รถทำประกันชั้น 1 ได้ ต้องอายุเท่าไหร่ Share this

รถทำประกันชั้น 1 ได้ ต้องอายุเท่าไหร่

Wongsupat
โดย Wongsupat
โพสต์เมื่อ 03 ตุลาคม 2564

หลายคนสงสัยว่า รถยนต์อายุกี่ปีจึงสามารถทำประกันชั้น 1 ได้ เนื่องจากการทำประกันรถชนิดนี้ คนส่วนใหญ่นิยมทำมากที่สุด ได้รับความคุ้มครองที่ครอบคลุมหลายอย่าง 


รถทำประกันชั้น 1 ได้ ต้องอายุเท่าไหร่

แม้ว่าทำประกันรถชั้น 1 ค่าเบี้ยประกันจะสูงกว่าการประกันรถประเภทอื่นๆ แต่หากเทียบความคุ้มครอง ที่คุ้มครองทั้งในเรื่องของการเกิดอุบัติเหตุ กรณีเสียชีวิต รถหาย ไฟไหม้ น้ำท่วม รับผิดชอบทรัพย์สินผู้เสียหาย ถือว่า ประกันชั้น 1 คุ้มค่าที่สุด แต่ก็ยังมีข้อข้องใจว่าหากอยากทำประกันรถยนต์ชั้น 1 สามารถทำได้ถึงอายุรถกี่ปี? 


ประกันรถยนต์ชั้น 1 สามารถทำได้ถึงอายุรถกี่ปี? 

ประกันรถยนต์ชั้น 1 จะรับทำประกันให้กับรถยนต์ ที่มีอายุเริ่มต้นที่ 1- 7 ปีเท่านั้น หรือเรียกง่าย ๆ คือรับรถที่มีอายุไม่เกิน 7 ปี แต่ทางบริษัทประกันภัยที่ให้ความคุ้มครอง อาจมีการรับประกันภัยรถยนต์ประเภท 1 ที่อาจรับถึง 9 ปี หรืออาจเป็นการต่ออายุประกันแบบต่อเนื่องกับบริษัทเดิม 

ทางบริษัทประกันอาจมีการพิจารณาอนุโลมรับเกิน 12 ปีก็อาจมีความเป็นไปได้ แต่ก็ต้องเป็นการพิจารณาควบคู่ไปกับประวัติของผู้เอาประกันด้วย เช่น ประวัติการเคลมประกันรถยนต์ของลูกค้า หากเป็นลูกค้าประวัติดี ไม่ค่อยมีประวัติการเคลมก็อาจทำให้สามารถเลือกทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ต่อไปได้อีก 

ส่วนใหญ่ประกันประเภท 2+, 2, 3+, 3 จะรับรถยนต์ที่มีอายุมาก หรือเกิน 7 ปีขึ้นไป การนับอายุของรถยนต์นั้นจะมีการเริ่มนับตั้งแต่ปีแรกที่ออกรถจากศูนย์บริการ ตัวอย่างเช่น ออกรถยนต์ในปี 2019 นับเป็น 1 ปี ในปี 2020 จะนับเป็น 2 ปี 

อย่างไรก็ตาม บริษัทประกันแต่ละแห่งต่างมีเงื่อนไขในการรับคุ้มครองที่แตกต่างกัน ให้เลือกปรึกษาบริษัทประกันที่คุณถือกรมธรรม์อยู่ก่อนจะดีที่สุด ถ้าไม่ได้แล้ว จึงค่อยหาประกันที่เหมาะกับรถของคุณ
ที่มา TQM,กรุงศรีออโต้

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn
แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  
เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 
ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ