Mitsubishi เริ่มผลิต Mirage จัดงานเปิดสายพานการผลิตในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ Share this

Mitsubishi เริ่มผลิต Mirage จัดงานเปิดสายพานการผลิตในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ

Admin
โดย Admin
โพสต์เมื่อ 21 เมษายน 2555

กรุงเทพฯ, 19 เมษายน 2555- มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น (เอ็มเอ็มซี) ประกาศเริ่มผลิตรถยนต์มิตซูบิชิ มิราจ ใหม่ “รถยนต์นั่งขนาดเล็กสำหรับตลาดโลก” อย่างเป็นทางการ ณ โรงงานแหลมฉบัง ของ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย พร้อมถือโอกาสนี้จัดงานเปิดสายพานการผลิตรถรุ่นดังกล่าว โดยมี มร.โอซามุ มาสุโกะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ และแขกผู้มีเกียรติร่วมพิธีอย่างคับคั่ง

มิตซูบิชิ มิราจ เป็น “รถยนต์นั่งขนาดเล็กสำหรับตลาดโลก” ที่ได้รับการออกแบบเพื่อให้สามารถตอบสนองความต้องการรถยนต์ขนาดเล็กของตลาดในประเทศเศรษฐกิจใหม่ที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว รวมไปถึงตอบสนองความต้องการด้านรถเพื่อสิ่งแวดล้อมในตลาดประเทศที่พัฒนาแล้ว มิราจ จะถูกผลิตขึ้นจากโรงงานใหม่แห่งที่ 3 ของมิตซูบิชิ มอเตอร์ส ในประเทศไทย ในนิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบัง ซึ่งถือเป็นฐานการผลิตและส่งออกใหญ่ที่สุดของบริษัทฯ ที่อยู่นอกประเทศญี่ปุ่น มิราจ เปิดขายอย่างเป็นทางการในประเทศไทย ตั้งแต่วันที่ 28 มีนาคม ที่ผ่านมา ก่อนจะส่งออกไปจำหน่ายยังประเทศต่างๆ ทั้งในภูมิภาคอาเซียน ญี่ปุ่น รวมไปถึงภูมิภาคยุโรป และขยายไปยังประเทศอื่นๆ ต่อไป ทั้งนี้บริษัทฯ มีแผนเปิดตัวรถยนต์ มิราจ ในประเทศญี่ปุ่นในฤดูร้อนปีนี้ (ประมาณเดือนกรกฎาคม)

mirage

“ปัจจุบัน มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ได้กลายเป็นหนึ่งในฐานการผลิตหลักของมิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น อย่างไม่มีข้อสงสัย ทั้งนี้จากการที่โรงงาน ณ นิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบังแห่งนี้ได้เริ่มการผลิตรถยนต์มิตซูบิชิ มิราจ จึงเป็นเรื่องสำคัญในการที่จะรักษาระดับของคุณภาพให้ทัดเทียมกับรถยนต์ที่ผลิตจากโรงงานในประเทศญี่ปุ่น เพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจในเรื่องดังกล่าว มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น จึงได้ส่งผู้เชี่ยวชาญด้านการตรวจสอบจากประเทศญี่ปุ่นมาตรวจสอบรถยนต์ให้ได้คุณภาพ 100 % ก่อนทำการขนส่ง รวมไปถึงฝึกอบรมพนักงานตรวจสอบคุณภาพชาวไทยเพื่อให้เกิดระบบควบคุมคุณภาพระดับสูงสุด ผมเชื่อว่า มิตซูบิชิ มิราจ ใหม่ เป็นรถที่มีความสามารถในการแข่งขันสูงและจะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากตลาดทั่วโลก เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า มิราจ ใหม่ ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์เชิงกลยุทธ์ระดับโลกคันนี้ จะมีส่วนสำคัญในการสร้างอนาคตที่สดใสให้กับบริษัท” มร.โอซามุ กล่าว

มิราจ กำลังเป็นที่นิยมในประเทศไทย โดยปัจจุบัน มีตัวเลขยอดจองแล้วกว่า 15,000 คัน

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น ได้ประกาศแผนธุรกิจในระยะเวลา 3 ปี หรือ “JUMP 2013” ในเดือนมกราคม 2554 ที่ผ่านมา โดยหนึ่งในประเด็นหลักของแผนงานดังกล่าวคือการเพิ่มทรัพยากรในการดำเนินงานในตลาดเศรษฐกิจใหม่ ทั้งนี้ในบรรดาตลาดเศรษฐกิจใหม่นั้น มิตซูบิชิ ได้ให้ความสำคัญกับการเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับฐานการผลิตในภูมิภาคอาเซียน ดังนั้นการผลิตและการส่งออกมิราจจากประเทศไทยไปจำหน่ายทั่วโลกในครั้งนี้จึงเป็นหนึ่งในกลวิธีสำหรับส่งเสริมกลยุทธ์ดังกล่าว ทั้งนี้ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น จะยังคงสนับสนุนการดำเนินงานของบริษัทฯ ในตลาดเกิดใหม่ที่มีศักยภาพสูงอย่างเต็มที่ต่อไป

โปรโมชั่น รถใหม่

Mitsubishi Mirage

฿ 574,000.00 - ฿ 581,000.00

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ