โตโยต้าเดินหน้าส่งออกไฮลักซ์ใหม่ ล็อตแรกไปยังประเทศโซนอเมริกาใต้ ปรับสัดส่วนยอดส่งออกปีนี้เป็น 60% Share this

โตโยต้าเดินหน้าส่งออกไฮลักซ์ใหม่ ล็อตแรกไปยังประเทศโซนอเมริกาใต้ ปรับสัดส่วนยอดส่งออกปีนี้เป็น 60%

Ken
โดย Ken
โพสต์เมื่อ 05 กรกฎาคม 2558

โตโยต้าเดินหน้าส่งออกไฮลักซ์ใหม่ ล็อตแรกไปยังประเทศโซนอเมริกาใต้ ปรับสัดส่วนยอดส่งออกปีนี้เป็น 60%

ไฮลักซ์ รีโว รถกระบะรุ่นใหม่ล่าสุด เจนเนอเรชั่นที่สอง ของโครงการ "ไอเอ็มวี" ได้เริ่มส่งออกจากท่าเรือที่แหลมฉบัง จังหวัดระยองเป็นที่เรียบร้อย หลังจากที่เปิดตัวให้ชาวไทยสัมผัสเป็นที่แรกในโลก

หลังจากการเปิดตัว โตโยต้า ไฮลักซ์ รุ่นใหม่ ในนาม ไฮลักซ์ รีโว ที่ประเทศไทยไปเมื่อราวๆ เดือน พฤษภาคม พ.ศ.2558 ที่ผ่านมา ตอนนี้โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย ได้ทยอยส่ง โตโยต้า ไฮลักซ์รุ่นใหม่ออกสู่ตลาดโลกโดยกลุ่มประเทศแรกที่จะได้สัมผัสกับยนตกรรมรุ่นใหม่ของโตโยต้าคือกลุ่มประเทศโซนอเมริกาใต้ ด้วยยอดส่งออกครั้งแรกรวม 2.7 พันคัน

IMG_7405

ความสำเร็จของ โตโยต้า ไฮลักซ์ รุ่นก่อนหน้าอย่าง วีโก้ สร้างความเชื่อมั่นและความหน้าเชื่อถือเป็นอย่างมากให้กับรถกระบะที่ถูกผลิตขึ้นในประเทศไทย ด้วยยอดผลิตที่สูงมากถึง 70% ของยอดผลิตทั่วโลก และยังทำยอดส่งออกสะสมตลอดระยะเวลา 11 ปี มากถึง 2.4 ล้านคัน

ทางโตโยต้าเชื่อมั่นว่าการลงทุนกว่า 5 หมื่นล้านบาทสำหรับไลน์การผลิตรถในโครงการไอเอ็มวีอย่าง ไฮลักซ์ รีโว ที่ใช้วัสดุกว่า 97% ที่ผลิตในประเทศไทยและได้รับการยอมรับในการผลิตรถยนต์ระดับ เวิล์ดคลาส จะสร้างชื่อเสียงและความภาคภูมิใจให้กับโตโยต้าและคนไทยทั้งประเทศ

IMG_7407

หลังการเปิดตัวโมเดลใหม่และการเริ่มส่งออกนิวไฮลักซ์ ทางโตโยต้าเชื่อว่าจำนวนยอดผลิตและส่งออกรถกระบะจะกลับมาเข้าสู่สภาวะปกติ โดยในปีนี้โตโยต้าได้มีการปรับเป้าการผลิตโดยเน้นไปที่ภาคการส่งออกมากถึง 60% เมื่อเทียบกับปีที่แล้วที่อยู่ในอัตรา 50:50

สำหรับไฮลักซ์รุ่นก่อนหน้าที่ชาวไทยรู้จักในชื่อ วีโก้ นั้นสร้างรายได้เข้าประเทศรวมทั้งรถเป็นคันและชิ้นส่วนอะไหล่ ตลอดระยะเวลา 11 ปี มากกว่า 1.8 ล้านล้านบาท เป็นมูลค่าการส่งออกที่สูงที่สุดของภาคอุตสาหกรรมยานยนต์ มารอดูกันมาไฮลักซ์ใหม่จะสร้างประวัติศาสตร์ครั้งใหม่ได้อีกหรือไหม่

อ่านรีวิว โตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว คลิกที่นี่

อ่านรีวิว โตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว พรีรันเนอร์ คลิกที่นี่


ความคิดเห็น