รีวิว BMW R 1250 RT 2022 แกรนด์ทัวร์ริ่งระดับท็อปตระกูล Boxer Share this
รีวิวมอเตอร์ไซค์
โหมดการอ่าน

รีวิว BMW R 1250 RT 2022 แกรนด์ทัวร์ริ่งระดับท็อปตระกูล Boxer

Paknam536
โดย Paknam536
โพสต์เมื่อ 27 October 2565

BMW R 1250 RT 2022 รถมอเตอร์ไซค์สำหรับสายทัวร์ริ่งพันธุ์แท้ระดับท็อปของหัวใจ Boxer โดดเด่นด้วยการออกแบบรถที่ตอบโจทย์นักเดินทางไกลอย่างแท้จริง มาพร้อมฟังก์ชั่นจัดเต็มจากรถยนต์ BMW ถ่ายทอดสู่ 2 ล้อ


BMW R 1250 RT

BMW R 1250 RT รถมอเตอร์ไซค์กลุ่มรถท่องเที่ยว เราจะคุ้นหน้าคุ้นตากับรถมอเตอร์ไซค์รุ่นนี้กันในฐานะรถตำรวจนำขบวนซะมากกว่า เนื่องด้วยรูปลักษณ์ของมันที่ดูมีความทางการสูง ดูมีมาดที่เรียกได้ว่า "พรีเมี่ยมมากๆ" อีกทั้งยังเป็นรถที่มีสมรรถนะสูง และได้รับการยอมรับจากทั่วโลกในเรื่องของคุณภาพ ไม่แปลกนักที่เราจะเห็นรถมอเตอร์ไซค์คันนี้ทำหน้าที่นำขบวนให้กับบุคคลสำคัญต่างๆ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยเราจะคุ้นหน้าคุ้นตากับโฉมนกฮูกในรหัส BMW R 1200 RT กันซะมากกว่า เนื่องจากมันถูกใช้งานอยู่ในประเทศไทยเป็นจำนวนมาก

 

 

BMW R 1250 RT 2022

ก้าวสู่ยุคใหม่ของ BMW กับ BMW R 1250 RT ที่ถูกพัฒนาต่อยอดจาก R 1200 RT รุ่นเดิม โดยมันมีการปรับปรุงใหม่ทั้งคันแบบหมดจรด เริ่มต้นด้วยดีไซน์โดยรวมยังคงภาพลักษณ์ความแกรนด์ทัวร์ริ่งไว้ได้เป็นอย่างดี แต่เสริมเรื่องเทคโนโลยีเข้าไปแบบจัดเต็มที่สุดเท่าที่มีในรถมอเตอร์ไซค์

สำหรับรถรุ่นที่เรามาทดสอบนี้ เป็น BMW R 1250 RT 2022 Option 719 อันเป็นรุ่นท็อปที่สุดของตระกูล ไฟหน้า ใช้ไฟหน้า LED เต็มระบบทั้งไฟสูง, ไฟต่ำ, ไฟ DRL, ไฟเลี้ยว มาพร้อมกับระบบไฟส่องสว่างในโค้งอัตโนมัติ และที่เหนือกว่าใครนั่นคือเจ้าเรด้าร์ Adaptive Cruise Control ที่ติดตั้งไว้ที่ด้านหน้าด้วยเช่นกัน

 

ชิวบังลมด้านหน้า สามารถปรับได้ด้วยระบบไฟฟ้า โดยสามารถปรับยกขึ้นสูงจนชิวพ้นศรีษะได้เลย และที่สำคัญคือแม้ยกชิวสูงสุด คุณก็ยังขับขี่บนความเร็วสูงได้แบบสบายๆ ยิ่งถ้าฝนกำลังตกมาแล้วเปิดชิวสูงด้วย รับรองว่าหน้าของคุณไม่เปียกฝนแน่นอนครับ

 

 

ช่วงล่างด้านหน้า ถือเป็นเอกลักษณ์ของรถมอเตอร์ไซค์ตระกูล Boxer Touring เลยทีเดียว ด้วยโช๊คอัพแบบ Telelever ที่ช่วงล่างด้านหน้าจะมีลักษณะคล้ายปีกนกในรถยนต์ ส่วนโช๊คอัพจะทั้งหมด 3 ต้นด้วยกัน โดยตะเกียบคู่หน้าทำหน้าที่ซับแรงกระแทกจากพื้นถนน ส่วนโช๊คอัพสปริงต้นกลาง ทำหน้าที่ซับแรงกระแทกส่วนที่เหลือไม่ให้ถึงแฮนด์บาร์ ส่งผลให้รถคันนี้มีความนุ่มนวลที่สูงมากๆ และเสริมความมั่นคงในความเร็วสูงขึ้นอีกขั้นด้วยชุดกันสะบัดที่ติดตั้งในบริเวณเดียวกัน

 

 

ระบบเบรกของ BMW R 1250 RT ถือว่าให้มาได้ขั้นสุดมากๆ ของรถมอเตอร์ไซค์ ด้วยดิสก์เบรกคู่ พร้อมปั้มเบรกจาก Brembo ส่วนระบบควบคุมการเบรกก็ให้มาจัดเต็ม ทั้ง ABS Pro, Cornering ABS และระบบกระจายแรงเบรกอัตโนมัติ

 

 

หน้าจอเรือนไมล์ของรถ ใช้หน้าจอ TFT ขนาด 10.25 นิ้ว บอกข้อมูลการขับขี่ครบครัน เรียกได้ว่าเป็นหน้าจอที่ยกมาจากรถยนต์ BMW เลยก็ว่าได้ เพราะรวมเอาไว้ทั้งเรื่องของข้อมูลตัวรถ, ข้อมูลการขับขี่, ระบบนำทาง, ความบันเทิง และอื่นๆ อีกมากมาย โดยตัวรถสามารถเชื่อมต่อกับมือถือได้ผ่านบลูทูต และเราสามารถตรวจสอบข้อมูลของตัวรถทุกอย่างได้ผ่านแอพ BMW Motorrad Connected

 

 

เชื่อมต่อข้อมูลของรถเข้ากับมือถือของเราได้ด้วยแอพฯ BMW Motorrad Connected

 

 

ทีเด็ดของรถรุ่นนี้คือระบบนำทางแบบเป็นเส้นทางแบบนี้เลย อันนี้ดีมากๆ ส่วนที่เห็นด้านข้างนั่นคือชุดลำโพงของรถจำนวน 2 ตัว ให้พลังเสียงที่กระหึ่มมาก ดังสนั่นทุกการขับขี่แน่นอน

 

 

ระบบกุญแจ Keyless-Go ตามสไตล์ของรถมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ๆ

 

 

กระจกมองข้าง ปรับด้วยมือเหมือนรถยนต์

 

ประกับแฮนด์ด้านซ้าย เป็นส่วนควบคุมระบบไฟฟ้าต่างๆ ของตัวรถ รวมไปถึงปุ่มควบคุมหน้าจอเรือนไมล์

 

ด้านขวา ประกอบด้วยปุ่ม Off/Run/Start, โหมดการขับขี่ และปุ่ม Central Lock

 

 

ช่องจ่ายไฟ 12V แบบปลั๊กเล็ก

 

 

ที่ใต้แฮนด์ด้านขวา มีช่องเก็บมือถือพร้อมระบบชาร์จไร้สาย มาพร้อมพอร์ท USB-A 3.0 1 ช่อง และที่สำคัญคือในช่องนี้มีพัดลมระบายความร้อนให้มือถือมาด้วย ถือว่าใส่ใจรายละเอียดมากๆ ส่วนเรื่องความปลอดภัยก็หายห่วง เพราะสามารถกดปุ่ม Central Lock ได้ สามารถเก็บของมีค่าได้แบบหายห่วง

 

 

ฝั่งซ้าย มีช่องเก็บของมาให้อีก 1 ช่อง โดยจะมีพื้นที่มากกว่าฝั่งขวาพอสมควร สามารถล็อกด้วย Central Lock ได้ด้วยเช่นกัน

 

 

ถังน้ำมันขนาดใหญ่ ความจุมากถึง 25 ลิตร เติม 1 ถัง ขับขี่ได้ระยะทางราว 300 - 400 กิโลเมตร

 

 

ที่ด้านซ้าย จะมีปุ่มที่เราสามารถตั้งค่าได้ด้วยตนเองว่าอยากจะให้เป็นปุ่มที่เอาไว้เข้าถึงการตั้งค่าอะไร ยกตัวอย่างเช่นเอาปุ่มปรับระดับการทำงานของระบบอุ่มมือมาไว้ที่เบอร์ 1 เป็นต้น

 

 

เบาะนั่งของ BMW R 1250 RT ใช้เป็นเบาะนั่ง 2 ชิ้นแยกตอนคนขับกับคนซ้อน ตัวเบาะหุ้มหนังลวดลายไดม่อนคัท ผิวสัมผัสมีความพรีเมี่ยม งานดี ปราณีตมากๆ สมกับราคาของตัวรถ โดยเบาะผู้ขับขี่สามารถปรับระดับสูง-ต่ำได้ สำหรับสเปคไทยตัวเบาะให้เป็นระดับปกติมาก ความสูงอยู่ที่ 805-825 มม.

ส่วนเบาะคนซ้อน มีขนาดใหญ่ ความกว้างเยอะมากๆ นั่งได้เต็มก้นแน่นอน ส่วนกระเป๋าหลังทั้ง 2 ใบ ไม่ติดขาผู้ซ้อน แต่อาจจะส่งผลต่อเวลาก้าวขึ้น-ลงจากรถบ้าง

 

 

กล่องเก็บสัมภาระถือว่ามีขนาดใหญ่เลยทีเดียว สามารถเก็บหมวกกันน็อกแบบเต็มใบพร้อมสัมภาระจำนวนหนึ่งได้แบบสบายๆ ไร้ปัญหา และที่น่าสนใจนั่นคือกระเป๋าเก็บสัมภาระด้านขวาถูกออกแบบให้หลบตำแหน่งของท่อไอเสีย แต่ยังสามารถเก็บสัมภาระได้ไม่แพ้ข้างซ้าย

 

 

ไฟท้ายและไฟเลี้ยว LED เต็มระบบ

 

 

ช่วงล่างด้านหลัง ใช้แบบ Palarever นุ่มนวล ยึดเกาะเยี่ยม ระบบขับเคลื่อนเป็นเพลาขับระบบปิด ลดเรื่องความถี่ในการเซอร์วิสได้เป็นอย่างดี ส่วนระบบเบรกใช้เป็นดิสก์เบรกเดี่ยว พร้อมปั้มเบรกจาก Brembo 2 พอต ตัวล้อใช้ล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้ว รัดยางขนาด 180/55 ZR17 ชนิดไม่มียางใน

 

 

เครื่องยนต์ BMW R 1250 RT 2022

BMW R 1250 RT ใช้พื้นฐานเดียวกับ BMW R 1250 GS ทุกประการ ด้วยขุมพลังจากเครื่องยนต์ Boxer ขนาด 1,254 ซีซี ที่มีการติดตั้งระบบ BMW Shiftcam ซึ่งช่วยทำให้การทำงานของเครื่องยนต์ไหลลื่นมากยิ่งขึ้น นุ่มนวลมากกว่ารุ่นเดิม แรงม้าสูงสุด 136 แรงม้า ที่ 7,750 รอบ/นาที และแรงบิดสูงสุด 143 นิวตันเมตร ที่ 6,250 รอบ/นาที ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์แมนนวลคลัทช์ 6 สปีด พร้อมควิกชิพเตอร์ทั้งเพิ่มและลดเกียร์ ขับเคลื่อนด้วยเพลา

 

 

ข้อมูลทางเทคนิค BMW R 1250 RT 2022

เครื่องยนต์

ประเภท 2 สูบวางนอนชนิด Boxer 4 จังหวะ 8 วาล์ว ระบายความร้อนด้วยน้ำ
พร้อมระบบ ShiftCam
ขนาดกระบอกสูบ (มม.) 102.5 x 76
ความจุกระบอกสูบ 1,254 ซีซี
พละกำลังสูงสุด  136 แรงม้า ที่ 7,750 รอบ / นาที
แรงบิดสูงสุด 143 นิวตันเมตร ที่ 6,250 รอบ / นาที
ความเร็วสูงสุด มากกว่า 200 กม./ชม.
อัตราส่วนกำลังอัด 12.5 : 1
ระบบเกียร์ 6 สปีด พร้อมควิกชิพเตอร์
ระบบขับเคลื่อน เพลาขับเคลื่อน

 

ตัวรถ

เฟรม เฟรมแบบสองชิ้น ประกอบด้วยเฟรมหลักกับเฟรมท้ายที่ยึดติดกัน และใช้เครื่องยนต์เป็นส่วนหนึ่งของเฟรม
โช๊คหน้า โช๊คอัพ ขนาด 37 มม. ระยะยุบ 120 มม. พร้อมโช๊คสปริงต้นกลาง
โช๊คหลัง โช๊คอัพสปริงเดี่ยวพร้อมซัพแท้งค์ ระยะยุบ 136 มม. ปรับแต่งค่าความหนืดและการยุบตัวของสปริงได้ด้วยมือ
เบรคหน้า ดิสเบรคคู่ ขนาด 320 มม. พร้อมปั้มเบรค Brembo 4 พอต และ ABS Pro
เบรคหลัง ดิสเบรคเดี่ยว ขนาด 276 มม. พร้อมปั้มเบรค Brembo 2 พอต และ ABS Pro
ยางหน้า 120/70 ZR17
ยางหลัง 180/55 ZR17

 

มิติรถ

ขนาด กว้าง x ยาว x สูง (มม.) 990 x 2,222 x 1,460 - 1,570
ความสูงเบาะ 805 - 825 มม.
ระยะฐานล้อ 1,485 มม.
ความสูงจากพื้นถึงเครื่อง - n/a - มม.
น้ำหนักตัวพร้อมใช้งาน 279 กก.
น้ำมันเชื้อเพลิง 25 ลิตร

 

สัดส่วนคนกับรถ BMW R 1250 RT 2022

เปรียบเทียบกับผู้ขับขี่ความสูง 168 ซม. สามารถนำเท้าลงพื้นได้ที่ระดับปลายเท้าทั้ง 2 ข้าง

สัดส่วนคนกับรถ BMW R 1250 RT 2022

 

ระบบความปลอดภัย BMW R 1250 RT 2022

 1. ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน
 2. ABS Pro
 3. Cornering ABS
 4. Dynamic Traction Control
 5. โหมดการขับขี่ Eco, Rain, Road, Dynamic
 6. ระบบช่วยการขึ้นเนินลาดชัน
 7. Adaptive Cornering Headlight
 8. DRL
 9. แตรสองเสียง
 10. ระบบควบคุมการติดขัดของล้อจากการเบรกของเครื่องยนต์ MSR 
 11. ระบบการควบคุมเบรกแบบไดนามิก DBC

สิ่งอำนวยความสะดวก BMW R 1250 RT 2022

 1. แผงหน้าปัด TFT สี 10.25 นิ้วที่มีระบบ Connectivity และระบบนำทางด้วยแผนที่
 2. ระบบเครื่องเสียง
 3. ช่องเก็บของพร้อมระบบชาร์จมือถือแบบไร้สาย
 4. กระเป๋าเก็บสัมภาระ 2 ใบ
 5. Central Lock กดปุ่มเดียว ล็อกทุกช่องเก็บของ
 6. ระบบควบคุมแรงดันลมยาง
 7. ระบบกุญแจ Keyless Ride

 

 

ทดลองขับ BMW R 1250 RT 2022

ในส่วนของการทดสอบขับขี่ BMW R 1250 RT 2022 คันนี้ ผมทดสอบขับขี่มุ่งเน้นไปที่การขับขี่ทางไกลตามที่รถได้ถูกออกแบบมา เพื่อพิสูจน์สมรรถนะของตัวรถว่าเป็นอย่างไร เริ่มต้นด้วยเครื่องยนต์ก่อน

เครื่องยนต์ Boxer ของตัวรถ มีลักษณะนิสัยที่มีความนุ่มนวลสูงมากตามสไตล์ของเครื่องยนต์ประเภทนี้อยู่แล้ว แต่บทจะรีดพละกำลังมหาศาลของมันก็สามารถทำได้ด้วยเช่นกันด้วยการเปลี่ยนโหมดการขับขี่ไปที่โหมด Dynamic จากรถทัวร์ริ่งแบบนุ่มนวลก็จะกลายร่างเป็นรถสปอร์ตไซส์ยักษ์ที่จะพาคุณก้าวทะลุความเร็ว 200 กม./ชม. ได้แบบไม่ทันได้ระวังตัว เอาว่าเรื่องของพละกำลังของรถรุ่นนี้ไม่มีอะไรให้ต้องกังวล

 

 

การทรงตัว ถือเป็นหัวใจสำคัญของ บีเอ็มดับเบิ้ลยู อาร์ 1250 อาร์ที คันนี้ แม้ว่าตัวรถจะดูมีขนาดใหญ่ และมีน้ำหนักมากถึง 280 กิโลกรัม แต่น้ำหนักทั้งหมดนั้นจะมีอุปสรรค์เวลาเข็นเท่านั้นครับ ในยามที่เราขับขี่บอกเลยว่าแทบไม่รู้สึกถึงน้ำหนักของตัวรถเลย เพราะจุดศูนย์ถ่วงทั้งหมดจะอยู่ในระดับที่ต่ำมาก

ด้านการทรงตัวบนความเร็วต่ำนี้บอกเลยว่าเป็นทีเด็ดของรถคันนี้ เพราะเจ้า RT ใช้พื้นฐานเดียวกับ GS ทุกประการ แตกต่างกันเพียงรูปลักษณ์เท่านั้น ทำให้บาลานซ์ของตัวรถในย่านความเร็วที่ต่ำมากๆ ยังทำงานได้อย่างดีเยี่ยม แม้คุณขับขี่ด้วยความเร็วที่ต่ำกว่า 10 กม./ชม. ก็ยังสามารถควบคุมรถได้อย่างง่ายดาย และความเจ๋งอีกอย่างคือนี่เป็นรถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ขนาดใหญ่เพียงไม่กี่รุ่นที่คุณสามารถหักแฮนด์สุดเพื่อเลี้ยวมุมแคบได้โดยที่รถจะไม่พาเราไปนั่งกับพื้น (พร้อมกับรถ) ได้ง่ายๆ เพราะบาลานซ์ของตัวรถถือว่ายอดเยี่ยมมากๆ

 

 

ช่วงล่างของ BMW R 1250 RT 2022 ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อใช้งานบนทางดำโดยเฉพาะ ในการขับขี่บนความเร็วระดับ 90 - 120 กม./ชม. เป็นอะไรที่ดีงามมากสำหรับรถคันนี้ มันสามารถพาคุณผ่านสภาพเส้นทางที่ไม่เรียบเนียนไปได้อย่างไม่รู้สึกถึงคุณภาพของถนนเลยแม้แต่น้อย แต่ถ้าเจอลักษณะของหลุมที่มีความลึกระดับหนึ่ง หรือลูกระนาดที่สูงสักหน่อย ก็ยังพอสัมผัสถึงความแตกต่างของผิวถนนได้อย่างชัดเจน โดยถ้านำไปเทียบกับ BMW R 1250 GS แล้วบอกเลยว่าถ้าเรื่องของการซับแรงกระแทก เจ้า GS ยังทำได้ดีกว่า แต่ถ้าวัดกันในเรื่องความสบายในการขับขี่แล้ว RT กินขาดครับ

 

 

ตำแหน่งท่านั่งของรถถูกออกแบบมาเพื่อผู้ขับขี่ทางไกลโดยเฉพาะ โดยจากการทดสอบของผมกับการเดินทางไกลกว่า 400 กิโลเมตร ไม่พบอาการเมื่อยล้าแม้แต่น้อย

 

BMW R 1250 RT 2022 โหมดการขับขี่

มีโหมดการขับขี่ทั้งหมด 4 โหมดด้วยกัน โดยแต่ละโหมดจะมีลักษณะการทำงานแตกต่างกันอย่างชัดเจน

 1. โหมด Eco เน้นเรื่องความประหยัดน้ำมัน ระบบความปลอดภัยทั้งหมดถูกเปิดการทำงานในระดับสูง เครื่องยนต์ถูกเซ็ตให้มีความหน่วงสูง ตัว Engine Brake น้อยมากๆ เน้นเรื่องการปล่อยไหล ทำให้ประหยัดน้ำมัน และที่สำคัญมีมาตรวัดระดับการสิ้นเปลืองแบบ Real time ขึ้นมาให้ดูด้วย
 2. โหมด Rain เป็นโหมดที่คุ้มค่าที่สุดในรถมอเตอร์ไซค์คันนี้ เพราะทุกระบบความปลอดภัยของตัวรถจะถูกตั้งค่าในระดับสูงสุด เพื่อทำให้ทุกการขับขี่มีแต่ความปลอดภัย ตัวคันเร่งจะหน่วงเยอะมากเป็นพิเศษ รองรับกับการขับขี่ในขณะที่ฝนตกได้เป็นอย่างดี
 3. โหมด Road คันเร่งจะถูกปรับให้กระชับมากยิ่งขึ้น ระบบความปลอดภัยจะลดความไวในการทำงานลงเล็กน้อย เพื่อเพิ่มความจี้ดจ้าดในการขับขี่
 4. โหมด Dynamic คันเร่งจะถูกปรับให้กระชับที่สุด บิดเป็นมาที่สุด Engine Brake เยอะมากๆ และระบบความปลอดภัยต่างๆ จะถูกตั้งค่าในระดับต่ำที่สุด ทั้งนี้ก็เพื่อทำให้รถปล่อยพลังจากเครื่องยนต์มาได้อย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วย เหมาะสำหรับผู้ขับขี่ที่มือตึง มือเก๋า ที่ไม่ซีเรียสเรื่องค่าน้ำมัน

 

 

Adaptive Cruise Control ของ R 1250 RT

ระบบ Adaptive Cruise Control หรือระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผันใน BMW R 1250 RT ทำงานได้น่าประทับใจมากๆ มันสามารถทำงานได้อย่างนุ่มนวลและมีประสิทธิภาพสูงมาก สามารถใช้ล็อกความเร็วตามรถคันหน้าได้หลากหลายประเทศตั้งแต่รถยนต์, รถบรรทุก กระทั่งรถมอเตอร์ไซค์ และสามารถตรวจจับวัตถุที่อยู่ด้านหน้าได้ไกลหลายร้อยเมตร นอกจากนี้ ในการขับขี่ด้วยโหมด ACC เรายังคงสามารถเพิ่ม/ลดเกียร์ได้ตามปกติ

ในการเพิ่ม/ลดความเร็วของระบบ จัดว่าทำงานได้อย่างนุ่มนวลมากๆ แทบไม่ต่างจากรถยนต์ BMW เลยทีเดียว อีกทั้งยังสามารถสั่งเบรกรถฉุกเฉินได้ด้วยในกรณีที่มีรถตัดหน้า อันนี้ดีมากๆ ซึ่งในการเบรกฉุกเฉินนั้นถือว่ามีแรงในการเบรกที่สูงมาก แต่ก็นุ่มนวลด้วยเช่นกัน โดยครั้งแรกๆ เราอาจจะยังไม่ค่อยชินระบบ แต่พอใช้ไปสักพักจะคุ้นชินอย่างแน่นอน

 

 

BMW R 1250 RT 2022 เหมาะกับใคร

BMW R 1250 RT 2022 เหมาะสำหรับคนที่คิดว่าจะซื้อมอเตอร์ไซค์ไว้ท่องเที่ยวทางดำเป็นหลักแบบ 99% อาจจะเจอทางลุยแบบลูกรัง หรือเจอน้ำท่วมนิดหน่อยได้ เพราะจริงๆ แล้วพื้นฐานของรถคันนี้เหมือนกับ R 1250 GS ทุกประการ แตกต่างกันเพียงรูปลักษณ์เท่านั้น โดย RT จะโดดเด่นเรื่องความแกรนด์ ความพรีเมี่ยมแบบหรูหราสไตล์ผู้ดีสักหน่อย โดยราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 1,310,000 บาท ท่านใดที่สนใจสามารถไปจับจองได้ที่ตัวแทนจำหน่ายรถจักรยานยนต์ BMW Motorrad ทั่วประเทศ

 

อัปเดตข่าวรถล่าสุด ดูรีวิวรถยนต์ รถมอเตอร์ไซค์ ทุกยี่ห้อ โดยทีมงานมืออาชีพ ตรวจสอบราคา ตารางผ่อน พร้อมเกาะติดข่าวสารรถยนต์ไฟฟ้า EV ไปกับ Autospinn 

ค้นหารถมือสองทุกรุ่น ทุกแบบ ทั้งรถเก๋งมือสอง รถตู้มือสอง รถกระบะมือสอง ราคาดี ฟรีดาวน์ ผ่อนถูก คุณภาพพร้อมใช้งาน ดูรายละเอียด และราคารถมือสองได้ที่ ตลาดรถ One2car


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ