Hyundai Sonata 2024 ซีดานสุดหรูเจนใหม่ เปิดตัวแล้วในเกาหลี Share this
รถเปิดตัวใหม่
โหมดการอ่าน

Hyundai Sonata 2024 ซีดานสุดหรูเจนใหม่ เปิดตัวแล้วในเกาหลี

Nunthapong Laongwan
โพสต์เมื่อ 01 April 2566

Hyundai Sonata 2024 ซีดานขนาดใหญ่แดนโสม เจนฯ ที่ 8 เปิดตัวครั้งแรกของโลกในงาน Seoul Mobility Show 2023 ซึ่งไฮไลท์อยู่ที่รูปโฉมที่เปลี่ยนไป เช่นเดียวกับเทคโนโลยีต่างๆ ครบครัน


สำหรับ Hyundai Sonata 2024 เป็นรถยนต์ซีดานขนาดใหญ่เจนฯ 8 ที่มีดีไซน์สุดเท่ ออกแบบมาด้วยสัดส่วนที่ลาดเอียงต่ำตามหลักแอโรไดนามิก ให้ความสง่างาม ดุดันสไตล์คูเป้ แถบไฟหน้าแบบ Full LED คาดยาวใต้ฝากระโปรงหน้ายาวถึงแก้มกันชนหน้าทั้งสองด้าน มาพร้อมชุดกันชนหน้าแบบช่องระบายอากาศและติดโลโก้ Hyundai บนฝากระโปรงล้อลาย โครงฝาท้ายสปอยเลอร์ในตัวมีไฟท้าย Full LED แนวยาวในโคมใหม่ออกแบบในรูปตัว H วางพาดเต็มพื้นที่ด้านซ้าย

อย่างไรก็ตาม ในรุ่น N-Line จะมีท่อไอเสียคู่ใหม่ และล้ออัลลอยลายใหม่ขนาด 19 นิ้ว รัดด้วยยางขนาด 245/40R19 เพิ่มความโฉบเฉี่บยวกับการตกแต่งเฉดสีดำที่ด้านล่างบริเวณรอบๆ ตัวถังรถ

ดูภายในห้องโดยสาร จะเห็นว่า Hyundai Sonata 2024 อัพเกรดใหม่หลาย ๆ จุดให้มีความหรูหรา พรีเมียมยิ่งขึ้น เช่น แผงแดชบอร์ดติดตั้งหน้าจอโค้ง Curved Display มีหน้าปัดดิจิทัลขนาด 12.3 นิ้ว และหน้าจอระบบอินโฟเทนเมนท์ขนาด 12.3 นิ้ว รวมอยู่ในแผงเดียวกัน และยังมีหน้าจอ Head-Up Display ขนาด 12 นิ้ว สะท้อนขึ้นบนกระจกบังลมหน้า ใช้ระบบเครื่องเสียงของ Bose Premium ติดตั้งลำโพง 12 จุด เพิ่มความไฮเทค รองรับการอัพเกรดซอฟท์แวร์แบบ OTA และมี Digital Key 2 เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนและสมาร์ทวอทช์ที่ได้ทั้งแบบ iOS และ Android และมี wireless Charger สบายอีกระดับกับเบาะนั่งกึ่งหนังแท้คุณภาพ และระบบปรับอากาศแยกส่วนซ้าย-ขวา

ขุมพลังของ Hyundai Sonata 2024 รุ่นใหม่ล่าสุด มีให้เลือกหลากหลาย อาทิ เครื่องยนต์เบนซิน 2.5 ลิตร, เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 2.5 ลิตร, เครื่องยนต์เบนซินไฮบริดไฟฟ้า 2.0 ลิตร (HEV) (ทั้งหมด จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด) ขณะที่รุ่น N-Line ใช้เครื่องยนต์เบนซิน ขนาด 2.5 ลิตรเทอร์โบ แต่ยังไม่เปิดเผยตัวเลข และข้อมูลกำลัง แรงบิด หรืออัตราเร่งในส่วนนี้  

ความปลอดภัยก็ถือว่าน่าสนใจกับ Hyundai Smart Sense ในรุ่น Premium และรุ่น SEL เช่น ระบบช่วยเตือนและเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ (Forward Collision Avoidance Assist) ระบบเตือนและเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติที่ทางแยก (Forward Collision-Avoidance Assist Junction Turning Function) ระบบควบคุมรถให้อยู่ในเลน (Lane Keeping Assist) ระบบเตือนและช่วยควบคุมพวงมาลัยเมื่ออยู่ในจุดอับสายตา (Blind-Spot Collision-Avoidance Assist) และอื่นๆ อีกมากมาย

ที่มา: hyundai, Carscoops

อัปเดตข่าวรถยนต์ ดูรีวิวรถยนต์ รีวิวรถมอเตอร์ไซค์ ทุกยี่ห้อ โดยทีมงานมืออาชีพ เช็คราคา ตารางผ่อน พร้อมเกาะติดข่าวสารรถยนต์ไฟฟ้า EV ไปกับ Autospinn.com

ซื้อขายรถมือสอง ทุกรุ่น ทุกแบบ ทั้งรถเก๋งมือสอง รถตู้มือสอง รถกระบะมือสอง ราคาดี ฟรีดาวน์ ผ่อนถูก คุณภาพพร้อมใช้งาน ดูรายละเอียด และราคารถมือสองได้ที่ ตลาดรถ One2car


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ