Baojun KiWi EV รถยนต์ไฟฟ้า 4 ที่นั่ง เทคโนโลยีครบ Share this
รถเปิดตัวใหม่
โหมดการอ่าน

Baojun KiWi EV รถยนต์ไฟฟ้า 4 ที่นั่ง เทคโนโลยีครบ

Tadsaneeya
โดย Tadsaneeya
โพสต์เมื่อ 13 กันยายน 2564

บริษัทร่วมทุนระหว่าง SAIC-Wuling ระหว่าง SAIC GM และ Liuzhou Wuling Motors เปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้า 4 ที่นั่ง ใหม่อย่างเป็นทางการในจีน ชื่อว่า Baojun KiWi ได้เปิดพรีออเดอร์แล้วเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา และมียอดจองมากกว่า 3,000 คัน ใน 1 สัปดาห์


Baojun KiWi EV

"KiWi EV ได้รับแรงบันดาลใจจากรูปทรงเรขาคณิต ตัวถังเป็นชั้น แยกสีแบบทูโทนที่ดูล้ำสมัย ทำให้มีลักษณะเฉพาะตัวที่โดดเด่นและดึงดูดใจลูกค้า Young Gen ที่ต้องการรถเล็กคล่องตัวไว้ใช้งาน มีให้เลือก 2 เวอร์ชั่นคือ Standard ในราคา 69,800 หยวน หรือประมาณ 3.54 แสนบาท และ Premium ในราคา 78,800 หยวน หรือ ประมาณ 4 แสนบาท ซึ่งราคาจะมากกว่า Wuling Hong Guang MINI EV แต่จะได้อุปกรณ์อำนวยความสะดวกและสมรรถนะที่มากกว่า

พูดถึงเรื่องแบตเตอรี่และมอเตอร์ไฟฟ้า แบตเตอรี่มีความจุอยู่ที่ 31.9 kWh ซึ่งสามารถวิ่งได้ไกลถึง 305 กม. และมอเตอร์ไฟฟ้ากำลัง 40 kW 

ความพิเศษของ Baojun KiWi EV ยังมีระบบ DC Fast Charging ที่สามารถชาร์จ 30 – 80% ได้ภายในเวลา 1 ชั่วโมง และยังมีคุณสมบัติการส่งออกพลังงานผ่านเต้ารับไฟฟ้ากระแสสลับ 220 V ธรรมดา

นอกจากนี้ยังมีระบบเสถียรภาพอิเล็กทรอนิกส์ ESC, ระบบช่วยปีนเขา Hill Climb Assist (HHC), ที่จอดรถอัตโนมัติ, เซ็นเซอร์ถอยหลังและการตรวจสอบแรงดันลมยาง

"KiWi EV ติดตั้งระบบ telematics 2.0 ล่าสุดของ Baojun ระบบโต้ตอบด้วยเสียง AI ระบบนำทางตามเวลาจริง ฟังก์ชัน WeChat ที่ควบคุมด้วยเสียง และแอพมือถือทำให้การขับขี่สะดวกและสนุกสนานยิ่งขึ้น"

Baojun KiWi EV มีให้เลือก 6 สี ได้แก่ Azure, Cream, Rouge, Sable, Emerald และ Mint โดยแต่ละสีมีรูปแบบการตกแต่งในสไตล์ของตัวเอง ซึ่งจะทำให้รถมีรูปลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสีที่เลือกสี การผสมผสานนี้ครอบคลุมโทนสีตัวถังถึงสามสีโดยตัดกันบนหลังคา กระจังหน้า กระจก ขอบตกแต่ง และล้อ

Baojun KiWi EV specs

  • วิ่งได้ระยะทาง 305 กิโลเมตร (NEDC range)
  • ความจุแบตเตอรี่ 31.9 kWh 
  • ขับเคลื่อนล้อหลัง
  • มอเตอร์ไฟฟ้า 40 kW แรงบิด 150 นิวตัน-เมตร
  • ระบบ DC fast charging 30-80% ภายใน 1 ชั่วโมง
  • มิติตัวถัง ยาว 2,894 มม. กว้าง 1,655 มม. สูง 1,595 มม. และความย่วฐานล้อ 2,020 มม.

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn
แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  
เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 
ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ