รีวิว Honda Giorno+ 125 หล่อ แรง เท่ นั่งสบายขึ้น Share this
รีวิวมอเตอร์ไซค์
โหมดการอ่าน

รีวิว Honda Giorno+ 125 หล่อ แรง เท่ นั่งสบายขึ้น

Paknam536
โดย Paknam536
โพสต์เมื่อ 30 August 2566

Honda Giorno+ รถออโตเมติกสไตล์โมเดิร์นคลาสสิก ที่ผสานดีไซส์ที่หลายๆ คนที่ชอบ เข้ากับเทคโนโลยีการขับขี่ในยุคปัจจุบันได้อย่างลงตัว เปิดราคาเริ่มต้น 61,900 บาท ใช้งานจริงเป็นอย่างไร?


Honda Giorno+

Honda Giorno+ (ฮอนด้า จีออโน่ พลัส) รถออโตเมติกแนวโมเดิร์นคลาสสิก ในสไตล์ High Fashion ที่มาพร้อมคอนเซปต์ “The New High ทุกสไตล์ไปได้ไกลกว่า” ผสานดีไซน์ที่โดดเด่นมีสไตล์เข้ากับเทคโนโลยีเพื่อการขับขี่ที่ล้ำสมัยได้อย่างลงตัว

ทุกรายละเอียดของตัวรถ ได้รับการออกแบบให้แสดงถึงความมีสไตล์ ด้วยรูปทรงและเส้นสายที่สวยงาม ไปจนถึงสีสันที่โดดเด่นเข้ากับดีไซน์ของรถ กลายเป็นความลงตัวที่ถ่ายทอดออกมาได้อย่างมีคลาส

ไม่เพียงเท่านั้น รถรุ่นนี้ยังถูกสร้างเพื่อส่งมอบประสบการณ์ในการขับขี่ที่เหนือชั้น ด้วยเครื่องยนต์และเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย นี่คือรถที่จะถ่ายทอดอีกนิยามของความเป็นแฟชั่น เสมือนงานศิลปะบนรถจักรยานยนต์อย่างแท้จริง

 

Honda Giorno+

 

Honda Giorno+ การออกแบบ

Honda Giorno+ ออกแบบคอนเซปต์ “The New High ทุกสไตล์ไปได้ไกลกว่า” รถออโตเมติกสไตล์โมเดิร์นคลาสสิกที่โดดเด่นเกินใคร จากการออกแบบให้สะท้อนความเป็น High Fashion ผสานความงามไร้กาลเวลา และความล้ำสมัยของเทคโนโลยีเพื่อไลฟ์สไตล์การขับขี่ยุคใหม่ สะดุดตาด้วยชุดไฟ LED ทั้งไฟหน้าและไฟท้าย ลงตัวเข้ากับเส้นสายที่ให้ความคลาสสิกรอบคัน

 

Honda Giorno+ Violet

 

ตัวถังรถ Honda Giorno+ เป็นโลหะหรือไม่?

Honda Giorno+ พัฒนาพื้นฐานต่อยอดมาจาก Honda Lead โดยตัวถังของ Giorno+ เป็นเฟรมแบบอันเดอร์โบน ครอบด้วยแฟริ่งพลาสติก และทำสีแบบเมทัลลิก ทำให้ตัวรถดูมีความเงางามประดุจรถที่ใช้ตัวถังเหล็ก โดยข้อดีของบอดี้พลาสติกคือเรื่องการซ่อมบำรุงที่ทำได้ง่ายกว่ามหาศาล และมีค่าใช้จ่ายที่ต่ำกว่ามาก

Honda Giorno+

 

ช่วงล่างด้านหน้า ใช้โช๊คอัพแบบเทเลสโกปิก ระบบเบรกเป็นดิสก์เบรกเดี่ยว พร้อมระบบกระจายแรงเบรกในรุ่นเริ่มต้น ส่วนรุ่น ABS จะได้ระบบเบรก ABS ที่ด้านหน้า โดยรุ่น ABS จะได้ปั้มเบรกสีทอง และปั้มเบรก 2 พอต เพิ่มความแตกต่างจากรุ่นมาตรฐาน

ล้อหน้า ใช้เป็นล้ออัลลอยขนาด 12 นิ้ว รัดยางขนาด 100/90 R12 ชนิดไม่มียางใน

รุ่น Standard

Honda Giorno+ Front Brake CBS

รุ่น ABS

Honda Giorno+ Front Brake ABS

หน้าจอเรือนไมล์แบบดิจิตอล บอกข้อมูลการขับขี่พื้นฐานครบครัน ได้แก่ มาตรวัดความเร็ว, ปริมาณน้ำมันเชื้อเพลิง, นาฬิกา, มาตรวัดอัตราสิ้นเปลืองขณะขับขี่, จับทริป A, B และมาตรวัดอัตราสิ้นเปลืองเฉลี่ย

 

Honda Giorno+ Dashboard

Honda Giorno+

Honda Giorno+

 

ด้านซ้ายของคอนโซลรถ มีช่องเก็บของมาให้ สามารถใส่มือถือได้สบายๆ และยังมีช่องเสียบ USB-A สำหรับชาร์จแบตเตอรี่มือถือได้

 

Honda Giorno+ AC Socket

 

ระบบกุญแจรีโมทอัจฉริยะ Honda Smart Key ให้มาตั้งแต่รุ่นเริ่มต้น ใช้งานง่ายเพียงพกกุญแจไว้กับตัว

 

Honda Giorno+ Smart key

Honda Giorno+ Key

 

จุดเติมน้ำมันด้านหน้า สามารถเติมน้ำมันได้โดยไม่ต้องเปิดเบาะ โดยมีความจุถังน้ำมันอยู่ที่ 5.4 ลิตร เพียงพอสำหรับการขับขี่เป็นระยะทางราว 200 กิโลเมตรได้แบบสบายๆ

มาพร้อมกับหูเกี่ยว สำหรับแขวนสัมภาระเพิ่มเติมได้

Honda Giorno+ ถังน้ำมัน

 

เบาะนั่งแบบตอนเดียว ส่วนของผู้ขับขี่สูงจากพื้น 780 มม. 

 

Honda Giorno+ เบาะ

 

U-Box ขนาดใหญ่ถึง 30 ลิตร สามารถเก็บหมวกกันน็อกแบบครึ่งใบได้ พร้อมสัมภาระอีกจำนวนหนึ่ง

Honda Giorno+ ใต้เบาะ

 

พื้นที่วางเท้า มีความกว้างค่อนข้างมาก มีระยะห่างช่วงขาเยอะ ทำให้นั่งได้สบาย

 

Honda Giorno+ พักเท้า

 

จุดเด่นสำคัญของรถรุ่นนี้คือเบาะนั่งที่มีความสูงมากกว่า Honda Lead ทำให้เวลาวางเท้าบนพักเท้าแล้วขาไม่ชัน แต่ต้องแลกกับความสูงเบาะที่เพิ่มขึ้นพอควร

 

Honda Giorno+ สีเทา

 

เครื่องยนต์ Honda Giorno+

New Honda Giorno+ มาพร้อมกับสมรรถนะในการขับขี่ด้วยเครื่องยนต์ eSP+ 4 วาล์ว ขนาด 125 ซีซี ระบายความร้อนด้วยน้ำ พัฒนาต่อยอดจาก Honda Lead 125 ให้การขับขี่ที่สนุก ให้อัตราเร่งดี บิดติดมือ ตอบสนองการใช้งานในเมืองได้เป็นอย่างดี

 

Honda Giorno+ eSP+ Engine
 

เครื่องยนต์ 1 สูบ SOHC 4 จังหวะ 4 วาล์วต่อสูบ ระบายความร้อนด้วยน้ำ
ปริมาตรกระบอกสูบ 124.77 ซีซี
ขนาดกระบอกสูบ x ช่วงชัก (มม.) 53.5 x 55.5
อัตราส่วนกำลังอัด 11.5 : 1
เกียร์ CVT
ระบบขับเคลื่อน สายพาน

 

ตัวรถ Honda GIORNO+

เฟรม อันเดอร์โบน
โช๊คหน้า โช๊คอัพเทเลสโกปิค
โช๊คหลัง ยูนิตสวิง
เบรคหน้า

CBS : ดิสก์เบรก ปั้มเบรก 1 พอต พร้อม Combine Brake
ABS : ดิสก์เบรก ปั้มเบรก 2 พอต พร้อม ABS

เบรคหลัง ดรัมเบรก
ยางหน้า 100/90 R12
ยางหลัง 110/90 R12


มิติรถ Honda GIORNO+

ขนาด ยาว x กว้าง x สูง (มม.) 1,902 x 681 x 1,144
ความสูงเบาะ 780 มม.
ระยะฐานล้อ 1,312 มม.
ความสูงจากพื้นถึงเครื่อง 155 มม.
น้ำหนักตัวพร้อมใช้งาน

CBS : 118 กก.
ABS : 120 กก.

น้ำมันเชื้อเพลิง 5.4 ลิตร

 

Honda Giorno+ ขับ

 

ลองขับ Honda Giorno+

ในส่วนของการทดสอบขับขี่ Honda Giorno+ เรามีโอกาสทดสอบขับขี่ในเมืองเป็นหลัก ผ่านเส้นทางที่มีการจราจรติดขัดอย่างหนัก เพื่อพิสูจน์สมรรถนะความคล่องตัวรถของรถว่าทำได้ดีเพียงใด และที่สำคัญคือ "อัตราสิ้นเปลือง" กับการขับขี่ในเมืองเช่นนี้ จะเป็นอย่างไร

 

Honda Giorno+ ขี่

สัมผัสแรกที่ได้จากรถคันนี้นั่นคือเรื่องน้ำหนักที่ถือว่าเบา โดยรถคันที่ผมทดสอบจะเป็นรุ่นเริ่มต้น ราคา 61,900 บาท ตัวรถมีน้ำหนักเพียง 118 กิโลกรัมเท่านั้น ประกอบกับจุดศูนย์ถ่วงรถที่ต่ำมาก ทำให้มันเป็นรถที่เป็นมิตรมากๆ สำหรับทุกคน

เบาะนั่ง มีความสูงจากพื้นอยู่ที่ 780 มม. โดยจากการทดสอบ ผมมีความสูง 168 ซม. หากนั่งอยู่กึ่งกลางเบาะนั่ง จะสามารถวางเท้าลงพื้นได้ 1 ข้าง เนื่องจากตัวเบาะนั่งถือว่ากว้างมาก

 

Honda Giorno+ Devis

 

เครื่องยนต์ของ Honda Giorno+ ขนาด 125cc ทำออกมาได้น่าประทับใจ ตัวรถมีแรงบิดช่วงต้นที่จัดจ้าน บิดติดมือ สั่งได้ดั่งใจ เมื่อยกคันเร่ง ตัวรถมอบความลื่นไหลได้อย่างยอดเยี่ยม ไม่มีอาการกระตุกใดๆ ออกมาให้เห็นเลยแม้แต่น้อย ถือว่าเป็นรถที่ออกแบบเครื่องยนต์มาได้นุ่มนวล บิดติดมือ ซึ่งถ้าเทียบกับคู่เปรียบเทียบในพิกัดเดียวกัน นับว่าเครื่องยนต์ eSP+ มอบประสิทธิภาพการขับขี่ได้น่าประทับใจมากๆ

ส่วนอัตราสิ้นเปลืองก็ทำตัวเลขได้สวยงาม โดยจากการทดสอบของเราที่เน้นขับในเมือง ซึ่งมีแต่การจราจรที่ติดขัด ทำอัตราสิ้นเปลืองได้ที่ 46.6 กม./ลิตร

 

 

ช่วงล่างของรถ ออกแนวแน่นๆ เฟิร์มๆ ข้อดีของช่วงล่างแบบนี้คือเราสามารถขับขี่บนความเร็วสูงได้ดี ทำให้รถมีความมั่นคงที่ดีมาก แต่สิ่งที่ต้องแลกมาคือเราจะสามารถรับรู้ได้ถึงความแตกต่างของพื้นถนนได้พอสมควร โดยช่วงล่างของ Giorno+ จะไม่ถึงขั้นแข็งไปซะทีเดียว ยังพอมอบความนุ่มนวลได้ในระดับหนึ่ง แต่ถ้าจะลุยหลุม ท่อ บ่อ ลูกระนาด เราจะสัมผัสความแตกต่างของพื้นถนนเหล่านั้นได้พอควร แต่ถ้าเป็นถนนที่ขรุขระ อาทิเช่น ถนนที่มีการปะ หรือรางรถไฟ อันนี้ยังสามารถรูดได้แบบสบายๆ โดยไม่เสียอาการแม้แต่น้อย

 

 

ระบบเบรกติดรถ Honda Giorno+ ในรุ่นเริ่มต้น ถือว่าทำได้น่าประทับใจเป็นอย่างยิ่ง มอบระยะเบรกที่สั้น การทำงานของกลไกกระจายแรงเบรกถือว่าทำได้ดีจนเราแทบจะไม่รู้สึกถึงการทำงานของระบบ จัดว่าออกแบบมาได้ดีมาก

และที่สำคัญ มีเบรกมือมาให้ด้วย เวลาจอดรถบนทางชันก็สามารถทำได้เลย ไม่ต้องกลัวรถไหล

 

Honda Giorno+ เบรกมือ

 

 

Honda Giorno+ ราคา

Honda Giorno+ มีทั้งหมด 2 รุ่นย่อย และมาพร้อมกับรุ่นพิเศษ โดยมีราคาจำหน่ายดังนี้

  1. รุ่น Standard ราคาแนะนำ 61,900 บาท มีให้เลือก 4 สี ได้แก่ สีขาว-ดำ, สีเหลือง-ดำ สีเขียว-ดำ และสีน้ำเงิน-ดำ
  2. รุ่น ABS ราคาแนะนำ 66,900 บาท มีให้เลือก 3 สี ได้แก่ สีขาว-ดำ, สีเทา-ดำ และสีแดง-ดำ
  3. Bianco Pearl Edition ราคาแนะนำ 72,900 บาท
  4. Glamorous Nero Edition ราคาแนะนำ 75,900 บาท
  5. Ruby Russo Edition ราคา 78,900 บาท

 

Honda Giorno 125

นอกจากรุ่น ABS และ Standard แล้ว ฮอนด้ายังได้นำเสนอ Special Edition จากสำนักแต่ง H2C by Honda ที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์แต่ละไลฟ์สไตล์ โดยมีทั้งหมด 3 รุ่นย่อย ได้แก่

  1. Bianco Pearl Edition ตกแต่งมาในสไตล์ Urban Rider ทันสมัยในแบบคนเมืองรุ่นใหม่                     ราคาแนะนำที่ 72,900 บาท
  2. Glamorous Nero Edition ตกแต่งสไตล์ Casual Weekender ราคาแนะนำที่ 75,900 บาท
  3. Ruby Russo Edition ตกแต่งในแบบ Street Strider ให้ลุคสปอร์ต ราคาแนะนำที่ 78,900 บาท

พร้อมกันนี้ ไทยฮอนด้ายังมาพร้อมโปรโมชันพิเศษให้กับ 10,000 คันแรก ที่เป็นเจ้าของ New Honda Giorno+ ด้วยแพคเกจ HSP (Honda Service Premium Package) ตรวจเช็คระยะฟรีตลอดระยะเวลา 2 ปี หรือระยะทาง 18,000 กิโลเมตร กดรับสิทธิ์ผ่าน Application “My Honda Moto” ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น : https://myhonda.page.link/invite

 

Honda Giorno 125 รุ่นเริ่มต้น มีสีดังต่อไปนี้

Honda Giorno 125 สีขาว
Honda Giorno 125 สีฟ้า

Honda Giorno 125 สีเขียว

Honda Giorno 125 สีเหลือง
 

Honda Giorno 125 ABS มีสีดังนี้

Honda Giorno 125 ABS สีขาว

Honda Giorno 125 สีแดง

Honda Giorno 125 สีเทา

 

อัปเดตข่าวรถยนต์ ดูรีวิวรถยนต์ รีวิวรถมอเตอร์ไซค์ ทุกยี่ห้อ โดยทีมงานมืออาชีพ เช็คราคา ตารางผ่อน พร้อมเกาะติดข่าวสารรถยนต์ไฟฟ้า EV ไปกับ Autospinn.com

ซื้อขายรถมือสอง ทุกรุ่น ทุกแบบ ทั้งรถเก๋งมือสอง รถตู้มือสอง รถกระบะมือสอง ราคาดี ฟรีดาวน์ ผ่อนถูก คุณภาพพร้อมใช้งาน ดูรายละเอียด และราคารถมือสองได้ที่ ตลาดรถ One2car

 


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ