PPV รถอเนกประสงค์ ยอดตกน่าใจหาย Share this

PPV รถอเนกประสงค์ ยอดตกน่าใจหาย

วรัญญู ยอดพรหม
โพสต์เมื่อ 1 วันที่ผ่านมา

เดือดร้อนกันทั่วหน้ากับสภาพเศษฐกิจ รถที่่รับความนิยมเป็นอย่างมากในประเทศไทยอย่าง PPV มียอดขายภายใน 4 เดือนแรกถดถอยเป็นอย่างมาก 


PPV 2025 ยอดตก

จะเห็นได้ว่าปัจจุบันเรียกได้ว่ารัดเข็ดขัดกันทุกคน กับสภาพเศษฐกิจที่เห็นได้ชัดเจน ซึ่งทุกคนรับรู้อยู่แล้วว่าเกิดจากอะไรบ้าง และสิ่งที่ได้รับผลกระทบเป็นอย่างแรกๆก็ต้องบอกว่ารถยนต์ก็อันดับต้นในการได้รับผล เพราะเป็นสิ่งที่หลายท่านอาจจะมองว่าไม่ใช้เรื่องจำเป็นแต่อย่างไร ที่มีอยู่ก็สามารถใช้งานได้เหมือนกัน 

และประกอบกับการที่รถไฟฟ้าจีนเข้ามาทำตลาดมากขึ้นทำให้ผู้บริโภคเปลี่ยนพฤติกรรม ในการซื้อรถด้วยเช่นกัน เพราะหลายคนอาจจะเบื่อกับรถกระบะแล้วซึ่งก็ใช้งานอยู่ทุกวัน ตัดสินใจเปลี่ยนมาลองรถไฟฟ้าบ้างพร้อมกับราคาที่เข้าถึงได้ง่ายขึ้นยิ่งเป็นปัจจัยในการยอดรับรถจีนมากยิ่งขึ้นด้วย

ตัวเลขไม่เคยโกหกใคร ยอดขาย เดือน เม.ย. PPV 

เริ่มจากผู้นำจ่าฝูง กับ Fortuner ทำได้ 1,190 คัน ขณะที่ MU-X ทำได้ 885 คัน ทิ้งห่างกันพอสมควร สำหรับที่ 3 Everest ทำได้ 606 คัน ขณะที่ ยอดขาย PPV รวมเดือน เม.ย.68 มีจำนวนทั้งสิ้น 2,883 คัน ลดลง 20.8%

ขณะที่ยอดขาย 4 เดือนแรกปีนี้

  • Fortuner 4,735 คัน
  • MU-X 4,299 คัน
  • Everest 2,442 คัน
  • Mitsubishi pajero sport 646 คัน
  • Nissan terra 144 คัน

PPV 2025 ยอดตก

ส่วนยอดขาย PPV รวม 4 เดือนแรกอยู่ที่ 12,294 คัน ลดลงเกือบ 30%

จะเห็นได้ว่ายอดขายรถในกลุ่ม PPV หรือรถกระบะดัดแปลงในเดือนเมษายน ยังอยู่ในภาวะถดถอย และยังไม่มีแนวโน้มจะปรับตัวสูงขึ้น 

แม้ว่าหลายค่ายจะปรับราคาค่าตัวลงมาเพื่อให้เกิดการตัดสินใจที่ง่ายขึ้นก็ยังไม่สามารถกระตุ้นยอดขายได้เท่าไหร่ ดังนั้นเราคงต้องมารอดูกันยาวๆว่าจะทำอย่างไรการตลาดรถ PPV

อัปเดตข่าวรถล่าสุด ดูรีวิวรถยนต์ รีวิวรถมอเตอร์ไซค์ ทุกยี่ห้อ โดยทีมงานมืออาชีพ เช็คราคา ตารางผ่อน พร้อมเกาะติดข่าวสารรถยนต์ไฟฟ้า EV ได้ที่ Autospinn.com

ซื้อขายรถมือสองออนไลน์ ต้องที่ ตลาดรถมือสอง One2car ซื้อรถง่าย ขายรถไว ทั้งรถเก๋งมือสอง รถตู้มือสอง รถกระบะมือสอง ราคาดี ฟรีดาวน์ ผ่อนถูก คุณภาพพร้อมใช้งาน


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ