Autospinn

Aston Martin เผยโฉม Valkyrie ใกล้เคียงรุ่นโปรดักชั่นมากขึ้น

Satapana Posted: July 12th, 2017

แอสตัน มาร์ตินระบุว่าวัลคีรี่ได้รับการปรับปรุงโฉมก่อนขึ้นสายการผลิตโดยต่อยอดจากรถโปรโตไทพ์ที่เปิดตัวในช่วงซัมเมอร์ปีที่แล้ว

เอเดรียน นิววีย์ ผู้อำนวยการทีมแข่งเรดบูลล์ เรซซิ่งซึ่งเป็นพันธมิตรกับแอสตัน มาร์ตินในการพัฒนาวัลคีรี่เปิดเผยว่า ส่วนด้านหน้ารถที่มีช่องว่างระหว่างล้อคู่หน้ากับค็อกพิทนั้นช่วยเพิ่มแรงกด “ได้อย่างมหาศาล” ขณะขับขี่ด้วยความเร็วสูง

https://www.autospinn.com/wp-content/uploads/2017/07/Aston-Martin-Valkyrie-5.jpg

 

วัลคีรี่รุ่นอัพเดตใหม่นี้ยังมาพร้อมไฟหน้าน้ำหนักเบาที่ถ่ายทอดดีไซน์มาจากรถแข่งฟอร์มูล่าวัน โดยไฟต่ำและไฟสูงถูกติดตั้งไว้บนเฟรมอลูมิเนียมอโนไดซ์ซึ่งมีน้ำหนักเบากว่าเดิม 30-40% เลยทีเดียว และนับเป็นชุดไฟหน้าที่มีน้ำหนักเบาที่สุดเท่าที่แอสตัน มาร์ตินเคยผลิตมา

ไม่เพียงเท่านั้น ทีมวิศวกรและนักออกแบบของแอสตัน มาร์ตินยังมองว่าโลโก้รูปปีกของบริษัทฯ อาจมีน้ำหนักมากเกินไป ดังนั้นจึงใช้การเคลือบเคมีบนพื้นผิวอลูมิเนียมแทนซึ่งมีความหนาเพียง 70 ไมครอนเท่านั้น

https://www.autospinn.com/wp-content/uploads/2017/07/Aston-Martin-Valkyrie-10.jpg

 

ไมลส์ เนิร์นเบอร์เกอร์ หัวหน้าทีมนักออกแบบของแอสตัน มาร์ตินกล่าวว่า “ผมสามารถพูดได้ว่าการออกแบบรูปลักษณ์ภายนอกอยู่ที่ 95% แล้ว สิ่งที่ทุกท่านได้เห็นนี้คือโครงสร้างที่ติดมากับตัวรถตั้งแต่แรกเริ่ม อาจมีการเปลี่ยนแปลงรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ตามที่คุณเอเดรียนต้องการเพื่อเพิ่มความลู่ลม”

นอกจากการปรับรูปลักษณ์ภายนอก วัลคีรี่ยังถูกปรับปรุงห้องโดยสารแนวมินิมอลใหม่ด้วย รองรับผู้โดยสารสองที่นั่ง ตัวเบาะติดตั้งโดยตรงกับเฟรมรถ ส่วนท่านั่งจะเอนนอนและส่วนเท้ายกสูงขึ้นเหมือนกับรถแข่งฟอร์มูล่าวันและเลอมังส์

https://www.autospinn.com/wp-content/uploads/2017/07/Aston-Martin-Valkyrie-18.jpg

 

ไม่เพียงเท่านั้น ยังเห็นได้ว่าพวงมาลัยเป็นแบบถอดออกได้และมีสวิทช์ควบคุมมากมายสไตล์รถแข่งสูตรหนึ่ง บนพวงมาลัยยังมีหน้าจอ OLED ที่แสดงผลการทำงานที่สำคัญของตัวรถ บริเวณเสาหลังคาหน้ายังมีหน้าจออีกสองตัวที่แสดงภาพแทนกระจกแบบดั้งเดิมด้วย

แอสตัน มาร์ตินยังไม่เปิดเผยข้อมูลของระบบขับเคลื่อน แต่เสียงลือเสียงเล่าอ้างระบุว่าจะใช้บล็อกวี12 ความจุกระบอกสูบ 6.5 ลิตร ไม่มีระบบอัดอากาศ แต่พ่วงมอเตอร์ไฟฟ้าที่ผลิตพละกำลังรวม 1,130 แรงม้า โดยน้ำหนักตัวถังอาจอยู่ที่เพียง 1,030 กก. เท่านั้น

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่

รายละเอียดเพิ่มเติม

Autospinn
Copyright © 2015 iCarAsia.com.สงวนลิขสิทธิ์
"Autospinn.com | The right place for car Enthusiasts"
iCar Asia
Carlist.my LiveLifeDrive.com
มาเลเซีย
Thaicar.com Autospinn.com One2Car.com
ประเทศไทย
Mobil123.com OtoSpirit.com
อินโดนีเซีย