Tesla ทดสอบสถานี Megacharger ก่อนเริ่มเดินสายการผลิตรถบรรทุกไฟฟ้า Semi Truck เร็วๆ นี้ Share this
รวมรถยนต์ไฟฟ้า
โหมดการอ่าน

Tesla ทดสอบสถานี Megacharger ก่อนเริ่มเดินสายการผลิตรถบรรทุกไฟฟ้า Semi Truck เร็วๆ นี้

Paknam536
โดย Paknam536
โพสต์เมื่อ 18 พฤศจิกายน 2564

Tesla เริ่มทำการทดสอบการชาร์จแบตเตอร์รี่รถบรรทุก Tesla Semi Truck ด้วยสถานีชาร์จไฟฟ้า Tesla Megacharger ในโรงงานที่รัฐเนวาด้า สหรัฐอเมริกา ก่อนเริ่มสายการผลิตอย่างเป็นทางการเร็วๆ นี้


Tesla Megacharger

หลังจากที่ Tesla ผู้นำตลาดรถยนต์ไฟฟ้าระดับโลก ได้เผยโฉมหน้าของรถบรรทุกไฟฟ้ารุ่นแรกของค่ายในชื่อ Tesla Semi truck ก็ได้รับความสนใจจากผู้คนทั่วโลกอย่างมากมายว่า แบรนด์ที่เกิดมาเพื่อทำรถยนต์ไฟฟ้าแต่แรก หากหันมาจับพาหนะขนาดใหญ่ในรูปแบบพลังงานไฟฟ้าจะเป็นอย่างไร โดยมีการเปิดตัว Tesla Semi truck ครั้งแรกตั้งแต่ช่วงปี ค.ศ. 2017 ที่ผ่านมา และเคยกล่าวว่าจะเริ่มส่งมอบรถคันแรกตั้งแต่ปี 2019 ทว่ามีการติดขัดปัญหาเรื่องของแบตเตอร์รี่ที่จำเป็นต้องนำไปผลิตให้กับรถยนต์นั่งก่อน ส่งผลให้ Tesla Semi truck ยังไม่เริ่มการส่งมอบแต่อย่างใด

 

 

เมื่อปีที่แล้ว Elon Musk CEO ของ Tesla ได้กล่าวกับสื่อท้องถิ่นว่า "ถึงเวลาแล้วที่จะเดินสายการผลิต Semi truck" โดยเริ่มแรกมีความตั้งใจจะผลิตที่โรงงาน Gigafactory ณ รัฐเท็กซัส แต่สุดท้ายแล้วจากรายงานล่าสุดพบว่า ทาง Tesla เลือกที่จะตั้งสายการผลิตของเจ้า Semi truck นี้ ใกล้กับโรงงาน Gigafactory ในรัฐเนวาด้าแทน พร้อมได้สร้างสถานีชาร์จแบบ Megacharger สำหรับชาร์จรถบรรทุกไฟฟ้าคันนี้ไว้ใกล้กับโรงงานอีกด้วย ซึ่งนี่นับเป็นครั้งแรกที่มีการพบรถบรรทุกไฟฟ้าคันนี้ ณ สถานีชาร์จ Megacharger อันเป็นสถานีชาร์จความเร็วสูงสำหรับรถบรรทุกไฟฟ้า

โดยในการนำรถบรรทุกไฟฟ้ามาชาร์จที่สถานี Megacharger ในครั้งนี้ ทางผู้บริหารของบริษัท Pepsi ก็ได้มาร่วมสังเกตการณ์ด้วย ซึ่งเป็นไปได้สูงว่า Pepsi น่าจะเป็น 1 ในบริษัทแรกๆ ที่ได้ออเดอร์เจ้า Semi truck ไปบ้างแล้ว และน่าจะเป็นบริษัทแรกๆ ที่จะได้ทดลองใช้จริงก่อนจะเริ่มเดินสายการผลิตในปริมาณมากในอนาคต เนื่องจากทาง Tesla ยังคงต้องศึกษาและพัฒนาเจ้ารถคันนี้รวมถึงสถานี Megacharger ในมุมของการใช้งานจริงก่อน

 

 

ในรายงานข่าวแจ้งเพิ่มเติมว่า Tesla Semi truck มีการตั้งสายการผลิตเล็กๆ ขึ้นมาแล้ว โดยมีเป้าหมายในการผลิตรถ Semi truck อยู่ที่ 5 คันต่อสัปดาห์ ณ โรงงาน Gigafactory รัฐเนวาด้า

 

Source : https://electrek.co/2021/11/15/tesla-semi-quick-charge-megacharger-important-visit/

อ่าน Tesla จ่อรับเงิน Bitcoin อีกครั้ง หลังเคยงดรับไปก่อนหน้า
อ่าน คอมพิวเตอร์บน Tesla Model S Plaid แรงเท่า PS5 ใช้เล่นเกม Cyberpunk ได้
อ่าน Tesla ไตรมาส 2 ปี 2021 ขายได้มากกว่า 2 แสนคัน

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn
แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  
เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 
ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ