Honda BR-V 2019 มีอะไรแตกต่างจากรุ่นก่อนหน้านี้บ้าง มาดูกันครับ Share this

Honda BR-V 2019 มีอะไรแตกต่างจากรุ่นก่อนหน้านี้บ้าง มาดูกันครับ

Champ Autospinn
โพสต์เมื่อ 22 สิงหาคม 2562

หลังจากที่ Honda BR-V ได้เปิดตัวรุ่นไมเนอร์เชนจ์ไปเมื่อช่วงกลางปี 2019 ที่ผ่านมา พร้อมกับปรับราคาใหม่เพิ่มขึ้นจากเดิม 15,000 บาท ในบทความนี้เรามาดูกันครับ ว่ามีอะไรเปลี่ยนจากเดิมไปบ้าง


รับชมรูปแบบวีดีโอได้ที่นี่

 

เริ่มจากภายนอกกันก่อนเลยครับ ด้านหน้าถ้าเทียบกับรุ่นก่อนหน้านี้ ผมว่าดูลงตัวมากกว่าเดิมครับ กันชนหน้าดีไซน์ใหม่ พร้อมชายกันชนล่าง และกระจังแบบใหม่ มองแล้วดูหรูหราและโฉบเฉี่ยวกว่าในโฉมก่อน และในรุ่นไมเนอร์เชนจ์นี้ เค้าได้เพิ่มไฟ Daytime Running Light มาให้ด้วยนะครับ ส่วนไฟตัดหมอก ก็ได้เปลี่ยนเป็นดีไซน์แบบใหม่

ล้ออัลลอยสีทูโทนขนาด 16 นิ้ว ที่เป็นลายแบบใหม่ ต่างจากของเดิมที่เป็นคล้ายๆลายใบพัด ซึ่งบางคนก็บอกว่าล้อตัวเก่าสวยกว่า แต่ผมมองว่าล้อของรุ่นไมเนอร์เชนจ์ ดูสวยกว่านะครับ ลายของล้อดูเรียบง่ายไม่หวือหวามากจนเกินไป

กาบชายล่างด้านข้าง ดูมีมิติมากกว่าในโฉมก่อน พร้อมเพิ่มแถบโครเมี่ยมมาให้ด้วย ส่วนเสาอากาศ เค้าได้เปลี่ยนจากเดิมที่เป็นแบบแท่ง มาเป็นแบบครีบฉลามที่ดูทันสมัย

ด้านท้ายมาพร้อมกันชนหลัง และชายกันชนล่างดีไซน์ใหม่ การดีไซน์ของภายนอกในโฉมไมเนอร์เชนจ์นี้ โดยรวมแล้วจะเห็นได้ว่าทางฮอนด้าได้เพิ่มชิ้นส่วนที่เป็นสีโครเมี่ยมเข้ามาเป็นส่วนประกอบมากขึ้น ช่วยเพิ่มความหรูหราให้กับตัวรถ

Honda BR-V 2019 ได้เพิ่มสีตัวถังภายนอกใหม่ 2 สี คือ สีแดงมุก Passion Red Pearl และ สีขาวมุก Platinum White Pearl

ภายในห้องโดยสาร ได้เปลี่ยนใหม่เป็นสีทูโทน ดำ – แดง ออกแนวสปอร์ตดุดัน และที่เบาะนั่งคนขับปรับแบบ 6 ทิศทาง

เอาใจสายบรรเทิง ด้วยเครื่องเสียง ระบบสัมผัส Touchscreen ขนาด 7 นิ้ว ที่รองรับระบบปฏิบัติการ iOS และ Android พร้อมเพิ่มลำโพงเป็น 6 ตำแหน่ง โดยรวมของภายใน ก็เน้นไปที่ความสะดวกสบายและสีสันที่ดูสวยงามลงตัวยิ่งขึ้นครับ

เครื่องยนต์ ยังคงใช้เครื่องยนต์และเกียร์ ตัวเดิม นั่นก็คือ เครื่องยนต์ SOHC i-VTEC ขนาด 1.5 ลิตร 4 สูบ 16 วาล์ว 117 แรงม้า และระบบเกียร์ CVT ที่พัฒนาภายใต้เทคโนโลยีเอิร์ธดรีม รองรับพลังงานทางเลือก E20 และ E85

ในส่วนฟีลลิ่งการขับขี่ ก็ไม่มีอะไรที่แตกต่างไปจากโฉมก่อนหน้านี้ครับ เป็นรถครอบครัวที่เหมาะกับการใช้งานในเมืองและนอกเมือง กำลังเครื่องไม่อืด แต่ก็ไม่ได้แรงจนหวือหวา ระยะลอยตัวเมื่อวิ่งทางไกลอยู่ที่ประมาณ 120 กม./ชม. ช่วงล่างอยู่ในระดับที่น่าพอใจ ส่วนในเรื่องของการเก็บเสียง จะเริ่มได้ยินเสียงลมเข้ามาในตัวรถที่ช่วงความเร็วประมาณ 110 กม./ชม. โดยรวมแล้วก็ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่กำลังมองหารถครอบครัวครับ มีให้เลือก 2 รุ่นครับ

รุ่น V (เบาะ 2แถว 5ที่นั่ง) ราคา 7.65 แสนบาท

รุ่น SV (เบาะ 3แถว 7ที่นั่ง) ราคา 8.35 แสนบาท

มีให้เลือกทั้งหมด 6 สี ได้แก่ สีแดงแพสชั่น (มุก) ใหม่ สีขาวแพลทินัม (มุก) ใหม่ สีเงินลูนาร์  (เมทัลลิก) สีเทาโมเดิร์นสตีล (เมทัลลิก) สีดำคริสตัล (มุก) และสีขาวทาฟเฟต้า

ขอขอบคุณ

ฝ่ายประชาสัมพันธ์

บริษัท Honda Automobile (Thailand) จำกัด

ที่เอื้อเฟื้อรถในการถ่ายทำ

และขอขอบคุณ Bullsone ที่ได้เอื้อเฟื้อผลิตภัณฑ์ Waterless 2 in 1 Cleaner ทำความสะอาดรถโดยไม่ต้องใช้น้ำ ให้ทีมงานได้ใช้ในการทำความสะอาดรถในครั้งนี้ครับ

สามารถสั่งซื้อทาง LINE https://line.me/R/ti/p/%40bullsone หรือ Tel 086-300-8319

 


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ