น่ารักแบบย้อนยุค Honda N-One เวอร์ชั่น Suzuka Special Share this

น่ารักแบบย้อนยุค Honda N-One เวอร์ชั่น Suzuka Special

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 22 พฤศจิกายน 2559

กระแสเรโทรย้อนยุคยังมาแรงไม่มีตกในหลายวงการ รวมถึงอุตสาหกรรมยานยนต์ซึ่งล่าสุดฮอนด้าเผยโฉมเอ็น-วัน เวอร์ชั่นซูซูกะ สเปเชียล (เอสเอส) ที่น่ารักน่าชังดีทีเดียว

เอ็น-วัน ซูซูกะ สเปเชียลได้รับการพัฒนาขึ้นเพื่ออุทิศให้แก่รถยนต์นั่งโปรดักชั่นรุ่นแรกของฮอนด้านั่นคือ “เอ็น360” ซึ่งเปิดตัวทำตลาดเมื่อ 50 ปีที่แล้ว โดยมาพร้อมการคาดเส้นสายบนฝากระโปรง ลวดลายธงตราหมากรุกบนหลังคา ใช้สีดำที่กระจังหน้า แผงหลังคา มือจับเปิดประตู และล้ออัลลอย ขณะที่ภายในห้องโดยสารตกแต่งด้วยสีน้ำตาลสลับดำดูดีมีสไตล์

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/4161110-n-one_007H.jpg

ขุมพลังขับเคลื่อนบล็อกเล็กตามข้อกำหนดรถเคคาร์ของญี่ปุ่น เครื่องยนต์ 660 ซีซี พ่วงเทอร์โบชาร์จ ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติแปรผันต่อเนื่องซีวีที สนนราคาจำหน่ายในญี่ปุ่นอยู่ที่ 1.798 ล้านเยน หรือคิดเป็นเงินบ้านเราก็อยู่ที่ 5.8 แสนบาท

ฮอนด้าไม่จำกัดจำนวนผลิตของเอ็น-วัน ซูซูกะ สเปเชียล แต่จะกำหนดช่วงเวลารับจองไว้ตั้งแต่วันที่ 11 พฤศจิกายนถึง 31 ตุลาคมปีหน้าเท่านั้น

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/4161110-n-one_012H.jpg

สำหรับคอรถยนต์ในประเทศอื่นรวมถึงบ้านเราคงได้แต่มองตาปริบๆ เพราะฮอนด้า เอ็น-วันจะจำหน่ายเฉพาะในแดนปลาดิบเท่านั้น ส่วนคนที่ชื่นชอบแนวทางตกแต่งแบบด้วยสีดำเช่นนี้ก็น่าจะเอามาใช้กับแจ๊สหรือรถฮอนด้ารุ่นอื่นๆได้

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ