กระแสดีเว่อร์ ดูคาติขายสแครมเบลอร์ครึ่งปีแรกไป 9 พันคัน โตทำลายสถิติพรวดพราดที่ 22% Share this

กระแสดีเว่อร์ ดูคาติขายสแครมเบลอร์ครึ่งปีแรกไป 9 พันคัน โตทำลายสถิติพรวดพราดที่ 22%

Ken
โดย Ken
โพสต์เมื่อ 06 กรกฎาคม 2558

ช่วงไม่กี่เดือนก่อนหน้านี้ทางดูคาติประเทศไทยมีการออกโปรโมชั่นแรงๆ ออกมา อย่างการนำมอนสเตอร์รุ่นเก่ามาแลกรุ่นใหม่จนหลายคนคิดกันไปว่ากระแสกำลังตก ขายไม่ดีแน่ๆ แต่อย่างที่ใครๆ บอกไว้ว่า"อย่ามโนไปเอง"

การออกโปรโมชั่นมากระตุ้นตลาดแน่นอนว่าเป็นการเพิ่มยอดขายให้กับแบรนด์นั้นๆ ส่วนเรื่องขายดีขายไม่ดีก็เป็นเรื่องที่ต้องใช้ปัจจัยหลายๆ อย่างมาวิเคราะห์กัน อย่างดูคาติประเทศไทยเองก็มีแคมเปญ รอยัลตี้ ออกมาซึ่งนั่นไม่ได้หมายความว่าดูคาติขายไม่ดี

353A9689

ดูคาติเป็นอีกหนึ่งค่ายที่ทำยอดขายทำลายสถิติตลอดกาลไม่ต่างไปจากทางบีเอ็มดับเบิลยู ด้วยยอดขายตลอด 6 เดือนที่ 32,600 คัน โตขึ้นถึง 22% โดยมีสัดส่วนการเติบโตในฝั่งยุโรปที่พรวดพราดจนต้องทึ้งเช่นในอิตาลีโตถึง 51% สเปน 38% สหราชอาณาจักร 36% เยอรมนี 24% ฝรั่งเศส 23% และในอเมริกาโต 10%

รถรุ่นที่มียอดขายมากที่สุดหนีไม่พ้น ดูคาติสแครมเบลอร์ที่ขายไปแล้วกว่า 9 พันคัน ตามมาด้วยมัลติสทราด้าที่ 4.7 พันคัน มอนสเตอร์821 3.7 พันคันและขายพานิกาเร่ไปถึง 3 พันคัน

IMG_4832

อย่าลืมว่ารถบางรุ่นเพิ่งเริ่มส่งมอบเมื่อช่วงปลายไตรมาสแรกต้นไตรมาสสองอย่าง สแครมเบลอร์ที่ในประเทศไทยเริ่มส่งมอบช่วงเดือนเมษายน จึงมีความไปได้ว่าช่วงครึ่งปีที่เหลือตัวเลขของดูคาติน่าจะออกมาดูดีกว่าตอนนี้อย่างแน่นอน

อ่านรีวิว ดูคาติ สแครมเบลอร์ คลิกที่นี่

อ่านรีวิว ดูคาติ มอนสเตอร์821 คลิกที่นี่

อ่านข่าววงการมอเตอร์ไซค์ทั้งหมด คลิกที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ