกันอีกที่ทางทีมงานจะรีบนำข่าวมาให้รับชมครับ

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn
แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  
เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 
ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ