Autospinn

FUSO ส่งรถบรรทุกรุ่นใหม่ FJ2528C บุกวงการก่อสร้างไทย

Wongsupat Posted: May 7th, 2018

DCVT เปิดตัวรถบรรทุกเพื่อการก่อสร้างรุ่นใหม่ FJ2528C บุกตลาดไทย ชูจุดเด่นประหยัดน้ำมัน รองรับการบรรทุกน้ำหนักได้ถึง 13 ตัน

 

เมื่อเร็วๆนี้ บริษัท เดมเลอร์ คอมเมอร์เชียล วีฮีเคิลส์ ประเทศไทย หรือ DCVT เปิดตัวรถบรรทุกเพื่อการก่อสร้างรุ่นใหม่ล่าสุด  FJ 2528C ตอบสนองความต้องการลูกค้าวงการก่อสร้างไทย โดยรถบรรทุกรุ่นนี้มีจุดเด่นเรื่องการประหยัดน้ำมัน มีความปลอดภัยขณะขับขี่ เพราะพัฒนามาจากรถดัมพ์รุ่น FN 62 ทั้งยังรองรับการบรรทุกอุปกรณ์ก่อสร้างที่มีน้ำหนักมาก โดยสามารถรับน้ำหนักได้ถึง 13 ตัน ด้วยราคา 2.44 ล้านบาท พร้อมวางจำหน่ายเดือนมิ.ย.นี้

 

 

FJ 2528C มีแรงขับเคลื่อน 280 แรงม้า พร้อมแรงบิด 1100 N-m ที่ 1200-1600 รอบต่อนาที สูงสุดในรถระดับเดียวกัน มีระบบเบรก ABS เป็นมาตรฐานจากโรงงานทุกรุ่นเป็นฟีเจอร์สำคัญ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ และสมรรถนะในการหยุดรถ เพิ่มความปลอดภัยให้ผู้ขับขี่

 

 

รถบรรทุกฟูโซ่รุ่น FJ 2528C เข้ามาเสริมทัพ รถบรรทุกเพื่อการก่อสร้างที่มีอยู่แล้วทั้งสองรุ่น ได้แก่ รถโม่ปูนรุ่น FJ 2528 RMC และรถดั้ม 6 ล้อรุ่นFJ 2528 RMC แขณะที่ก่อนหน้านี้ฟูโซ่ มีรถหัวลากรุ่น FZ 4928TT และรถ 10 ล้อเพลาเดียวรุ่น FJ2528R ซึ่งเหมาะกับการใช้งานในภาคการขนส่ง และโลจิสติกส์

 

 

ซาช่า ริคาเน็ค ประธานกรรมการบริหาร DCVT กล่าวว่า เป้าหมายหลักๆปีนี้ จะขยายสินค้าเพื่อสนองความต้องการของลูกค้าในไทยให้มากขึ้น โดยจะนำรถบรรทุก Canter ขนาดกลางที่จะกลับมาเปิดตัวในไทยอีกครั้ง พร้อมทั้งจะขยายเครือข่ายตัวแทนจำหน่ายจากเดิม 9 เป็น 10 เพิ่มจุดบริการจาก 12 จุดเป็น 24 จุด ส่วนเป้าหมายยอดขายปีนี้คาดว่าจะอยู่ที่ 1,000 คัน จากปีที่ผ่านมามียอดขายอยู่ที่ 191 คัน

 

 

 

 

 

“ปีนี้หวังว่า จะมียอดขายรถบรรทุกในไทยเพิ่มขึ้น เพราะตลาดเริ่มมีความเชื่อมั่นในรถบรรทุกของเรา แต่จะเติบโตมากน้อยเพียงใดขึ้นกับความเติบโตของตลาดรถบรรทุกในไทยด้วย ซึ่งปีนี้มีลูกค้าติดต่อเพิ่มขึ้นจำนวนมาก ส่วน E Canter หรือรถบรรทุกไฟฟ้าจะเข้าสู่ตลาดเอเชียเมื่อไรนั้น ต้องขึ้นกับว่า ราคาแบตเตอรี่ลดลงถูกกว่าราคาน้ำมันดีเซล ส่วนในไทยคงต้องรอความพร้อมหลายอย่าง โดยเฉพาะเมื่อเดมเลอร์ลงทุนทำแบตเตอรี่ในไทย”

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่

รายละเอียดเพิ่มเติม

Autospinn
Copyright © 2015 iCarAsia.com.สงวนลิขสิทธิ์
"Autospinn.com | The right place for car Enthusiasts"
iCar Asia
Carlist.my LiveLifeDrive.com
มาเลเซีย
Thaicar.com Autospinn.com One2Car.com
ประเทศไทย
Mobil123.com OtoSpirit.com
อินโดนีเซีย