[รีวิว] New Hyundai H-1 ตัวปรับโฉม หน้าใหม่ น่าใช้เหมือนเดิม เพิ่มเติมอุปกรณ์ Share this
รีวิวรถยนต์
โหมดการอ่าน

[รีวิว] New Hyundai H-1 ตัวปรับโฉม หน้าใหม่ น่าใช้เหมือนเดิม เพิ่มเติมอุปกรณ์

วรัญญู ยอดพรหม
โพสต์เมื่อ 26 ธันวาคม 2561

รีวิว ขับทดสอบ New Hyundai H-1 ตัวปรับโฉม หน้าใหม่ น่าใช้เหมือนเดิม เพิ่มเติมอุปกรณ์ พร้อมเปิดราคาในแต่ละรุ่นย่อย


Test Drive New Hyundai H-1

New Hyundai H-1 ยังคงเป็นรถยนต์อเนกประสงค์ ที่ได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่อง แม้จะออกขายมาอย่างยาวนานกว่า 10 ปี และครั้งนี้ได้มีการปรับโฉมครั้งใหญ่ หน้าตาได้ถูกปรับเปลี่ยนให้ดูมีความทันสมัยขึ้น เพื่อตอบรับกับการเปลี่ยนแปลงของยานยนต์ ภายในยังคงความเรียบหรู ภายใต้การใช้งานที่ครบครัน ทางฮุนได จึงได้จัดทดสอบให้กับสื่อมวลชนในรูปแบบท่องเที่ยวชานเมืองเพื่อให้เห็นถึงประสิทธิภาพการใช้งาน

hyundai h1 deluxe 2019

รูปโฉม New Hyundai H-1

การปรับโฉมใหม่ในครั้งนี้ของ New Hyundai H-1 นับเป็นการปรับรูปลักษณ์ใหม่ ครั้งใหญ่สำหรับ H1 หลักๆ คือหน้าตาที่โดดเด่นขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเจน  

Hyundai H-1  รุ่นปรับโฉม ถูกออกแบบให้มีความทันสมัย กระจังหน้าโครเมียมใหม่แบบแนวนอน เส้นสายสอดรับกับไฟหน้า ทำให้ดูมีความหรูหรา ดูดีขึ้นกว่าเดิมเยอะพอสมควร

โคมไฟหน้ามาพร้อมไฟหน้าโปรเจกเตอร์เลนส์และไฟตัดหมอกดีไซน์ใหม่ สอดรับกับกระจังหน้า กระโปรงหน้าและกันชนใหม่

ล้ออัลลอยขนาด 16 และ 17 นิ้ว ดีไซน์ใหม่ แบบ Machined-finishกระจกมองข้างพร้อมไฟเลี้ยวLED ที่ถูกออกแบบใหม่ให้มีความโค้งมน รวมไปถึงไฟท้าย LED ดีไซน์ใหม่ที่นอกจากจะมองเห็นได้ชัดเจนมากขึ้น แล้วยังให้ความหรูหรากับตัวรถมากขึ้นอีกด้วย โดยยังคงคอนเซปต์ความทันสมัยเอาไว้เหมือนเดิม

 

ฮุนได h1 รีวิวรีวิว h1 deluxe 2019

     h1 deluxe 2019

ภายใน New Hyundai H-1

ด้านภายในห้องโดยสารของ Hyundai H-1 เวอร์ชั่นใหม่ มีการออกแบบเบาะหนังและลายไม้แบบใหม่ อีกทั้งยังมีการติดตั้ง Heated/Ventilated Seat ที่เบาะนั่งคนขับ โดยสามารถเลือกได้ทั้งเย็นและอุ่นได้ถึง 3 ระดับ

ด้านระบบปรับอากาศสามารถปรับอุณหภูมิได้ พวงมาลัยตัวนี้สามารถปรับระดับได้ครบทั้ง4 ทิศทาง พร้อมปุ่มควบคุมเครื่องเสียง, ระบบควบคุมการเปิด -ปิดไฟหน้าอัตโนมัติ และระบบความปลอดภัย เช่น ถุงลมนิรภัยด้านข้าง และระบบช่วยควบคุมการทรงตัว (ESP)

จำนวนที่นั่งภายในห้องโดยสารยังคงไม่มีการปรับเปลี่ยน ในรุ่น Grand Starex รองรับผู้โดยสารได้ 7 ที่นั่ง ในขณะที่รุ่น H-1 รองรับได้ 11 ที่นั่ง

ด้านเทคโนโลยีและฟังก์ชั่นอื่นๆ มีให้เพียงพอกับการใช้งาน ทั้งระบบกล้องมองรอบทิศทางอัจฉริยะ, ประตูเลื่อนแบบไฟฟ้า และรัศมีวงเลี้ยวที่แคบเพียง 5.6 เมตร ผู้ขับขี่และผู้โดยสารด้านหน้าสามารถควบคุมระบบเครื่องเสียงผ่านหน้าจอขนาด 8 นิ้ว พร้อมเชื่อมต่อระบบอินเทอร์เน็ตผ่านระบบ Wi-fi เบาะโดยสารตอนหลัง ติดตั้งจอ LCD ขนาด 13.3 นิ้ว ติดเพดานแบบพับไฟฟ้า

 

hyundai deluxeรีวิวฮุนได h1hyundai h1 touring

ขุมกำลัง ฮุนได H-1

เครื่องยนต์ ฮุนได H-1 ยังคงใช้เครื่องยนต์ดีเซลคอมมอนเรล 2.5 ลิตร 4 สูบ 16 วาล์ว CRDI พร้อมเทอร์โบแปรผัน VGT อินเตอร์คูลเลอร์ กำลังสูงสุด 175 แรงม้า ที่ 3,600 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 441 นิวตัน-เมตร ระบบส่งกำลังใช้เกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด พร้อมระบบ Sequential shift

hyundai h1 กี่ที่นั่ง

กิจกรรมทดสอบ

สำหรับกิจกรรมในครั้งนี้ฮุนไดพาสื่อมวลชนสัมผัสประสบการณ์ใหม่แบบไลฟสไตล์ หลีกหนีความวุ่นวายในเมืองกรุงไปสัมผัสชีวิตธรรมชาติริมน้ำแบบชิลล์ๆ ย่านปทุมธานี

โดยสื่อมวลชนเริ่มออกเดินทางจากฮุนไดสำนักงานใหญ่วิภาวดี มุ่งหน้าสู่จุดหมาย “Baan Ta Nid River Lodge &  Art Camp” หรือ “บ้านตานิด” ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

“บ้านตานิด” เป็นสถานที่ที่เหมาะกับการใช้ชีวิตแบบชิลล์ๆ ให้ผู้มาเยี่ยมชมได้เรียนรู้วิถีชีวิตแบบริมน้ำ สัมผัสกับธรรมชาติ นอกจากนี้ที่นี่ยังมีกิจกรรมไลฟ์สไตล์ที่น่าสนใจให้ทำอีกด้วย

โดยฮุนไดได้จัดเตรียมกิจกรรมเวิร์คช็อปไว้ให้สื่อมวลชนได้แสดงฝีมือทางด้านศิลปะกัน ซึ่งกิจกรรมที่ทำวันนี้คือ การมัดย้อมเสื้อ โดยทุกท่านจะได้ลงมือทำทุกขั้นตอนด้วยตนเอง และรับประทานอาหารกลางวันร่วมกัน  บรรยากาศริมน้ำ

hyundai h1 elite กับ deluxe 2019

จากนั้นเดินทางต่อไปทำบุญไหว้พระกันที่ “วัดโบสถ์” ตั้งอยู่อำเภอสามโคก ปทุมธานี สร้างเมื่อ พ.ศ. 2164 มีชื่อเดิมว่า  “วัดสร้อยนางหงส์” กราบสักการะพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ “หลวงพ่อเหลือ” พระคู่บ้านคู่เมือง ของเมืองปทุมธานี เป็นพระพุทธรูปที่เหลือเพียงองค์เดียวในโบสถ์ที่ไม่ถูกขโมยตัดเศียรไปขาย ชาวบ้านจึงมีความศรัทธาและให้ชื่อพระพุทธรูปองค์นี้ว่า “หลวงพ่อเหลือ”

นอกจากนี้ยังมีรูปปั้นเหมือน “หลวงพ่อโตองค์ใหญ่ (สมเด็จพระพุฒาจารย์โต พรหมรังสี) ปรางเทศนาธรรม ที่มีขนาดความสูงถึง 28 เมตร  และพระพุทธรูปที่มีคนกราบไหว้มากที่สุดในประเทศไทย “หลวงพ่อโสธร ซึ่งเป็นพระพุทธรูปสมัยอู่ทองรุ่นที่ 2 แกะสลักด้วยหินทราย ลงรักปิดทองปางขัดสมาธิ 

 

ฮุนได h1 touring

การทดสอบตัวรถ

สำหรับการทดสอบตัวรถ ฮุนไดเอช-วัน และ แกรนด์ สตาร์เร็กซ์ ใหม่ ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่เพิ่มมากขึ้น อาทิ

  • ระบบระบายอากาศสำหรับที่นั่งผู้ขับขี่ สามารถปรับอุณหภูมิได้ตามต้องการ
  • พวงมาลัยปรับระดับได้ 4 ทิศทางพร้อมปุ่มควบคุมเครื่องเสียง
  • ระบบควบคุมการเปิด-ปิดไฟหน้าอัตโนมัติ
  • สำหรับผู้โดยสารสามารถเพลิดเพลินไปกับระบบความบันเทิงและการเชื่อมต่อที่ครบครัน ผู้ขับขี่และผู้โดยสารด้านหน้าสามารถควบคุมระบบเครื่องเสียงผ่านจอความละเอียดสูงขนาด 8 นิ้ว พร้อมเชื่อมต่อระบบอินเทอร์เน็ตผ่านระบบ Wifi
  • ห้องโดยสารตอนหลังติดตั้งจอ LCD แบบคมชัดขนาด 13.3 นิ้ว ติดเพดานแบบพับไฟฟ้า (รุ่น แกรนด์ สตาร์เร็กซ์ พรีเมียม, เอช-วัน เดอลุกซ์) และติดตั้งเคาน์เตอร์บันเทิงพร้อมจอ LCD ขนาด 22 นิ้ว ปรับขึ้น-ลง ด้วยระบบไฟฟ้า (รุ่น แกรนด์ สตาร์เร็กซ์ วีไอพี) 

hyundai h1 deluxe รีวิว

การขับขี่ Hyundai H1

ด้านการขับขี่ของ Hyundai H1 ยังคงดีเหมือนเดิม ด้วยความคล่องตัวแม้จะใช้งานในเมือง ด้วยรัศมีวงเลี้ยวที่แคบเพียง 5.6 เมตร พร้อมระบบ Smart View System ที่แสดงภาพในมุมมองแบบ 360 องศา ช่วยเพิ่มทัศนวิสัยที่ดีในการขับขี่ สามารถมองเห็นสิ่งกีดขวางรอบตัวรถได้อย่างชัดเจน

นอกเมืองสะดวกสบายด้วยเบาะนั่งที่ให้ความสบายในการเดินทางไกลเครื่องยนต์ให้การตอบสนองที่ดี ทั้งการเร่งแซงและให้อัตราการประหยัดน้ำมันที่ดี ยิ่งที่เพิ่มเติมมาเพื่อความปลอดภัยคือระบบควบคุเสถียรภาพ (ESP) เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

สเปคฮุนได h1

ข้อสรุป

สรุปสำหรับ เอช-วัน ใหม่ และแกรนด์ สตาร์เร็กซ์ ใหม่ ที่ได้รับการปรับโฉมให้ดูทันสมัยมากขึ้นนั้น บอกได้เลยว่ายังคงความเป็นรถครอบครัวได้อย่างดี ด้วยประโยชน์การใช้งานต่างๆ ในทุกด้าน ทั้งการเดินทางไกลหรือใช้ในเมืองก็ตาม พร้อมอุปกรณ์ที่เพิ่มเติมเข้ามาให้นั้นยิ่งเพิ่มความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

ข้อที่หน้าจะปรับปรุงคือ ช่วงล่างน่าจะได้รับการพัฒนาให้ดีกว่านี้เพื่อการเดินทาง ให้สะดวกสบายมากขึ้น

 

ราคา New Hyundai H1

New Hyundai H1 และ Grand starexใหม่ มีจำหน่ายด้วยกัน 5 รุ่น ดังนี้

  • Hyundai Grand Starex VIP ราคา 2,399,000 บาท
  • Hyundai Grand Starex Premium ราคา 2,349,000 บาท
  • Hyundai H1 Deluxe ราคา 1,729,000 บาท
  • Hyundai H1 Elite ราคา 1,529,000 บาท
  • Hyundai H1 Touring ราคา 1,329,000 บาท

 

เช็คราคารถใหม่ และโปรโมชั่น ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่

มาร่วมแชร์ความเห็นของคุณบนเวบบอร์ด Autospinn คลิกที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ