Honda สั่งซื้อแบตเตอรี่ CATL เพื่อใช้งานกับรถยนต์ไฟฟ้า Share this
EV Trends
โหมดการอ่าน

Honda สั่งซื้อแบตเตอรี่ CATL เพื่อใช้งานกับรถยนต์ไฟฟ้า

Paknam536
โดย Paknam536
โพสต์เมื่อ 15 January 2567

Honda เซ็นสัญญากับ CATL ผู้ผลิตแบตเตอรี่ชั้นนำของโลก ให้เป็นผู้ผลิตแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้าของ Honda ตั้งแต่ปี 2024 จนถึงปี 2030 เป็นจำนวนกว่า 123 GWh


Honda เซ็นสัญญา CATL

ฮอนด้า ผู้นำนวัตกรรมยานยนต์สัญชาติญี่ปุ่น เซ็นสัญญาสั่งซื้อแบตเตอรี่ในรถยนต์ไฟฟ้าจาก CATL ผู้ผลิตแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้าอันดับ 1 ของโลก สัญชาติจีน เพื่อนำมาใช้งานกับรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ของฮอนด้าตั้งแต่ปี 2024 ถึงปี 2030 เป็นจำนวนมากกว่า 123 GWh หรือ 123,000,000 kWh โดยหากเปรียบเทียบว่ารถยนต์ไฟฟ้า 1 คันใช้แบตเตอรี่ขนาด 70 kWh จะสามารถนำมาสร้างเป็นรถยนต์ไฟฟ้าได้มากถึง 1.75 ล้านคันเลยทีเดียว

โดยตั้งแต่ปี 2020 เป็นต้นมา ทางฮอนด้า ได้มีข้อตกลงร่วมกันระหว่าง CATL ในการเป็นผู้จัดหาแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้า รวมไปถึงเป็นผู้รีไซเคิลแบตเตอรี่ที่ใช้แล้วให้ด้วย

 

 

และเพื่อทำให้ฮอนด้า สามารถผลิตรถยนต์ไฟฟ้าเป็นจำนวนมากขึ้นอย่างก้าวกระโดดด้วยการทำตลาดในแบรนด์ e:N ทั้งสองบริษัทจึงได้ตกลงกันเพื่อจัดหาแบตเตอรี่สำหรับใช้งานในรถยนต์ไฟฟ้ายาวจนถึงปี 2030 โดยแบตเตอรี่ CATL ทั้งหมดนี้ จะถูกผลิตขึ้นในประเทศจีน ที่เมืองอี้ชุน มณฑลเจียงซีทางตะวันออกของประเทศจีน

 

CATL บริษัทผู้ผลิตแบตเตอรี่ รายใหญ่ที่สุดในโลก

 

การทำข้อตกลงระยะยาวในการจัดหาแบตเตอรี่โดย CATL นี้ ถือเป็นอีกก้าวสำคัญของฮอนด้าเพื่อทำให้ทั้งสองบริษัทรักษาตำแหน่งผู้นำในการเปลี่ยนแปลงระบบขับเคลื่อนแบบเดิมสู่ยุคแห่งยานยนต์ไฟฟ้าอย่างมั่นคง โดยทั้งสองจะใช้ข้อได้เปรียบของตนเอง ไม่ว่าจะเป็นความเชี่ยวชาญในการพัฒนารถยนต์ของฮอนด้า และความเชี่ยวชาญในการผลิตแบตเตอรี่ของ CATL เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน ช่วยขับเคลื่อนโลกไปสู่ยุคยานยนต์พลังงานไฟฟ้าได้อย่างยั่งยืน และเร่งเข้าสู่ยุคความเป็นกลางทางคาร์บอนให้เร็วยิ่งขึ้น

 

อัปเดตข่าวรถล่าสุด ดูรีวิวรถยนต์ รีวิวรถมอเตอร์ไซค์ ทุกยี่ห้อ โดยทีมงานมืออาชีพ เช็คราคา ตารางผ่อน พร้อมเกาะติดข่าวสารรถยนต์ไฟฟ้า EV ได้ที่ Autospinn.com

ซื้อขายรถมือสองออนไลน์ ต้องที่ ตลาดรถมือสอง One2car ซื้อรถง่าย ขายรถไว ทั้งรถเก๋งมือสอง รถตู้มือสอง รถกระบะมือสอง ราคาดี ฟรีดาวน์ ผ่อนถูก คุณภาพพร้อมใช้งาน

 


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ