Aionex แถลงเปิดตัวสำนักใหญ่ในไทย พร้อมเปิด Flagship Store แห่งแรกในกรุงเทพฯ  Share this

Aionex แถลงเปิดตัวสำนักใหญ่ในไทย พร้อมเปิด Flagship Store แห่งแรกในกรุงเทพฯ 

Sunuttinee Phumbanyen
โดย Sunuttinee Phumbanyen
โพสต์เมื่อ 24 April 2567

Aionex บริษัทร่วมทุนระหว่าง บริษัท อรุณ พลัส จำกัด Kwang Yang Motor Company Limited (KYMCO) และ Kymco Capital Private Equity Management Company Limited หรือ KC แถลงเปิดตัวสำนักงานใหญ่ในประเทศไทย พร้อมวางแผนเปิด Flagship Store แห่งแรกในกรุงเทพฯ ตั้งเป้าเปิดตัวรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า 4 รุ่น ภายในปีนี้ 

 


Aionex แถลงเปิดตัวสำนักใหญ่ในไทย พร้อมเปิด Flagship Store แห่งแรกในกรุงเทพฯ

Aionex แถลงเปิดตัวสำนักใหญ่ในไทย พร้อมเปิด Flagship Store แห่งแรกในกรุงเทพฯ (1)

AutoSpinn ได้มีโอกาสเข้าร่วมงานแถลงข่าวเปิดสำนักงานใหญ่ Aionex ในประเทศไทย โดยมี ดร.บุรณิน รัตนสมบัติ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการกลุ่มธุรกิจใหม่และโครงสร้างพื้นฐาน บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) (ปตท.) พร้อมด้วย Mr. Allen Ko ประธาน KYMCO Group ร่วมเป็นประธานในงานแถลงข่าว ซึ่งมี นายเชิดชัย บุญชูช่วย ประธานกรรมการเอไอออเนกซ์ และกรรมการ บริษัท อรุณ พลัส จำกัด (อรุณ พลัส) นายเอกชัย ยิ้มสกุล กรรมการเอไอออเนกซ์ และกรรมการผู้จัดการอรุณ พลัส และ Mr. Gary Ting ประธานเจ้าหน้าที่บริหารเอไอออเนกซ์ ร่วมแถลงข่าวในครั้งนี้ ณ ห้องพลังไทย 2 บริษัท ปตท. สำนักงานใหญ่ กรุงเทพมหานคร

Aionex หรือ เอไอออเนกซ์ เป็นบริษัทที่ อรุณ พลัส Kwang Yang Motor Company Limited (KYMCO) และ KYMCO CAPITAL PRIVATE EQUITY MANAGEMENT Company Limited หรือ KC (บริษัทย่อยที่ KYMCO ถือหุ้น) จัดตั้งขึ้นเพื่อผลิตและจัดจำหน่ายจักรยานยนต์ไฟฟ้า KYMCO และบริการสถานีสลับแบตเตอรี่สำหรับจักรยานยนต์ไฟฟ้าภายใต้แพลตฟอร์มระบบปฏิบัติการอัจฉริยะ “Ionex (ไอออเนกซ์)” ครบวงจรในประเทศไทย โดยมีแผนจำหน่ายเชิงพาณิชย์อย่างเป็นทางการกลางปี 2567 เพื่อเสริมความเข้มแข็งให้นิเวศจักรยานยนต์ไฟฟ้า วางเป้าหมายเป็นผู้ส่งออกเทคโนโลยีจักรยานยนต์ไฟฟ้าสู่ภูมิภาคอาเซียน

Aionex แถลงเปิดตัวสำนักใหญ่ในไทย พร้อมเปิด Flagship Store แห่งแรกในกรุงเทพฯ (2)

Mr. Allen Ko ประธาน KYMCO Group กล่าวว่า “การส่งเสริมให้เกิดนิเวศยานยนต์ไฟฟ้า จำเป็นต้องมีพันธมิตรที่เข้มแข็งเพื่อร่วมกันส่งมอบผลิตภัณฑ์และบริการที่ตอบโจทย์ทั้งการใช้งานและสร้างความมั่นใจให้ผู้บริโภคเชื่อมั่นพร้อมเปลี่ยนมาใช้ยานยนต์ไฟฟ้าให้มากขึ้น การร่วมมือกับ อรุณ พลัส จะช่วยให้ เอไอออเนกซ์ สามารถเดินหน้าและผลักดันให้นิเวศยานยนต์ไฟฟ้าของประเทศไทยเข้มแข็งมากขึ้น โดย KYMCO เป็นแบรนด์ผู้ผลิตจักรยานยนต์ระดับสากลของไต้หวันที่ได้รับการยอมรับในคุณภาพและความทนทานจากผู้บริโภคทั่วโลก จึงเชื่อว่า หากผู้บริโภคชาวไทยได้ทดลองใช้งานจักรยานยนต์ไฟฟ้าของ KYMCO จะสัมผัสได้ถึงคุณภาพและความทนทานเช่นเดียวกัน”

Aionex แถลงเปิดตัวสำนักใหญ่ในไทย พร้อมเปิด Flagship Store แห่งแรกในกรุงเทพฯ (3)

นายเอกชัย ยิ้มสกุล กรรมการเอไอออเนกซ์ และกรรมการผู้จัดการอรุณ พลัส กล่าวว่า “กลุ่ม ปตท. ดำเนินธุรกิจเพื่อความมั่นคงทางพลังงานของประเทศ มุ่งมั่นขับเคลื่อนนิเวศยานยนต์ไฟฟ้า (EV Ecosystem) ครบวงจร เพื่อผลักดันประเทศสู่สังคมคาร์บอนต่ำ ตามวิสัยทัศน์ Powering Life with Future Energy and Beyond โดย เอไอออเนกซ์ เป็นการพัฒนาธุรกิจร่วมกันระหว่าง อรุณ พลัส (บริษัทที่ ปตท. ถือหุ้น 100%) กับ KYMCO Group ที่เล็งเห็นถึงโอกาสทางธุรกิจในตลาดจักรยานยนต์ของประเทศไทยซึ่งมีผู้ใช้งานมากเป็นอันดับต้นๆ ของโลก เมื่อเทียบกับสัดส่วนครัวเรือนภายในประเทศ และมีจักรยานยนต์สะสมในประเทศประมาณ 22 ล้านคัน สะท้อนให้เห็นถึงความต้องการของผู้บริโภคที่มีต่อการใช้งาน ซึ่งจักรยานยนต์ไฟฟ้าเป็นนวัตกรรมพลังงานใหม่ที่ส่งเสริมการขับขี่ในยุคปัจจุบัน และจะสามารถสร้างความแตกต่างให้ตลาดจักรยานยนต์ของบ้านเราได้ โดย KYMCO Group เป็นผู้ผลิตจักรยานยนต์ระดับโลกจากไต้หวัน มีจักรยานยนต์ไฟฟ้าที่ถูกออกแบบมาให้ตอบโจทย์พฤติกรรมของผู้ขับขี่ไทยในปัจจุบัน จึงมั่นใจว่าผู้บริโภคชาวไทยจะได้สัมผัสกับประสบการณ์การขับขี่ในรูปแบบใหม่ๆ ที่มีทั้งเทคโนโลยีการขับขี่ที่ทันสมัย และช่วยลดผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อมไปพร้อมกัน”

Aionex แถลงเปิดตัวสำนักใหญ่ในไทย พร้อมเปิด Flagship Store แห่งแรกในกรุงเทพฯ (4)

Mr. Gary Ting ประธานเจ้าหน้าที่บริหารเอไอออเนกซ์ กล่าวว่า “ประเทศไทยเป็นหนึ่งในประเทศที่ธุรกิจยานยนต์ไฟฟ้าเติบโตเร็วที่สุดในภูมิภาคอาเซียน เอไอออเนกซ์ จึงเลือกเปิดสำนักงานใหญ่ในประเทศไทย ซึ่งถือเป็นก้าวสำคัญที่ตอกย้ำความมุ่งมั่นและความพร้อมในการส่งเสริมให้ประเทศไทยเป็นฐานการส่งออกผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีที่หลากหลายของ KYMCO Group สู่ตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดย เอไอออเนกซ์ เชื่อมั่นว่า ผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีของ KYMCO Group จะได้รับการยอมรับจากผู้บริโภคชาวไทยเหมือนเช่นผู้บริโภคทั่วโลกที่ได้สัมผัสกับนวัตกรรมและเทคโนโลยีการขับขี่ของ KYMCO Group และหวังเป็นอย่างยิ่งว่า เอไอออเนกซ์ จะกลายเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมจักรยานยนต์ไฟฟ้าของอาเซียน”

Aionex แถลงเปิดตัวสำนักใหญ่ในไทย พร้อมเปิด Flagship Store แห่งแรกในกรุงเทพฯ (5)

นอกจากนี้ Mr. Gary Ting ยังเผยอีกว่า “เอไอออเนกซ์ ตั้งเป้าหมายในปีนี้ไว้ว่า จะทำให้คนไทยรู้จักและได้สัมผัสกับนิเวศจักรยานยนต์ไฟฟ้าแบบครบวงจรของ เอไอออเนกซ์ ให้มากที่สุด โดยมีแผนเปิดตัว Flagship store แห่งแรกในกรุงเทพฯ ในเดือนกรกฎาคมนี้ พร้อมเปิดตัวจักรยานยนต์ไฟฟ้า KYMCO อย่างน้อย 4 รุ่นในประเทศไทย รวมถึงการเปิดให้บริการสถานีสลับแบตเตอรี่สำหรับจักรยานยนต์ไฟฟ้าภายใต้แพลตฟอร์มอัจฉริยะที่เรียกว่า ‘Ionex’ ซึ่งจะให้บริการในรูปแบบ “Battery as a Service (BaaS) Subscription Model” หรือ ค่าบริการเปลี่ยนแบตเตอรี่แบบรายเดือน โดยลูกค้าสามารถเลือกแพ็กเกจบริการที่เหมาะสมกับพฤติกรรมการใช้งาน ซึ่งจะแตกต่างจากการบริการรูปแบบที่มีมาก่อนที่ผู้บริโภคต้องซื้อรถพร้อมแบตเตอรี่ ซึ่งอาจก่อให้เกิดความกังวลใจในการดูแลรักษาและการเสื่อมสภาพของแบตเตอรี่ในอนาคต บริการสลับแบตเตอรี่ในรูปแบบ BaaS นี้จะช่วยแก้ปัญหาและความกังวลใจในเรื่องนี้โดยเฉพาะ โดยเราจะมีการจัดกิจกรรม Test ride กับสื่อมวลชนและ Key Opinion Leaders เพื่อแสดงให้เห็นถึงคุณภาพและความพร้อมของจุดบริการสถานีสลับแบตเตอรี่”

ทั้งนี้ ภายในงานแถลงข่าว Aionex ยังได้นำจักรยานยนต์ไฟฟ้า KYMCO รุ่น S7 และ iOneFly ซึ่งเป็น 2 ใน 4 รุ่นที่มีแผนวางจำหน่ายในปี 2024 พร้อมแพลตฟอร์มสลับเปลี่ยนแบตเตอรี่และสถานีสลับแบตเตอรี่สำหรับจักรยานยนต์ไฟฟ้า ionex มาจัดแสดงให้สื่อมวลชนได้สัมผัสกับนวัตกรรมการขับขี่และระบบสลับแบตเตอรี่ที่ล้ำสมัย โดยแต่ละรุ่นจะมีสมรรถนะและฟังก์ชันการใช้งานที่แตกต่างกันไปตามกลุ่มเป้าหมาย และมีกำหนดเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนกรกฎาคมนี้

อัปเดตข่าวรถล่าสุด ดูรีวิวรถยนต์ รีวิวรถมอเตอร์ไซค์ ทุกยี่ห้อ โดยทีมงานมืออาชีพ เช็คราคา ตารางผ่อน พร้อมเกาะติดข่าวสารรถยนต์ไฟฟ้า EV ได้ที่ Autospinn.com

ซื้อขายรถมือสองออนไลน์ ต้องที่ ตลาดรถมือสอง One2car ซื้อรถง่าย ขายรถไว ทั้งรถเก๋งมือสอง รถตู้มือสอง รถกระบะมือสอง ราคาดี ฟรีดาวน์ ผ่อนถูก คุณภาพพร้อมใช้งาน


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราดอกเบี้ยแบบคงที่ 1.98% - 5.25% (เทียบเท่าอัตราดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก 3.81% - 9.80% ต่อปี)
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราดอกเบี้ยแบบคงที่ 1.98% - 5.25% (เทียบเท่าอัตราดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก 3.81% - 9.80% ต่อปี)

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ