งานไว !! X-Tomi Design โชว์งานด่วน ออกแบบ Honda Insight Type R สุดดุดัน Share this

งานไว !! X-Tomi Design โชว์งานด่วน ออกแบบ Honda Insight Type R สุดดุดัน

Coke Autospinn
โดย Coke Autospinn
โพสต์เมื่อ 15 มกราคม 2561

ฮอนด้า อินไซต์ ไทป์ อาร์ เวอร์ชั่นพิเศษจากการออกแบบของสำนัก X-Tomi Design

Honda Insight Type R by X-Tomi Design

หลังจากเปิดเผยข้อมูลไปไม่กี่วันสำหรับรถยนต์พลังไฮบริดเวอร์ชั่นใหม่จาก Honda กับ Honda Insight ที่ถูการันตีว่าเป็นรถยนต์พลังไฮบริดพัฒนาใหม่ที่จะทำอัตราความประหยัดได้สูงถึง 22 กิโลเมตรต่อลิตร เลยทีเดียว สามารถติดตาม รายละเอียดหลักๆ ได้จากข่าวนี้

วันนี้สำนักออกแบบชื่อดังอย่าง X-Tomi Design ก็โชว์ผลงานการออกแบบ Honda Insight เวอร์ชั่น Type R ที่มาพร้อมรูปลักษณ์สุดดุดัน เลยทีเดียว โดยหลังจากสำนักเผยภาพ ก็เรียกเสียงฮือฮาจากแฟนคลับ และผู้ที่ติดตามได้ไม่น้อย

ผลงานการออกแบบทางดิจิตอลของสำนักได้ปรับปรุงกระจังหน้าใหม่โดยยกดีไซน์มาจาก Civic Type R พร้อมช่องกระจังหน้าแบบ 3 ชั้น และสคลับเพลท Type R นอกจากนี้ในส่วนกันชนหน้าก็ยกมาจาก Civic Type R ทั้งหมด ทำให้โดยรวมดูดุดันสุดๆ

เปลี่ยนลุคไปจากรถยนต์ที่หน้าตาค่อนข้างล้ำอย่าง Insight ไปเลยทีเดียว นอกจากนี้ล้อก็มาพร้อมลวดลายใหม่สีดำด้าน รวมไปถึงลิ้นสีดำแดงรอบคัน และปีกวิงค์หลังขนาดใหญ่ที่บ่งบอกถึงความเป็นรถสปอร์ตจากแทร็ค

แต่ทั้งหมดนี้อาจจะไม่เกิดขึ้นจริง เพราะตามหลักการแล้วรถยนต์ Type R ต้องเป็นรถยนต์สมรรถนะสูงที่มาพร้อมความดิบ พละกำลังล้วนมาจากเครื่องยนต์สันดาปแท้ๆ และมีการขับขี่ที่เน้นความสนุกสนาน ซึ่งแตกต่างจากคอนเซปต์ของ Insight ไปอย่างสิ้นเชิง โดยการออกแบบนี้อาจเป็นเพียงแค่การลองฝีมือของสำนัก X-Tomi Design ก็เป็นได้ หรือจะมีขึ้นจริงๆ ในอนาคต เราก็ไม่อาจรู้

Photo Credit : X-Tomi Design

ติดตามข่าวสารอัพเดตเพิ่มเติม ได้ที่นี่

ค้นหารถยนต์มือสองสภาพดีการันตีจาก วันทูคาร์ ได้ที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ