เชื่อหรือไม่ ซีอีโอฮอนด้ายังไม่มีรถขับ เพราะกำลังรอรับ “ซีวิค ไทพ์ อาร์” Share this

เชื่อหรือไม่ ซีอีโอฮอนด้ายังไม่มีรถขับ เพราะกำลังรอรับ “ซีวิค ไทพ์ อาร์”

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 17 กรกฎาคม 2558

เชื่อหรือไม่ ซีอีโอฮอนด้ายังไม่มีรถขับ เพราะกำลังรอรับ “ซีวิค ไทพ์ อาร์”

ก่อนหน้านี้ เรารายงานไปแล้วว่าหัวหน้าทีมนักทดสอบของโคนิกเซกก์ขับ “มาสด้า 3” ในชีวิตประจำวัน คราวนี้มาดูกันว่าหัวเรือใหญ่ของฮอนด้าจะขับรถอะไร

จริงๆแล้ว ผู้บริหารระดับซีอีโออย่างทาคาฮิโระ ฮาชิโกะแห่งฮอนด้าย่อมขับรถอะไรก็ได้ที่ฮอนด้าหรืออาคูร่าผลิตขึ้นมา หรือแม้กระทั่งมอเตอร์ไซค์สุดสปอร์ตในตระกูลซีบีอาร์ แต่ล่าสุด ฮาชิโกะเปิดเผยว่าเขายังไม่มีรถขับในเวลานี้

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/001-2015-civic-type-r-front-3-4-dyn-1.jpg

“ผมต้องยอมรับว่าผมยังไม่มีรถเป็นการส่วนตัวในตอนนี้” ฮาชิโกะซังให้สัมภาษณ์นักข่าวในกรุงโตเกียว “รถรุ่นเดียวที่ผมต้องการขับมีกำหนดการเปิดตัวในช่วงปลายไตรมาสที่ 3 นั่นคือฮอนด้า ซีวิค ไทพ์ อาร์”

ความเห็นของฮาชิโกะเป็นอื่นไปไม่ได้นอกจากการโปรโมทรถคอมแพกต์แฮทช์แบ็กตัวแรงอย่างซีวิค ไทพ์ อาร์ ซึ่งขึ้นสายการผลิตในอังกฤษและเตรียมออกจำหน่ายทั่วโลก รวมถึงญี่ปุ่นในอีกไม่ช้า ซีวิค ไพท์ อาร์ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ 4 สูบ ความจุ 2.0 ลิตร วีเทค เทอร์โบ พละกำลัง 306 แรงม้า อัตราเร่ง 0-96 กม./ชม. ภายใน 5.7 วินาที

ข่าวรายงานว่าโรงจอดรถของฮาชิโกะมีเพียงรถเคคาร์อย่างฮอนด้า เอ็น-วัน (ของภรรยา) และรถมอเตอร์ไซค์ วีทีอาร์ 250 เท่านั้น แต่เชื่อว่าฮาชิโกะจะมีโชเฟอร์พร้อมรถสุดหรูอย่างอาคูร่า อาร์แอลเอ็กซ์คอยรับ-ส่งทุกวันอย่างแน่นอน


ความคิดเห็น