Autospinn

คลอดแล้ว !! ปิกอัพพลังงานไฟฟ้าล้วนคันแรกของโลก จากฝีมือชาว Canada กับสมรรถนะระดับ 220 แรงม้า

Cokeautospinn Posted: June 13th, 2017

The First Electric Pickup in the World from canadians

ชาวแคนนาดาเปิดตัวผลงานชิ้นเอกครั้งแรกของโลกกับ รถปิกอัพพลังงานไฟฟ้าล้วนหรือ EV Pickup กับสมรรถนะระดับ 220 แรงม้า

หากพูดถึงรถยนต์พลังงานไฟฟ้าแล้วหลายต่อหลายคนน่าจะนึกถึงแบรนด์ เทสล่า ซึ่งตอบโจทย์ทุกการใช้งานพร้อมทั้งสมรรถนะระดับรถซูเปอร์คาร์ ซึ่งหากนับแค่ปัจจุบัน เทสล่า ก็ยังคงเป็นอันดับ 1 ในโลกอยู่ดี

 

imageshandler (12)

 

imageshandler (11)

 

imageshandler (10)

แต่ก็ยังขาดเซกเมนต์ของรถปิกอัพ ซึ่งตอนนี้สำหรับเทสล่าคงไม่ใช่ที่ 1 สำหรับรถปิกอัพพลังงานไฟฟ้าอีกต่อไปแล้ว เนื่องจากมีชาวแคนนาดาหัวใสชิงพัฒนารถปิกอัพอีวี ตัดหน้าแบรนด์ระดับโลกอย่าง เทสล่าไปแล้ว

ปิกอัพพลังงานไฟฟ้าจาก แคนนาดา คันนี้ไม่ธรรมดา แม้วัสดุและรูปลักษณ์จะยังค่อนข้างแปลกๆ ตาไปบ้างเนื่องจากเป็นการสร้างขึ้นมาแบบแฮนด์เมดทั้งหมดยังไม่มีนายทุนและการผลิตที่เป็นแบบโรงงานแต่อย่างใด

แต่เชื่อเถอะหากมีการพัฒนาเป็นแมสโปรดักขึ้นมาพร้อมมีนายทุนสนับสนุน เมื่่อนั้นต้องสวยงามและน่าใช้กว่านี้อีกหลายเท่าตัวอย่างแน่นอน

 

imageshandler (7)

 

imageshandler (8)

 

imageshandler (6)

การออกแบบภายนอกมีเส้นสายที่แสดงให้เห็นถึงความบึกบึน ในส่วนภายในยังคงมีกลิ่นอายของรถยนต์พลังงานไฟฟ้าระดับโลกอย่าง เทสล่า ไม่ว่าจะเปป็นแผงควบคุมกลางคอนโซลที่เป็นจอทัชสกีนขนาดใหญ่่ ที่จะควบคุมได้หมดทุกอย่างบนรถ เช่นเดียวกับ เทสล่า

ขุมพลังที่นักออกแบบตั้งไว้คือจะมีการทำงานร่วมกันของมอเตอร์ถึง 2 ลูกชช่วยให้มีกำลังแรงม้าสูงสุดที่ 220 แรงม้า พร้อมทำความเร็ว 0-100 กิโลเมตร ได้ภายในเวลา 6 วินาที ระบบชาร์จไฟฟ้าคาดว่าจะเป็นเหมือนกับเทสล่าทุกประการแต่ในเรื่องสมรรถนะอาจต้องพัฒนาต่อไป

อย่างไรก็ตามก็ถือเป็นกาวแรกที่ดีที่เราจะได้เห็นรถปิกอัพพลังงานไฟฟ้าล้วนสักที หลังจากที่ปล่อยให้แบรนด์ระดับโลกอย่างเทสล่าชิงเปิดตัวรถเก๋งและเอสยูวีพลังงานไฟฟ้าไปมากมาย

 

ติดตามข่าวสารอัพเดตเพิ่มเติม ได้ที่นี่

ค้นหารถยนต์มือสองสภาพดีการันตีจาก วันทูคาร์ ได้ที่นี่

 

รายละเอียดเพิ่มเติม

Autospinn
Copyright © 2015 iCarAsia.com.สงวนลิขสิทธิ์
"Autospinn.com | The right place for car Enthusiasts"
iCar Asia
Carlist.my LiveLifeDrive.com
มาเลเซีย
Thaicar.com Autospinn.com One2Car.com
ประเทศไทย
Mobil123.com OtoSpirit.com
อินโดนีเซีย