ชมภาพคันจริงๆ All-New Toyota Corolla Hatchback สปอร์ต โฉบเฉี่ยว พร้อมขุมพลังใหม่เทคโนโลยี Dynamic Force 180 แรงม้า Share this

ชมภาพคันจริงๆ All-New Toyota Corolla Hatchback สปอร์ต โฉบเฉี่ยว พร้อมขุมพลังใหม่เทคโนโลยี Dynamic Force 180 แรงม้า

Coke Autospinn
โดย Coke Autospinn
โพสต์เมื่อ 06 เมษายน 2561

All-New Toyota Corolla Hatchback launched

ชมภาพคันจริงๆ สำหรับ All-New Toyota Corolla Hatchback ทั้งภายในภายนอกแบบจัดเต็ม

หลังจากที่ในช่วงปลายเดือน มีนาคม ที่ผ่านมาหลายคนอาจได้เห็นภาพ All-New Toyota Corolla Hatchback สีฟ้าคันงานไปจากหลากหลายที่ ไม่ว่าจะเป็นแหล่งสื่อต่างๆ ทั้งไทยและเทศ ซึ่งหลายคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า สปอร์ต สวยงาม โฉบเฉี่ยวมากขึ้นกว่าเก่าหลายเท่าตัว

ซึ่งที่เห็นๆ กันยังคงเป็นเพียงภาพจาก CG หรือการถ่ายจากสตูดิโอเท่านั้น แต่วันนี้มีการโชว์คันจริงๆ ภายในงานเปิดตัวใน สหรัฐอเมริกา เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทำให้ได้เห็นคันจริงๆ แบบไม่ผ่าน CG แต่อย่างใด ซึ่งโดยรวมถือว่าตัวถังรถยนต์มีความสปอร์ตปราดเปรียวรวมไปถึง สวยงามเหมาะสมกับการนำมาตกแต่งเป็นอย่างมาก

การดีไซน์ใหม่ทั้งหมดทั้งรูปลักษณ์ภายนอก รวมไปถึงการดีไซน์รายละเอียดต่างๆ ภายใน ปรับเปลี่ยนรูปแบบไปค่อนข้างมากทีเดียว สำหรับการดีไซน์ของโตโยต้า ในยุคใหม่นี้ นอกจากดีไซน์ใหม่แล้ว เจ้า All-New Toyota Corolla Hatchback คันนี้ยังมาพร้อมแพลตฟอร์มการดีไซน์ใหม่ของทาง Toyota อย่าง Toyota TNGA  ที่ขึ้นชื่อว่าทำตัวถังรถยนต์ช่วยให้การขับขี่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด สังเกตุได้จาก Toyota CH-R ที่ใช้แพลตฟอร์มนี้ ซึ่งมีในประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ด้านขุมพลังยังคงมีตัวเลือกขุมพลังเบนซินขนาด 1.8 ลิตร และมีขุมพลังใหม่ที่จะใช้ใน Toyota Corolla Hatchback รุ่นนี้ครั้งแรกกับเครื่องยนต์รหัสใหม่ที่มาพร้อมเทคโนโลยี Dynamic Force ที่เปิดตัสใหม่ไปสดๆ ร้อนๆ ซึ่งสามารถรีดกำลังแรงม้าสูงสุดได้ถึง 180 แรงม้า เลยทีเดียว สำหรับขุมพลังนี้

แม้การดีไซน์ภายนอกเป็นแบบใหม่ทั้งหมด แต่ก็ยังคงมีเอกลักษณ์ความเป็น Toyota หลงเหลือไม่ว่าจะเป็นเส้นสายกระจังหน้ารถยนต์ที่ยังมีกลิ่นอายความเป็น Toyota อยู่แทบทุกอณู ชุดโคมไฟหน้าแบบ โปรเจคเตอร์ LED พร้อมเส้นสาย Daytime Running Light ที่โดดเด่น สอดรับกับกระจังหน้าขนาดใหญ่ ในส่วนชุดไฟท้ายก็มาพร้อมชุดโคม LED ที่มีดีไซน์สุดโฉบเฉี่ยวเช่นเดียวกัน สำหรับสีสันตัวถังมาพร้อมสีฟ้าโปรโมทสีใหม่เช่นเดียวกัน

ติดตามข่าวสารอัพเดตเพิ่มเติม ได้ที่นี่

ค้นหารถยนต์มือสองสภาพดีการันตีจาก วันทูคาร์ ได้ที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ