Toyota Prius Plug-In Hybrid 2020 ใหม่ ส่องสเปคอัปเดตรุ่นล่าสุด Share this
รถเปิดตัวใหม่
โหมดการอ่าน

Toyota Prius Plug-In Hybrid 2020 ใหม่ ส่องสเปคอัปเดตรุ่นล่าสุด

Thammarat Saelee
โดย Thammarat Saelee
โพสต์เมื่อ 24 กรกฎาคม 2562

เปิดสเปค Toyota Prius Plug-In Hybrid ใหม่ 2019-2020 อัปเดตใหม่เพียบ เวอร์ชั่นปลั๊กอินไฮบริดซึ่งเปรียบเสมือนกับรถ 2 คันในคันเดียว 


Toyota Prius Plug-In Hybrid

หลายๆ คนน่าจะรู้จัก Toyota Prius Plug-In Hybrid ว่าเป็นรถไฮบริดรุ่นแรกๆ ของโลกและยังเป็นผู้นำทางด้านนวัตกรรมที่ทันสมัยนานกว่า 20 ปีแล้ว ตอนนี้ Toyota Prius มีเวอร์ชั่นปลั๊กอินไฮบริดซึ่งเปรียบเสมือนกับรถ 2 คันในคันเดียวให้กับลูกค้า  

Toyota Prius Plug In Hybrid

คันแรกคือระบบขับเคลื่อนด้วยไฮบริดแบบเต็มระบบที่มีความซับซ้อน ช่วยให้มีอัตราการปล่อยไอเสียน้อยมากๆ โดยปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์ที่ 28 กรัมต่อกิโลเมตร และใช้เชื้อเพลิงแค่เพียง 1.3 ลิตรต่อ 100 กม. ในขณะเดียวกันอีกคันก็คือรถไฟฟ้าเต็มระบบที่ยืนระยะการใช้งานได้ที่ 45 กม.ด้วยอัตราความเร็วสูงสุดที่ 135 กม./ชม.บนระบบขับเคลื่อน EV

Toyota Prius 2020

เรื่องของค่าไอเสียที่ต่ำเป็นพิเศษและการเป็นรถ EV ด้วยในคันเดียวกันของ Prius มาจากเทคโนโลยีอันล้ำสมัยของทาง Toyota Prius Plug-in จะติดตั้งระบบฮีตปั๊มพ์ ซึ่งจะนำเอาความร้อนจากอากาศด้านนอกตัวรถมาใช้ประโยชน์ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้ดียิ่งขึ้นเมื่อเทียบกับฮีตเตอร์ทั่วไปที่จะสร้างความร้อนจากเครื่องยนต์หรือว่าใช้ฮีตเตอร์ไฟฟ้า

Prius

นอกจากนี้แล้วระหว่างที่กำลังชาร์จ ระบบวอร์มแบตเตอรี่จะทำการอุ่นเซลล์ของแบตเตอรี่ให้อยู่ในอุณหภูมิที่เหมาะสมสำหรับที่จะชาร์จไฟอยู่ตลอด ช่วยลดผลกระทบเวลาเจอกับอากาศหนาวๆ ซึ่งจะมีผลต่อแบตเตอรี่โดยตรง ทำให้ระยะการใช้งานในโหมด EV ลดลงด้วย

Plug In Hybrid

และสุดท้าย แผงโซลาร์เซลล์ขนาดใหญ่ซึ่งจะช่วยผลิตกระแสไฟฟ้าไปชาร์จให้กับแบตเตอรี่ไฮบริดก็ยังคงมีอยู่ โดยระบบชาร์จไฟด้วยแสงอาทิตย์นี้สามารถเพิ่มระยะการใช้งานของโหมด EV ได้มากถึง 5 กม.ต่อวัน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศด้วย คิดออกมาได้ราวๆ 1,000 กม.ต่อปีจากการวิ่งด้วยระบบไฟฟ้าล้วนๆ (คำนวณจากตัวเลข 200 วันต่อปี)

นับตั้งแต่เปิดตัวในเดือนกันยายนปี 2016 Toyota Prius Plug-in Hybrid พร้อมกับแผงโซลาร์เซลล์นั้นขายได้มากกว่า 1,700 คัน คิดคร่าวๆ ว่าสามารถเดินทางด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ไปแล้วกว่า 1.7 ล้านกม.ต่อปีเลยทีเดียว

Toyota Prius รีวิว

ฟังก์ชั่น Toyota Prius Plug-In Hybrid 2020

ทั้งนี้ Toyota Prius Plug-In Hybrid คันใหม่นี้มีการอัพเดตพัฒนาฟังก์ชั่นต่างๆ ให้ดียิ่งขึ้นมาก กลายเป็นรถ 5 ที่นั่ง ที่เดิมทีเป็นเบาะหลัง 2 ที่นั่งก็ถูกเพิ่มเบาะที่ 3 ตรงกลางขึ้นมา แต่ก็ยังคงไว้ซึ่งความสบายที่มีมากเช่นเคย นอกจากเรื่องของเบาะนั่งแล้ว ยังมีการยกระดับงานตกแต่งภายในด้วยการเน้นภายในสีดำแทนที่จะเป็นสีขาว และเลือกใช้เนื้อผ้าตกแต่งภายในที่ให้สัมผัสที่หรูหราราคาแพง

ราคา Toyota Prius 2020

สุดท้ายนี้นอกจากที่จะปรับปรุงเรื่องภายในแล้ว ภายนอกก็มีการปรับปรุงเช่นกัน โดย Prius Plug-in Hybrid จะมาพร้อมสีสันใหม่ สีดำเมทัลลิก ‘Galaxy Black’ และล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้วใหม่ให้เลือกเป็นอ็อพชั่นเสริม

สเปก Priusโตโยต้า Priusโตโยต้า Prius Plug In Hybrid

เช็คราคารถใหม่ และโปรโมชั่น ได้ที่นี่ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่

มาร่วมแชร์ความเห็นของคุณบนเวบบอร์ด Autospinn คลิกที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ