MG เผยตัวเลขยอดจอง MAXUS 9 ทะลุ 1,500 คัน Share this
EV Trends
โหมดการอ่าน

MG เผยตัวเลขยอดจอง MAXUS 9 ทะลุ 1,500 คัน

Wongsupat
โดย Wongsupat
โพสต์เมื่อ 09 May 2566

MG พร้อมทยอยส่งมอบรถ MG MAXUS 9 ระหว่างเดือนพฤษภาคม-มิถุนายนนี้มากกว่า 500 คัน หลังยอดจองทะลุ 1,500 คัน แจงหากจองรถวันนี้ จะได้รับรถถัดจากนั้นอีก 2 เดือน เผยลูกค้ากว่า 80% เลือกรุ่นท็อป สีพิเศษเทาหลังคาดำ แกรนิต เกรย์ ได้รับความนิยมสูงสุด


MG เผยตัวเลขยอดจอง MAXUS 9 ทะลุ 1,500 คัน

แผนนำเข้า MG MAXUS 9 เดือนละ 300 คัน

พงษ์ศักดิ์ เลิศฤดีวัฒนวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) เปิดเผยว่า ขณะนี้ยอดจอง​ MG​ MAXUS​9 มีจำนวน​สูงถึง 1,500 คัน​ และพร้อมทยอย​ส่งมอบระหว่างเดือน​พฤษภาคม-มิถุนายน 2566 มากกว่า​ 500 คัน​ และหากลูกค้าจองรถช่วงนี้​ คาดว่าจะได้รับ​รถอีก​ 2  เดือน​ข้างหน้า​ โดยไม่ได้ตั้งเป้าหมายว่าจะขายรถจำนวนเท่าไร แต่คาดการณ์ว่า จะนำเข้า MG MAXUS 9 เดือนละ​  300 คัน​ จนถึงสิ้นปีนี้

MG MAXUS 9

"จากการสำรวจลูกค้าที่มาซื้อ​ MG​ Maxus9  ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มลูกค้าพรีเมียม​ คนหน้าใหม่ ไม่เคยมีประสบการณ์การใช้รถเอ็มจีมาก่อน​ และ​ในจำนวนนั้น 80% เลือกซื้อรุ่นท็อป​ โดยลูกค้าเกินครึ่งเลือกสีพิเศษเทาหลังคาดำ แกรนิต เกรย์ ถือว่าเป็นกระแสตอบรับที่ดี จากการที่เราเปิดตัว MG​ Maxus 9  ในงานมอเตอร์โชว์ ให้เข้ามาดูรถ ลูกค้าสนใจดีไซน์ ออปชั่น ตอบโจทย์รถลักชัวรี อีเอ็มพีวี นั่งได้เจ็ดที่นั่ง สะดวกสบายในการใช้งาน มอเตอร์ไฟฟ้ากำลังขับเพียงพอ 245HP 90 kW วิ่งได้ 540 กม.NEDC”

MG Cyberster มาไทยแน่ปีหน้า

ส่วน MG Cyberster จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการช่วงไตรมาสที่ 4 ปีนี้ คาดจะเข้ามาไทยในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2567 อย่างแน่นอน เนื่องจากเอ็มจี มีลูกค้าในมือที่สนใจรถยนต์รุ่นดังกล่าวถึง 700 คน ปัจจุบัน​เอ็มจีขายรถยนต์ไฟฟ้าไปแล้วกว่า​ 1 ห​มื่นคัน​ นับจนถึงเดือนเมษายนที่ผ่านมา ทั้ง MG 4, MG ZS EV, MG EP และ MG ES

ในช่วงที่ผ่านมา เอ็มจีได้เตรียมพัฒนาพื้นที่ภายในโรงงานกว่า 75 ไร่ ให้เป็นพื้นที่พัฒนาชิ้นส่วนประกอบรถยนต์ร่วมกับพาร์ทเนอร์ และ โรงงานผลิตแบตเตอรี่ เพื่อรองรับการผลิตรถยนต์ไฟฟ้า ในอนาคต ด้วยงบลงทุนมากกว่า 500 ล้านบาท โดยจะพยายามให้พร้อมภายในสิ้นปีนี้ ขณะเดียวกันก็หาพันธมิตรมาทำแบตเตอรี​ทูแพ็ค​ หากหาไม่ได้ต้องลงทุนทำเอง​ ซึ่งจะต้องใช้เงินลงทุนจำนวนมาก​ ก่อนนี้เอ็มจีได้ลงทุนไลน์ผลิตไปแล้วกว่า​ 3 หมื่นล้านบาท​ เซลล์อิมพอร์ตแน่นอน แต่เอามาแพ็คในไทย

“การผลิตเซลล์ทู​แพ็คลงทุนเยอะ​ ขณะที่เมืองไทยปริมาณรถยนต์ไฟฟ้ายังไม่มาก​ ต้องคิดถึงความคุ้มค่าในการลงทุน​ ปัจจุบันเราใช้นำเข้ามาใช้”

MG Cyberster

4 เดือนตลาดรถยังทรงตัว

สำหรับภาพรวมตลาดรถยนต์ในช่วง 4 เดือนแรกของปีนั้น ตลาดยังทรงตัว ยอดขายรถยนต์ต่ำกว่าปีก่อน อีกทั้งอาจเพราะช่วงต้นปีเป็นช่วงการลงทุน จึงน่าจะเห็นผลในช่วงปลายปี เนื่องจากเศรษฐกิจไทยเติบโตได้หลักๆ จาก 3  เรื่อง คือ การท่องเที่ยว อุตสาหกรรมรถยนต์ และอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งปีนี้การลงทุนที่เห็นเด่นชัดคือ รถยนต์ และอิเล็กทรอนิกส์ ในส่วนของเอ็มจียังไม่ปรับเป้าหมาย เพราะตลาดรวมยังไม่เติบโต คาดว่าครึ่งปีหลังตลาดรถยนต์น่าจะดีขึ้น

อัปเดตข่าวรถยนต์ ดูรีวิวรถยนต์ รีวิวรถมอเตอร์ไซค์ ทุกยี่ห้อ โดยทีมงานมืออาชีพ เช็คราคา ตารางผ่อน พร้อมเกาะติดข่าวสารรถยนต์ไฟฟ้า EV ไปกับ Autospinn.com

ซื้อขายรถมือสอง ทุกรุ่น ทุกแบบ ทั้งรถเก๋งมือสอง รถตู้มือสอง รถกระบะมือสอง ราคาดี ฟรีดาวน์ ผ่อนถูก คุณภาพพร้อมใช้งาน ดูรายละเอียด และราคารถมือสองได้ที่ ตลาดรถ One2car 


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราดอกเบี้ยแบบคงที่ 1.98% - 5.25% (เทียบเท่าอัตราดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก 3.81% - 9.80% ต่อปี)
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราดอกเบี้ยแบบคงที่ 1.98% - 5.25% (เทียบเท่าอัตราดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก 3.81% - 9.80% ต่อปี)

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ