Week in Focus: เปิดตัว Ford Ranger Raptor / สเปก McLaren Senna / เผยโฉม Suzuki Swift ใหม่ Share this
รถเปิดตัวใหม่
โหมดการอ่าน

Week in Focus: เปิดตัว Ford Ranger Raptor / สเปก McLaren Senna / เผยโฉม Suzuki Swift ใหม่

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 11 กุมภาพันธ์ 2561

ตลอดทั้งสัปดาห์ที่ผ่านมา มีข่าววงการยานยนต์ทั้งไทยและต่างประเทศที่น่าสนใจมากมาย โดยเฉพาะการเปิดตัวรถกระบะสุดฮือฮาอย่างฟอร์ด เรนเจอร์ แร็พเตอร์ และความเคลื่อนไหวอื่นๆ อีกเพียบ ไปชมกันได้เลย

Porsche ทุ่มงบลงทุน 7 พันล้านเหรียญฯ พัฒนาระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า

ปอร์เช่เดินหน้าเต็มสูบในการพัฒนารถยนต์พลังงานไฟฟ้า ล่าสุดประกาศเงินลงทุนสูงถึง 7.5 พันล้านเหรียญสหรัฐเพื่อการนี้โดยเฉพาะ การตัดสินใจลงทุนดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากการประชุมคณะกรรมการบริหารของปอร์เช่ (Porsche AG Supervisory Board) ซึ่งนอกจากเงินลงทุนมหาศาลดังกล่าวแล้ว ปอร์เช่ยังกันเงินไว้อีกกว่า 620 ล้านเหรียญสำหรับการต่อยอดการพัฒนามิชชั่น อี รถยนต์ซีดานพลังงานไฟฟ้าที่อาจมีหลายเวอร์ชั่นเพิ่มเติมในอนาคต (อาทิรุ่นขับเคลื่อนล้อหลัง)

McLaren เผยสเปก Senna ทะยาน 0-100 กม.ต่อชม. ภายใน 2.8 วินาที

แมคลาเรนเปิดเผยข้อมูลและภาพเพิ่มเติมของเซนน่า (Senna) ซูเปอร์คาร์รุ่นใหม่ก่อนหน้าการเปิดตัวที่งานเจนีวา มอเตอร์โชว์ในช่วงต้นเดือนมีนาคมนี้ บอกได้คำเดียวว่าโหดเหี้ยมกระเทียมดองจริงๆ

Tata เผยโฉมรถต้นแบบ H5X ครอสโอเวอร์ระดับพรีเมียม

ถึงแม้จะได้ชื่อว่าเป็นแบรนด์รถราคาประหยัด แต่ทาทาขออัพเกรดภาพลักษณ์ใหม่ด้วยการนำเสนอ “เอช5เอ็กซ์” (H5X) รถครอสโอเวอร์ต้นแบบระดับพรีเมียม ทั้งนี้ เอช5เอ็กซ์เป็นรถรุ่นแรกของทาทาที่พัฒนาบนแพลทฟอร์ม Optimal Modular Efficient Global Advanced Architecture ซึ่งเกิดจากการพัฒนาร่วมกับจากัวร์ แลนด์โรเวอร์

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/0c329bea-c78495af-dsc01618.jpg

เปิดตัว Suzuki Swift โฉมใหม่ เครื่องใหม่ Dual JET เคาะราคา 4.99-6.29 แสนบาท

เปิดตัวซูซูกิ สวิฟท์ โฉมใหม่ไฉไลกว่าเดิม มาพร้อมเครื่องใหม่ Dual Jet หัวฉีดคู่ ส่งกำลังและประหยัดดีขึ้น รูปลักษณ์มาแนวสปอร์ตและโฉบเฉี่ยวมากขึ้นกว่าเก่า ด้วยมิติตัวถังที่ สั้นลงกว่า และเตี้ยลงกว่ารุ่นก่อนหน้า ทำให้ฟิลลิ่งการขับขี่เปลี่ยนไปอย่างแน่นอน

Honda Amaze โฉมใหม่เปิดตัวที่อินเดีย คล้าย Accord ย่อส่วน

ฮอนด้าใช้เวทีเดลี ออโต้เอ็กซ์โปในอินเดียทำการเปิดตัว “อเมซ” รุ่นใหม่ล่าสุดครั้งแรกในนโลก มาพร้อมรูปร่างหน้าตาเหมือนกับรุ่นพี่อย่างซีวิค และแอคคอร์ด แต่ถูกย่อส่วนลงมา

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/5a25cb4b-a21b9ac7-2018-mazda6-1.jpg

ยลโฉม 2018 Mazda 6 Touring มาพร้อมขุมพลัง SkyActiv-X

มาสด้า เผยโฉม มาสด้า 6 ทัวริ่ง ก่อนการเปิดตัวสู่สาธารชนที่งานเจนีวา มอเตอร์โชว์ในช่วงต้นเดือนมีนาคมนี้ ไฮไลท์อยู่ที่ขุมพลังใต้ฝากระโปรง หากดูจากรูปลักษณ์ภายนอก มาสด้า 6 ทัวริ่ง รุ่นปี 2018 มีการปรับปรุงไม่มากนักซึ่งมีลักษณะคล้ายกับมาสด้า 6 เวอร์ชั่นซีดานที่ได้รับการปรับโฉมก่อนหน้านี้และโชว์ตัวที่งานแอลเอ ออโต้โชว์ในช่วงปลายปีที่แล้ว

เผยโฉม Mercedes-Benz Sprinter รถแวนระดับพรีเมียม อัดแน่นเทคโนโลยี

เมอร์เซเดส-เบนซ์เผยโฉมสปรินเตอร์ รุ่นใหม่ล่าสุด เพียบพร้อมเทคโนโลยี และเป็นรถรุ่นแรกของแบรนด์ที่พัฒนาด้วยปรัชญา advance ไฮไลท์ของสปรินเตอร์อยู่ที่ระบบการเชื่อมต่อถึงกันเพื่อตอบสนองต่อยุคอินเตอร์เน็ตในทุกสรรพสิ่งหรือ IoT (Internet of Things) ช่วยให้สามารถควบคุมฟลีตรถสปรินเตอร์ พร้อมมีการสื่อสารระหว่างผู้ขับและผู้จัดการอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น สอดคล้องกับปรัชญา adVANce ข้างต้นที่เน้นความล้ำสมัย

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/c4b371e9-73a4476f-ford-ranger-raptor_02.jpg

เปิดตัวครั้งแรกในโลก Ford Ranger Raptor กระบะพันธุ์สุดโหด

ฟอร์ดประกาศเปิดตัวเรนเจอร์ แร็พเตอร์ รถกระบะอเมริกันพันธุ์แกร่งสุดบึกบึนรุ่นใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมขุมพลังเทอร์โบคู่รุ่นใหม่ แรงบิดกระฉูด 500 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด

Toyota กวาดยอดขายรถที่ใช้ระบบไฟฟ้า 1.52 ล้านคัน ทะลุเป้าหมายปี 2020 เรียบร้อย

โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น ประกาศยอดขายรถยนต์ที่ใช้พลังงานไฟฟ้าในปี 2017 พุ่งกระฉูดกว่า 1.5 ล้านคันทั่วโลก ตัวเลขดังกล่าวเพิ่มขึ้นถึง 8% เมื่อเทียบกับปี 2016 ซึ่งตรงตามแผนการกลยุทธ์ Environmental Challenge 2050 ที่จะขายรถให้มากกว่า 1.5 ล้านคันภายในปีเดียว และยังเป็นการบรรลุเป้าหมายยอดขายที่ตั้งไว้ภายในปี 2020

ชมภาพ All New Mercedes-Benz A-Class น้องเล็กของค่าย ภายนอกรูปลักษณ์ใหม่ ภายในสุดล้ำ

เรียกได้ว่าโหมโรงกันมานานเลยทีเดียวสำหรับน้องเล็กรุ่นใหม่ล่าสุดของค่าย Mercedes-Benz กับ All New A-Class หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีกระแสเกี่ยวกับรถยนต์รุ่นใหม่ รุ่นนี้อยู่มากพอสมควร วันนี้เปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกของโลก ณ กรุงอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ