Autospinn

[BIMS2015] 5 สิ่งที่น่าสนใจใน 2015 ฟอร์ด เรนเจอร์ ไมเนอร์เชนจ์

Golfautospinn Posted: March 23rd, 2015

แม้ ฟอร์ด ประเทศไทย จะยังไม่ประกาศราคาจำหน่ายสำหรับ ฟอร์ด เรนเจอร์ ไมเนอร์เชนจ์ ที่เปิดตัวครั้งแรกของโลกในประเทศไทย แต่ต้องยอมรับว่ารถปิกอัพรุ่นใหม่ที่เปิดตัวที่เปิดตัวมานี้ มีหลายสิ่งที่น่าสนใจไม่น้อย

การเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่มี่ขึ้นในประเทศไทย เป็นสัญญานที่ดีว่าฟอร์ดเริ่มรู้แล้วว่าแค่สมรรถนะและความแข็งแกร่งบึกบึนอาจจะไม่เพียงพอที่จะทำให้เรนเจอร์ต่อกรกับคู่แข่งได้ในระยะยาว

เรนเจอร์ใหม่จึงมาพร้อมกับการเปลี่ยนแปลงทั้งภายนอกและภายใน การอัพเกรดอุปกรณ์ต่าง ๆ อย่างมากมายที่ทำให้ดูเป็นมิตรกับผู้ใช้งานมากยิ่งขึ้น และทำให้เราเชือว่ารถปิกอัพคันนี้น่าจะเป็นคู่แข่งที่สมน้ำสมเนื้อกับรายอื่นในประเทศไทย

และนี่คือ 5 สิ่งที่เราคิดว่าน่าสนใจไม่น้อย สำหรับฟอร์ด เรนเจอร์ เวอร์ชั่นใหม่ที่จะจำหน่ายในอนาคต!!!

IMG_9533

1.แผงคอนโซลหน้าใหม่ ดูเป็นมิตรมากขึ้น

แผงคอนโซลหน้าของเรนเจอร์คือจุดตายที่ถูกเอามาเปรียบเทียบกับปิกอัพจากค่ายอื่นมาโดยตลอด ในเรื่องของความทันสมัย มาในเวอร์ชั่นล่าสุด ฟอร์ดได้ทำการถอดปุ่มกดวุ่นวายทั้งหลายออกไป แล้วแทนที่ด้วยจอแสดงผลแบบ 8 นิ้วแทน

เมื่อจอแสดงผลขนาดใหญ่กินพื้นที่ทั้งหมดของแผงควบคุมด้านหน้า ก็ทำให้บรรดาปุ่มทั้งหลายลดลงไปด้วย แผงคอนโซลจึงดูเรียบหรู สะอาดตา และดูไฮเทคขึ้นเล็กน้อย แม้จะยังไม่ได้ลองเล่นว่าปรับมาแล้วฟังชั่นส์ต่าง ๆ จะเป็นอย่างไร

IMG_9508

2.เครื่องยนต์ 2.2 ลิตร ไฮ เอฟฟิเชียนซี

เซอร์ไพร์สประจำวันของฟอร์ด เรนเจอร์ใหม่ ก็คือการเปิดตัวเครื่องยนต์รุ่นที่ 4 ที่มาช่วยเสริมไลน์อัพให้กับรถปิกอัพคันนี้ จากเดิมที่มีเครื่องยนต์ให้เลือกเพียง 3 ระดับความแรงใน 3 เครื่องยนต์เท่านั้น

เครื่องยนต์รุ่นใหม่ล่าสุดแม้จะมาในเครื่องยนต์ดีเซล 2.2 ลิตรเหมือนเดิม แต่ปรับลดความแรงลงมาเหลือ 96 กิโลวัตต์ แต่ก็ยังให้แรงบิดมหาศาลถึง 330 นิวตันเมตร และฟอร์ดคุยว่าประหยัดกว่าเดิมถึง 20% เลยทีเดียว

IMG_9502

3.อัดระบบความปลอดภัยเต็มพิกัด

ต้องบอกว่าเรนเจอร์โฉมเดิมนั้นก็ไม่ได้น้อยหน้าใครในเรื่องของเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว แต่ในเวอร์ชั่นล่าสุดได้มีการปรับเพิ่มระบบต่าง ๆ เข้าไปมากขึ้นจนเรียกว่าล้ำหน้ากว่าใคร

ติดตั้งระบบสั่งงานด้วยเสียงซิงค์ 2 ระบบรักษาช่องทางขับขี่ ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบรักษาระยะห่างระหว่างรถคันหน้า ระบบตรวจสอบผู้ขับขี่ และเซนเซอร์ช่วยจอดหน้า-หลัง ทำเอาคู่แข่งที่เพิ่งเปิดตัวค้อนขวับ

IMG_9522

4.รูปลักษณ์ภายนอกและภายในที่ปรับมางามงด

แม้หลาย ๆ เสียงจะบอกว่าฟอร์ด เรนเจอร์ใหม่นั้น ไม่ได้มีภาพลักษณ์อันแข็งแกร่ง บึกบึนเหมือนกับรุ่นที่ผ่านมา ที่ถอดแบบมาอย่างพี่เบิ้มอย่างเอฟ-150 แบบเต็มที่ มาในรุ่นนี้ ดูเหมือนฟอร์ดจะออกแบบมาเอาใจตลาดมากขึ้น

กระจังหน้าและโคมไฟหน้าลายใหม่ที่ลดความดุดันลงมา แต่เพิ่มความพริ้วไหวของหน้าตามากขึ้น ห้องโดยสารภายในปรับให้ดูทันสมัย คุมโทนด้วยการใช้เทคโนโลยีใหม่ ๆ เข้ามา ทำให้เปลี่ยนอารมณ์ของรถไปพอสมควร

IMG_9496

5.การวางแผนการเปิดตัวข้ามปี

เรื่องสุดท้ายอาจจะไม่ค่อยเกี่ยวกับตัวสินค้ามาก แต่การวางกลยุทธ์ของฟอร์ดกับการเปิดตัวเรนเจอร์ถือว่าไม่ธรรมดา นับตั้งแต่การส่งภาพรุ่นไมเนอร์เชนจ์มาให้ก่อนการเปิดตัวของคู่แข่งหลายหลัก 2 ราย เพื่อให้ลูกค้ารอก่อน

จากนั้นก็เป็นการเปิดตัวรุ่นไมเนอร์เชนจ์ของโลกในประเทศไทยแบบไม่บอกกล่าวรายละเอียดด้านราคาทั้งสิ้น บอกว่าจะประกาศเมื่อเปิดตัวอีกครั้ง งานนี้ลูกค้าที่รอมาข้ามปีก็ต้องร้องเพลงรอต่อไป ขณะที่ฟอร์ดก็สร้างข่าวไปได้อย่างต่อเนื่อง

รายละเอียดเพิ่มเติม

Autospinn
Copyright © 2015 iCarAsia.com.สงวนลิขสิทธิ์
"Autospinn.com | The right place for car Enthusiasts"
iCar Asia
Carlist.my LiveLifeDrive.com
มาเลเซีย
Thaicar.com Autospinn.com One2Car.com
ประเทศไทย
Mobil123.com OtoSpirit.com
อินโดนีเซีย