โตโยต้าประกาศเลิกผลิต Toyota Vios  Share this

โตโยต้าประกาศเลิกผลิต Toyota Vios 

Wongsupat
โดย Wongsupat
โพสต์เมื่อ 10 August 2565

โตโยต้า ประกาศยุติการผลิตรถยนต์รุ่น  Toyota Vios แล้ว เผยนำ All new Toyota Yaris Ativ 2022 ทำตลาดแทนลั่น ลุยตลาดแทน พร้อมส่งออก 35 ประเทศทั่วโลก 


โตโยต้า ประกาศเลิกผลิต Toyota Vios 

สุรศักดิ์ สุทองวัน รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย เปิดเผยในการแถลงข่าวเปิดตัว ALL NEW TOYOTA YARIS ATIV “Our Beloved นี่แหละ...รถของเรา” ว่า ขณะนี้โตโยต้าได้ยุติการผลิต Toyota Vios ไประยะหนึ่งแล้ว ซึ่ง Toyota Vios ได้เปิดตัว GENERATION 1 ปี 2002 , GENERATION 2 ปี 2007 และ GENERATION 3 ปี 2013 รวมระยะเวลาทั้งสิ้นประมาณ 20 ปี โดยแผนการตลาดต่อจากนี้ จะนำ All new Toyota Yaris Ativ 2022 ทำตลาดแทน  และมีแผนส่งออกไปยัง 35 ประเทศทั่วโลก 


ปัจจุบัน Toyota Vios มียอดขายเฉลี่ย 300 คันต่อเดือน หรือช่วงครึ่งปีแรก (ม.ค.-มิ.ย. 65) ขายไป 1,829 คัน ส่วนยอดขาย Toyota Yaris Ativ ซีดาน (รุ่นก่อนหน้า) มียอดขาย 10,648 คัน และ Toyota Yaris แฮทช์แบ็ก มียอดขาย 14,715 คัน สำหรับยอดขายโตโยต้าทุกรุ่น 6 เดือนที่ผ่านมา ทำได้ 142,032 คัน เพิ่มขึ้น 21.2% ในจำนวนนี้เป็นรถยนต์นั่ง 38,894 คัน เติบโต 30.9% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว 

โนริอากิ ยามาชิตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย กล่าวว่า จากมาตรการผ่อนคลายและการกระตุ้นเศรษฐกิจจากภาครัฐ ส่งผลให้กิจกรรมทางเศรษฐกิจปรับไปในทิศทางที่ดีขึ้น และจะส่งผลบวกต่อทิศทางของตลาด จึงเชื่อมั่นว่าเศรษฐกิจในช่วงครึ่งปีหลัง จะสามารถฟื้นตัวไปในทิศทางที่ดีขึ้น จึงคาดว่ายอดขายรถตลาดรวม ปี 2565 จะอยู่ที่ 880,000 คัน เพิ่มขึ้น 16% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา 

ส่วนโตโยต้า มีเป้าหมายการขายในประเทศ 290,000 คัน เพิ่มขึ้น 21% จากปี 2564 คิดเป็นส่วนแบ่งตลาด 33% อย่างไรก็ตาม จากปัญหาการขาดแคลนเซมิคอนดักเตอร์และชิปที่ส่งผลทั่วโลกนั้น ยังไม่สามารถประเมินสถานการณ์ต่อไปที่แน่ชัดได้ แต่ทางโตโยต้าจะพยายามส่งมอบรถยนต์ให้เร็วที่สุด

อัปเดตข่าวรถล่าสุด ดูรีวิวรถยนต์ รถมอเตอร์ไซค์ ทุกยี่ห้อ โดยทีมงานมืออาชีพ ตรวจสอบราคา ตารางผ่อน พร้อมเกาะติดข่าวสารรถยนต์ไฟฟ้า EV ไปกับ Autospinn 

ค้นหารถมือสองทุกรุ่น ทุกแบบ ทั้งรถเก๋งมือสอง รถตู้มือสอง รถกระบะมือสอง ราคาดี ฟรีดาวน์ ผ่อนถูก คุณภาพพร้อมใช้งาน ดูรายละเอียด และราคารถมือสองได้ที่ ตลาดรถ One2car


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ