Baojun Cloud EV รถยนต์ไฟฟ้า ราคาเริ่มต้น 465,000 บาท Share this
EV Trends
โหมดการอ่าน

Baojun Cloud EV รถยนต์ไฟฟ้า ราคาเริ่มต้น 465,000 บาท

Champ Autospinn
โพสต์เมื่อ 15 August 2566

Baojun Cloud รถยนต์พลังงานไฟฟ้าน้องใหม่ ในเครือ SAIC-GM-Wuling (SGMW) ที่มาพร้อมดีไซน์น่ารัก และวิ่งได้ไกลถึง 460 กม.ต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง


ก่อนหน้านี้ Baojun ได้สร้างเสียงฮือฮาในรุ่น Baojun Yep EV รถสไตล์ออฟโรดไซส์มินิ และ Baojun KiWi EV รถไฟฟ้าคันจิ้วเล็กกะทัดรัด ครั้งนี้ถึงคิวของ Baojun Cloud EV ที่ใช้ตัวถังแฮทช์แบ็ก 5 ประตู ซึ่งมีขนาดใหญ่ที่สุดเมื่อเทียบกับรถที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้ อีกทั้งยังมีขนาดตัวรถใกล้เคียงกับ BYD Dolphin อีกด้วย

มิติตัวถัง Baojun Cloud EV

  • ความยาว 4,295 มม.
  • ความกว้าง 1,850 มม.
  • ความสูง 1,652 มม.
  • ความยาวฐานล้อ 2,700 มม.

ดีไซน์ภายนอก Baojun Cloud EV

มาในสไตล์ของความเรียบง่าย แต่แฝงไปด้วยความน่ารัก ชุดไฟเดย์ไทม์รันนิ่งไลท์ด้านบนแนวนอนลากยาว ส่วนชุดไฟหน้าติดตั้งอยู่ด้านล่าง ที่แก้มข้างเป็นตำแหน่งช่องชาร์จไฟ มือเปิดประตูเรียบไปกับพื้นผิวประตู ล้ออัลลอยขนาด 17-18 นิ้ว โดดเด่นด้วยการใช้สีดำเข้ามาตัดบริเวณเสา B และ C และใช้เป็นหลังคากระจกขนาดใหญ่ 2 ตารางเมตร พร้อมกับใช้สีเงินเข้ามาตกแต่งที่ชายล่างและขอบประตู ในส่วนของไฟท้ายดีไซน์คล้ายใบไม้ พร้อมกับมีแถบไฟคาดกลางที่ดูแล้วลงตัว

ดีไซน์ภายใน Baojun Cloud EV

หน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่ขนาด 8.8 นิ้ว และจอเครื่องเล่นตรงกลางขนาดใหญ่ถึง 15.6 นิ้ว เป็นรุ่นแรกที่ติดตั้งระบบปฏิบัติการ LingOS 2.0 มีระบบจดจำเสียง โต้ตอบด้วยเสียง ระบบควบคุมระยะไกลผ่านแอพ เป็นต้น ในส่วนของเบาะนั่งมีการดีไซน์และเล่นลวดลายราวกับโซฟา (Cloud Sofa) สามารถปรับองศาพนักพิงได้ถึง 135 องศา มีพื้นที่เก็บสัมภาระด้านท้าย 382 ลิตร แต่ถ้าพับเบาะจะได้พื้นที่มากถึง 1,707 ลิตรเลยทีเดียว

Baojun Cloud ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าที่ให้กำลัง 134 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 200 นิวตันเมตร ทำความเร็วได้สูงสุด 150 กม./ชม. แบตเตอรี่มีให้เลือก 2 ขนาด ได้แก่ 37.9 kWh วิ่งได้ระยะทาง 360 กม. และขนาด 50.6 kWh วิ่งได้ระยะทาง 460 กม. (มาตรฐาน CLTC) รองรับการชาร์จไฟแบบ AC และ DC ที่ใช้เวลาในการชาร์จจาก 30 - 80% เพียงแค่ 30 นาที

Baojun Cloud EV เปิดจำหน่ายที่ประเทศจีน มีให้เลือกทั้งหมด 4 รุ่นย่อย ราคาเริ่มต้น 95,800 – 123,800 หยวน คิดเป็นเงินไทยประมาณ 4.65 – 6.07 แสนบาท

อัปเดตข่าวรถล่าสุด ดูรีวิวรถยนต์ รีวิวรถมอเตอร์ไซค์ ทุกยี่ห้อ โดยทีมงานมืออาชีพ เช็คราคา ตารางผ่อน พร้อมเกาะติดข่าวสารรถยนต์ไฟฟ้า EV ได้ที่ Autospinn.com

ซื้อขายรถมือสองออนไลน์ ต้องที่ ตลาดรถมือสอง One2car ซื้อรถง่าย ขายรถไว ทั้งรถเก๋งมือสอง รถตู้มือสอง รถกระบะมือสอง ราคาดี ฟรีดาวน์ ผ่อนถูก คุณภาพพร้อมใช้งาน


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ