เผยโฉม Porsche Panamera Sport Turismo รองรับการใช้งานมากขึ้น Share this

เผยโฉม Porsche Panamera Sport Turismo รองรับการใช้งานมากขึ้น

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 02 มีนาคม 2560

เผยโฉม Porsche Panamera Sport Turismo รองรับการใช้งานมากขึ้น

ปอร์เช่ทำตามคำมั่นสัญญาด้วยการเผยโฉมพานาเมร่า สปอร์ต ทัวริสโม ซึ่งพัฒนาต่อยอดจากรถต้นแบบเมื่อปี 2012 เพิ่มความอเนกประสงค์ในการใช้งานให้แก่สมาชิกล่าสุดของพานาเมร่าเจนเนอเรชั่นที่สอง

ความแตกต่างระหว่างพานาเมร่า สปอร์ต ทัวริสโม และพานาเมร่ารุ่นสแตนดาร์ดเห็นได้ชัดเจนตั้งแต่เสาหลังคากลางหรือบีพิลลาร์เป็นต้นไป เส้นสายหลังคาของสปอร์ต ทัวริสโมมีความยาวมากกว่า และลาดเอียงน้อยกว่า ทำให้มีพื้นที่ช่วงศีรษะของผู้โดยสารตอนหลังมากขึ้น รวมถึงเพิ่มเนื้อที่จัดเก็บสัมภาระให้เป็น 520 ลิตร เมื่อพับเบาะจะเป็น 1,390 ลิตร

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/Porsche-Panamera-Sport-Turismo-1.jpg

มิติตัวถังของพานาเมร่า สปอร์ต ทัวริสโมมีความยาว 5,049 มม. และกว้าง 1,937 เท่าเดิม แต่สูงขึ้นเล็กน้อย (5 มม.) รถสไตล์ชูตติ้งเบรกรุ่นนี้รองรับผู้โดยสารตอนหลังได้ 3 คนซึ่งนับเป็นครั้งแรกในตระกูลพานาเมร่า

หนึ่งในไฮไลท์สำคัญคือสปอยเลอร์หลังแบบแอคทีฟปรับได้ตามความเร็วและโหมดการขับขี่ อาทิเมื่อขับเกินกว่า 160 กม.ต่อชม. ตัวสปอยเลอร์จะปรับเอียง 1 องศา และเมื่อซันรูฟพานาโรมิกเปิดออก ตัวสปอยเลอร์ก็จะปรับที่ 26 องศาเพื่อลดเสียงลมในห้องโดยสาร

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/Porsche-Panamera-Sport-Turismo-6.jpg

ปอร์เช่จะแนะนำพานาเมร่า สปอร์ต ทัวริสโมออกสู่ตลาดทั้งหมด 5 เวอร์ชั่น ได้แก่ พานาเมร่า 4 พานาเมร่า 4เอส พานาเมร่า 4เอส ดีเซล พานาเมร่า 4อี-ไฮบริด และพานาเมร่า เทอร์โบซึ่งเป็นรุ่นท็อปไลน์ใช้เครื่องยนต์วี8 ความจุ 4.0 ลิตร ทวินเทอร์โบ พละกำลัง 542 แรงม้า ขณะที่เครื่องยนต์รุ่นอื่นๆ จะมีเรี่ยวแรงให้ใช้กันระหว่าง 325-456 แรงม้า

พานาเมร่า สปอร์ต ทัวริสโมมีราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 97,557 ยูโรไปจนถึงรุ่นท็อปกระโดดไปที่ 158,604 ยูโร กำหนดการออกจำหน่ายในช่วงกลางปีนี้

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/Panamera-Sport-Turismo-3.jpg

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ