Toyota Hilux TRAVO เตรียมเปิดตัวในไทยเป็นที่แรกในโลก 10 พฤศจิกายน นี้ ! World Premiere ซึ่งจะจัดขึ้นในประเทศไทย เป็นการเปิดตัวอย่างเป็นทางการเนื่องจากไทยเป็นฐานการผลิตใหญ่
Toyota Hilux TRAVO
เชื่อว่าแฟนกระบะคงตั้งหน้าตั้งตารอคอยกระบะรุ่นใหม่อย่างเป็นทางการจากโตโยต้า และชื่อเดิมอย่าง toyota Hilux revo ก็จะหายไปเปลี่ยนมาเป็น Toyota Hilux TRAVO แทน และในการเปิดครั้งนี้เครื่องยนต์ที่จะถูกนำเสนออย่างเป็นทางการกับ ดีเซล 2.8 ลิตร 1GD และ ขุมพลังไฟฟ้า100% Hilux TRAVO EV


ถือว่าครอบรอบ 10 ปี โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย เตรียมเปิดตัว Hilux TRAVO เป็นการครบ 1 ทศวรรษ พอดีในการเปลี่ยนรุ่นใหม่
ในการปรับโฉมครั้งนี้ Hilux TRAVO ยังคงถูกพัฒนาขึ้นบนพื้นฐานตัวถัง และ แชสซีส์ ของ Hilux REVO เดิมไม่ได้ปรับอะไรมากมายแต่ก็เชื่อได้ว่าจะมีการปรับแชสซีส์เ่ล็กน้อยเพื่อให้รองรับในรุ่นที่เป็น EV เพื่อให้การวางตำแหน่งแบตเตอรี่ให้เหมาะสมมากขึ้น


ดีไซน์ Toyota Hilux TRAVO
ในการออกแบบภายนอกเรียกได้ว่าปรับเปลี่ยนใหม่ทั้งหมด จุดที่เด่นชัดจากภาพที่หลุดวิ่งบนถนนจะสักเกตุได้ว่าตัวถังมีขนาดใหญ่ขึ้นชุดโป่งต่างๆ แสดงให้เห็นชัดว่าใหญ่กว่ารุ่นเดิม อันนี้คงต้องมาดูว่าฐานล้อจะกว้างกว่ารุ่นเดิมหรือไม่


สำหรับภายในห้องโดยสาร อันนี้ถือว่าเป็นการปรับโฉมมากสุดก็ว่าได้เพราะว่าจะเห็นจากภาพสิทธิบัตรงานออกแบบ (Design Patents) แสดงให้เห็นตำแหน่งต่างๆถูกจัดวางใหม่ทั้งหมดเพื่อรองรับออฟชั่นที่เพิ่มเติมขึ้นและดูทันสมัยอย่างแน่นอน และในการออกครั้งนี้เชื่อได้ว่ามิติต่าง ไม่น่านะแตกต่างจากพี่น้องในค่ายอย่าง Toyota FJ อย่างแน่นอนเพราะผลิตที่ในประเทศไทยเหมือนกัน
ขุมพลัง Toyota Hilux TRAVO
(คาดว่ารุ่นใหม่จะมีการปรับจูนให้ดีขึ้น)
เครื่องยนต์ดีเซล i-ART รหัส 1GD-FTV ขนาด 2.8 ลิตร 2,755 ซีซี. VN-Turbo กระบอกสูบ x ระยะช่วงชัก 92.0 x 103.6 มิลลิเมตร อัตราส่วนกำลังอัด 15.6 : 1 กำลังสูงสุด 204 แรงม้า ที่ 3,400 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 500 นิวตันเมตร ที่ 1,600 – 2,800 รอบ/นาที จับคู่กับเกียร์ธรรมดา 6 จังหวะ และ เกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ ขับเคลื่อนล้อหลัง และ ขับเคลื่อน 4 ล้อ Part-time 4WD รองรับน้ำมันสูงสุด B20 มาตรฐาน EURO5 / DPF
BEV กระบะไฟฟ้า100%
ข้อมูลเดิมจาก REVO BEV Concept และ ได้ทำการทดสอบใช้ในพัทยา เป็นรถบริการสองแถว และบางส่วนวิ่งในสวนของ SME ขนาดเล็กเน้นการขนส่งระยะสั้น (เป็นการทดสอบเบื้องต้น) มอเตอร์ไฟฟ้า 1 ตัว ขับเคลื่อนล้อหลัง แบตเตอรี่ ขนาดความจุ 59.4 kWh วิ่งระยะทางประมาณ 300 km. (WLTP)
แน่นอนว่าการเปิดตัวในครั้งนี้ย่อมส่งผลต่างๆกับยอดขายในตลาดรถกระบะในประเทศอย่างแน่นอน แล้วพบกันในวันที่ 10 พฤศจิกายน นี้ !แน่นอน! ทางทีมงานจะรีบนำเสนออีกครั้ง
อัปเดตข่าวรถล่าสุด ดูรีวิวรถยนต์ รีวิวรถมอเตอร์ไซค์ ทุกยี่ห้อ โดยทีมงานมืออาชีพ เช็คราคา ตารางผ่อน พร้อมเกาะติดข่าวสารรถยนต์ไฟฟ้า EV ได้ที่ Autospinn.com
ซื้อขายรถมือสองออนไลน์ ต้องที่ ตลาดรถมือสอง One2car ซื้อรถง่าย ขายรถไว ทั้งรถเก๋งมือสอง รถตู้มือสอง รถกระบะมือสอง ราคาดี ฟรีดาวน์ ผ่อนถูก คุณภาพพร้อมใช้งาน
ความคิดเห็น