หัวเรือ Nissan โวลั่น ปีนี้ยอดขายแซงหน้า Volkswagen และ Toyota Share this

หัวเรือ Nissan โวลั่น ปีนี้ยอดขายแซงหน้า Volkswagen และ Toyota

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 21 มิถุนายน 2560

หัวเรือ Nissan โวลั่น ปีนี้ยอดขายแซงหน้า Volkswagen และ Toyota

คาร์ลอส กอส์น ประธานใหญ่กลุ่มบริษัทเรโนลต์-นิสสัน-มิตซูบิชิเผยว่า ยอดขายรวมทั่วโลกของบริษัทฯ สามารถขึ้นเป็นผู้นำได้แน่นอนภายในปลายปีนี้

ข้อมูลของบริษัทสำรวจตลาด JATO Dynamics ระบุว่า ในช่วง 4 เดือนแรกของปีนี้ โฟล์คสวาเกนมียอดขายทั้งหมด 3.32 ล้านคัน โตโยต้าทำได้ที่ 3.06 ล้านคัน ขณะที่เรโนลต์-นิสสันมีตัวเลข 3.02 ล้านคัน แต่กอส์นมั่นใจว่าบริษัทของเขาจะกวาดยอดขายในช่วงเวลาที่เหลือของปีนี้

“เราขึ้นไปติดท็อป 3 ในด้านยอดขายตั้งแต่เดือนมกราคมปีนี้ และเราคาดว่าจะขึ้นเป็นผู้นำได้ภายในช่วงกลางปีถึงแม้นั่นจะไม่ใช่เป้าหมายหลักของเราก็ตาม” กอส์นกล่าว

ด้านนักวิเคราะห์มองว่า หากมองที่อัตราเติบโตแล้ว นิสสัน-เรโนลต์จะแซงหน้าขึ้นเป็นผู้นำได้ในเดือนกรกฎาคมนี้ แต่ก็ยังไม่สามารถที่จะทำยอดขายรวมทั้งหมดมากที่สุดได้ โดยปัจจัยสำคัญที่ทำให้นิสสัน-เรโนลต์ขยายตัวอย่างก้าวกระโดดคือการบริหารจัดการแบรนด์ได้ดี โดยเฉพาะการอุดช่องโหว่และส่งเสริมจุดแข็ง

ตั้งแต่เดือนมกราคมถึงเมษายนปีนี้ ยอดขายของเรโนลต์-นิสสันเติบโตเพิ่มขึ้น 8% เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว ขณะที่โตโยต้าโต 6% ส่วนโฟล์คสวาเกนโตเพียง 1% เท่านั้น แบรนด์ที่มีการเติบโตมากที่สุดคืออินฟินิตี้ที่มีตัวเลข 24% ส่วนเรโนลต์และนิสสันขยายตัว 10% และ 7% ตามลำดับ

แน่นอนว่าเซกเมนท์ที่มีการเติบโตรวดเร็วที่สุดคือรถเอสยูวี ซึ่งเรโนลต์-นิสสันมีส่วนแบ่งการตลาดทั่วโลกมากที่สุดอยู่ที่ 12% โดยรถเอสยูวีที่ขายดีที่สุดในโลกเวลานี้คือนิสสัน เอ็กซ์-เทรล

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


ความคิดเห็น