ซีพี โฟตอน เตรียมเปลี่ยนรถทุกเซกเมนต์เป็นยานยนต์ไฟฟ้า Share this

ซีพี โฟตอน เตรียมเปลี่ยนรถทุกเซกเมนต์เป็นยานยนต์ไฟฟ้า

Wongsupat
โดย Wongsupat
โพสต์เมื่อ 12 พฤศจิกายน 2564

ซีพี โฟตอน เผยยอดขายรถบรรทุกเติบโตก้าวกระโดด เตรียมเปิดตัวรถบรรทุกไฟฟ้าวันที่ 18 พฤศจิกายนนี้ พุ่งเป้าหมายปรับรถทุกเซกเมนต์ที่จำหน่ายต้องมียานยนต์ไฟฟ้าร่วมด้วย


ซีพี โฟตอน เตรียมเปลี่ยนรถทุกเซกเมนต์เป็นยานยนต์ไฟฟ้า

กฤษณะ เศรษฐธรางกูร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีพี โฟตอน เซลส์ เปิดเผยว่าในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา บริษัทมียอดขายเติบโตแบบก้าวกระโดดโดยอยู่ระหว่าง 240-300% คาดว่าปีหน้าจะขึ้นเป็นอันดับ 4 ในไทย และเติบโตอย่างต่อเนื่องอยู่ในอันดับต้นๆ โดยสามารถแบ่งเป็นสัดส่วนของรถที่ขาย ได้แก่ รถหัวลาก 35%,รถบรรทุก4 ล้อ (จัมโบ้) 40% ,รถบรรทุกขนาดกลาง 20% และมินิบัส 5%

"ในวันที่ 18 พ.ย. 2564 เราจะเปิดตัวรถบรรทุกไฟฟ้า 100% และตั้งเป้าหมายจะเปิดตัวยานยนต์ไฟฟ้าของเราให้ครบในทุกเซกเมนท์ที่จำหน่ายเร็วๆนี้ และหากทิศทางตลาดรถบรรทุกไฟฟ้าไทยได้รับการตอบรับที่ดี ทางบริษัทมีแผนตั้งโรงงานผลิตในไทย พร้อมทั้งขยายตลาดไปยังประเทศเพื่อนบ้านด้วย อาทิ ลาว พม่า กัมพูชา เวียดนาม"


กฤษณะ กล่าวว่า ขณะนี้ราคารถบรรทุกไฟฟ้ายังแพงกว่ารถบรรทุกเชื้อเพลิงดีเซลเป็นเท่าตัว แต่หากใช้ไป 4-5 ปี รถบรรทุกไฟฟ้าก็ถึงจุดคุ้มทุนแล้ว เพราะประหยัดกว่า ซึ่งหากเปรียบเทียบกับรถบรรทุกไฟฟ้าจากญี่ปุ่น รถบรรทุกไฟฟ้าของซีพี โฟตอนถูกกว่า 10% ส่วนความคืบหน้าผู้แทนจำหน่ายขณะนี้มีอยู่ทั้งสิ้น 20 แห่ง ในปีหน้าจะเพิ่มอีก 5 แห่ง เพื่ออำนวยความสะดวกลูกค้า

"ช่วงแรกเราตั้งงบประมาณสำหรับงบมาร์เก็ตติ้งและงบในบริการหลังการขายสัดส่วน 60:40 เพื่ออำนวยความสะดวกและให้บริการลูกค้า ซึ่งถือว่าเป็นงบประมาณที่ค่อนข้างสูงกว่าปกติ จากเหตุที่ก่อนนี้รถบรรทุกแบรนด์ที่มาจากจีน ผู้ซื้อมองว่ามักบริการหลังการขายไม่ค่อยดี เราจึงต้องมาสร้างภาพพจน์และทำการตลาดอย่างจริงจังเพื่อให้ลูกค้าเกิดความมั่นใจ”

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn
แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  
เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 
ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ