GWM ปลื้มรถรุ่น HAVAL H6 ติดอันดับรถขายดี 10 ปีติดต่อกัน Share this

GWM ปลื้มรถรุ่น HAVAL H6 ติดอันดับรถขายดี 10 ปีติดต่อกัน

Wongsupat
โดย Wongsupat
โพสต์เมื่อ 28 January 2565

ข้อมูลอย่างเป็นทางการของ GWM ระบุว่า รถรุ่น HAVAL H6 กวาดยอดขายทั่วโลกไปแล้วถึง 370,437 คันในปี 2564 นับเป็นความก้าวหน้าครั้งใหม่ของบริษัทเรื่องยอดขาย


GWM ปลื้มรถรุ่น HAVAL H6 ติดอันดับรถขายดี 10 ปีติดต่อกัน

รถรุ่น HAVAL H6 เป็นรถ SUV ที่ขายดีที่สุดเป็นอันดับ 7 ของโลกในปี 2564 ที่ผ่านมา จากการจัดอันดับของบริษัทวิจัยตลาดชื่อดังระดับโลกอย่าง Focus2Move ทั้งยังเป็นรถสัญชาติจีนรุ่นเดียวใน 10 อันดับแรกด้วย นอกจากนี้ HAVAL H6 ยังเป็นรถ SUV ที่ทำยอดขายเป็นอันดับหนึ่งในจีนติดต่อกันมากว่า 100 เดือนแล้ว

นับจนถึงปี 2564 HAVAL H6 ได้พัฒนาต่อยอดมาเป็นเจเนอเรชัน 3 แล้ว โดยใช้แพลตฟอร์ม L.E.M.O.N. เพื่อให้รถมีสมรรถนะดีขึ้นใน 3 ด้าน ได้แก่ ความชาญฉลาด ความปลอดภัย และพลังงาน ในแง่ของความชาญฉลาดนั้น HAVAL H6 ตัวท็อปมาพร้อมระบบจอดรถอัตโนมัติในสถานการณ์ต่าง ๆ ให้ผู้ใช้หมดกังวลเรื่องการจอดรถ เพราะรถจะจอดให้โดยอัตโนมัติ ทั้งจอดเทียบ ถอยหรือเอาหน้าเข้า และจอดเฉียง โดยในบางตลาดนั้น ประตูท้ายไฟฟ้าจะมาพร้อมกับฟังก์ชันจำตำแหน่งเพื่อเปิดประตูแบบไม่ต้องใช้มือ ทำให้ผู้ใช้ขนของเข้าออกได้ง่ายกว่าเดิม

ฟังก์ชันอัจฉริยะเหล่านี้ยังทำให้ 3rd Gen HAVAL H6 ขับขี่ได้ปลอดภัยขึ้นด้วย โดยระบบ ESP เวอร์ชันล่าสุดที่ติดตั้งในรถรุ่นนี้ ได้รับการออกแบบเพื่อให้ขับขี่บนสโลปชันได้สะดวกสบายมากขึ้น และป้องกันการพลิกคว่ำได้ในระดับหนึ่ง เพื่อให้รถแล่นได้อย่างมั่นคงแม้ขับบนทุ่งหิมะและถนนลื่น นอกจากนี้ 3rd Gen HAVAL H6 ยังมีจอภาพที่แสดงภาพแบบพาโนรามา 360 องศาคมชัดระดับ HD เพื่อให้ผู้ขับมองเห็นสิ่งที่อยู่รอบรถได้ทั้งหมดผ่านกล้องระดับ 4 เมกาพิกเซล เพื่อมอบความปลอดภัยในการขับขี่

ในตลาดโลกนั้น 3rd Gen HAVAL H6 วางขายในรุ่นเครื่องยนต์ระบบเชื้อเพลิงหรือไฮบริด เปิดโอกาสให้ผู้ใช้ทั่วโลกได้สัมผัสกับสมรรถนะที่แตกต่าง โดยรุ่นที่ใช้เชื้อเพลิงขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ 2.0GDIT และชุดเกียร์แบบเปียก 2nd Gen 7DCT ซึ่งให้กำลังสูงสุด 150kW และแรงบิดสูงสุด 320N·m ซึ่งให้ขุมกำลังมากกว่า ตอบสนองได้เร็วกว่า แต่ใช้เชื้อเพลิงน้อยลง ส่วนรุ่นไฮบริดซึ่งมาพร้อมกับระบบ 1.5T PHEV หรือ HEV นั้น ช่วยประหยัดเชื้อเพลิง ทั้งยังสะอาดและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น

ปัจจุบัน HAVAL H6 มีวางจำหน่ายในกว่า 50 ประเทศและภูมิภาคทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นแอฟริกาใต้ ชิลี ออสเตรเลีย ซาอุดีอาระเบีย รัสเซีย และไทย ซึ่งได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดีโดยเฉพาะอย่างยิ่งรุ่น 3rd Gen HAVAL H6 ที่อัปเกรดขึ้นมา ซึ่งได้รับคำชื่นชมอย่างมากจากสื่อทรงอิทธิพล โดยสื่อออสเตรเลียอย่าง Carsales ยกให้เป็น “รถจีนที่ดีที่สุดเท่าที่ขายในออสเตรเลียในวันนี้” ขณะที่ Gabo Baeza นักข่าวจากสื่อชิลีอย่าง Rutamotor เชื่อว่า ทางค่ายได้สร้างความก้าวหน้าไว้อย่างมากในเรื่องเทคโนโลยีอัจฉริยะและดีไซน์ในภาพรวม ทั้งยังมีศักยภาพแข่งขันเหนือกว่าแบรนด์อื่น ๆ ด้วย

HAVAL H6 ชนะใจผู้ใช้งานมาแล้วกว่า 3.5 ล้านคนทั่วโลกนับตั้งแต่ที่เปิดตัวเมื่อ 10 ปีที่ผ่านมา โดยจะค่อย ๆ ไต่อันดับในตลาด SUV โลกอย่างค่อยเป็นค่อยไป และเร่งแผนทำธุรกิจของ GWM ในระดับสากล

ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car

เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn 


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ