[รีวิว]All-New Chevrolet Captiva ใหญ่กว่า กว้างกว่า ประหยัดกว่า Share this
รีวิวรถยนต์
โหมดการอ่าน

[รีวิว]All-New Chevrolet Captiva ใหญ่กว่า กว้างกว่า ประหยัดกว่า

วรัญญู ยอดพรหม
โพสต์เมื่อ 22 กันยายน 2562

รีวิว All-New Chevrolet Captiva 2020 ทดลองขับ เชฟโลเล็ต แคปติวา ใหม่ ใหญ่กว่า กว้างกว่า ประหยัดกว่า ออกแบบตามสมัยนิยม โฉบเฉี่ยว และล้ำสมัย


All-New Chevrolet Captiva 2020 รีวิว

Chevrolet ประเทศไทย เปิดตัวรถ All-New Chevrolet Captiva อย่างเป็นทางการเมื่อไม่นานมานี้หลังจากที่แคปติวา ได้หายไปนานจากประเทศไทยการกลับมาครั้งนี้ได้มีการเปลี่ยนแปลงทุกอย่างและถือเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่หน้าจับตามองสำหรับ เชฟโลเล็ต แคปติวา ใหม่ ด้วยจุดเด่นที่มีความกว้างขวางมากขึ้นพร้อมกับอัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีต่างๆ ตามสมัยนิยม

Chevrolet Captiva

เชฟโลเล็ต แคปติวา ใหม่ ได้รับการพัฒนาให้ต่างจากรุ่นเดิมมากด้วยการเปลี่ยนแปลงตามตลาด เชฟโรเลต ได้วางตำแหน่ง แคปติวา ใหม่ เป็น SUV แต่ด้วยรูปร่างหน้าตาที่ถูกปรับใหม่ทั้งหมดรวมถึงราคาทำให้ แคปติวาจะเป็นรถกลุ่มใหม่ที่จะอยู่ ระหว่าง SUV-C และ SUV-B  คือ ขนาดของ แคปติวามีขนาดใหญ่พอๆกับ กลุ่ม C พร้อมอัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยี แต่ ราคาถูกกว่า ใกล้กับกลุ่ม B แต่มีขนาดใหญ่กว่า ทำให้แคปติวา ถูกจัดวางอยู่ตรงกลาง ดังนั้นเมื่อเป็นกลุ่มใหม่ All-New Chevrolet Captiva จะมีดีอะไรก็ต้องมาทดสอบกัน 

CaptivaChevrolet Captiva 2020All New Chevrolet Captiva 2020

ทดลองขับ All-New Chevrolet Captiva

เชฟโรเลต ประเทศไทย ได้จัดให้ สื่อมวลชนได้ทดสอบ การขับขี่ All-New Chevrolet Captiva บนเส้นทางจากกรุงเทพฯ มุ่งสู่ อำเภอหัวหิน เพื่อให้ได้สัมผัสกับสมรรถนะและฟีเจอร์ต่างๆ ของแคปติวา ใหม่ ทั้งบนถนนทางไกลเพื่อการเดินทางพักผ่อนและถนนที่มีการจราจรหนาแน่นในเมือง สัมผัสความเปลี่ยนแปลงใหม่ทั้งหมดในครั้งนี้ ก่อนการเดินทางเรามาทำความรู้จักกับ เชฟโลเล็ต แคปติวา ใหม่ กันก่อน

เชฟโลเล็ต แคปติวา 2020เชฟโลเล็ต แคปติวา ใหม่ 2020เชฟโลเล็ต แคปติวา ใหม่

ภายนอก All-New Chevrolet Captiva

All-New Chevrolet Captiva  2020 มาพร้อมกับการออกแบบตามสมัยนิยมที่โฉบเฉี่ยว และล้ำสมัย เริ่มจาก กระจังหน้ากรอบโครเมียมขนาดใหญ่ประทับตราโบว์ไทด์อย่างเด่นสง่า ประกบข้างด้วยไฟ DRL ดีไซน์โฉบเฉี่ยวส่องสว่างแบบ LED ส่วนไฟหน้านั้นเป็นแบบโปรเจคเตอร์ LED (เฉพาะรุ่น Premier) ติดตั้งที่บริเวณกันชนหน้าด้านล่าง พร้อมไฟตัดหมอกในกรอบตัว C

ฝากระโปรงถูกออกแบบให้มีความแบนราบ และแต่งเติมเส้นสายให้มีความคมเข้มยิ่งขึ้น, หลังคาพาโนรามิกซันรูฟขนาดใหญ่เกือบเต็มหลังคา (เฉพาะรุ่น Premier), ไฟท้ายดีไซน์สปอร์ต พร้อมไฟเบรกดวงที่ 3 แบบ LED ที่สปอยเลอร์ด้านบนหลังคา ปิดท้ายด้วยล้ออัลลอยแบบสปอร์ตทูโทนขนาด 17″ (เฉพาะรุ่น Premier)

โดยใน All-New Chevrolet Captiva รุ่น LS และ LT ไฟหน้าจะเป็นแบบฮาโลเจน, หลังคาจะไม่มีซันรูฟ และล้อลอยขนาด 17″ จะเป็นแบบ 5 ก้านสีบรอนซ์ ส่วนในรุ่น LS นั้น จะเป็นมาเป็นแบบ 5 ที่นั่ง โดยสามารถเพิ่มเป็น 7 ที่นั่งได้ แต่ต้องเพิ่มเงินอีกประมาณ 35,000 บาท

ภายใน Chevrolet Captiva 2020รีวิว Chevrolet Captiva 2020ห้องโดยสาร Chevrolet Captiva 2020ราคา Chevrolet Captiva 2020

ภายใน All-New Chevrolet Captiva

จุดเด่นของ  All-New Chevrolet Captiva หรือจุดขายคือห้องโดยสารที่มีขนาดใหญ่ แบบ 7 ที่นั่ง เบาะนั่ง 3 แถว (ยกเว้นรุ่น LS) ตามมาด้วยจอภาพขนาดใหญ่ 10.4 นิ้ว สามารถสั่งการเครื่องเสียง, เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนได้, รองรับการเชื่อมต่อระบบ Bluetooth, USB, AUX และ Chevrolet Link

และที่สำคัญ All-New Chevrolet Captiva นั้น จะไม่มีปุ่มปรับอุณหภูมิภายในห้องโดยสาร โดยจะสั่งการ และปรับอุณหภูมิได้ที่หน้าจออินโฟเทนเมนท์ 

หลังคาแบบพาโนรามิกซันรูฟขนาดใหญ่เกือบเต็มหลังคา ซึ่งจะมีเฉพาะรุ่น Premier เท่านั้น พร้อมระบบเปิด-ปิดแบบ One-Touch ส่วนระบบเครื่องเสียงนั้น ทาง Chevrolet จัดชุดใหญ่ ใส่ลำโพง 4 ตัว ทวิตเตอร์ 4 ตัว และซัปวูฟเฟอร์ 1 ตัว ของ Infinity by Harman มาให้พร้อมจากโรงงาน 

เครื่องยนต์ All-New Chevrolet Captiva

สำหรับขุมพลังของ All-New Chevrolet Captiva นั้น มาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 1.5 เทอร์โบ DOHC 16 วาล์ว (ระบบวาล์วแปรผัน DVVT) กระบอกสูบ x ช่วงชักอยู่ที่ 73.8 x 84.7 มม. กำลังอัด 9.8:1 ให้สมรรถนะสูงสุด 143 แรงม้า ที่ 5,000 รอบ/นาที และมีแรงบิดสูงที่สุดในรถระดับเดียวกัน (เฉพาะเครื่องยนต์เบนซิน) ที่ 250 นิวตัน-เมตร ที่ 2,400 รอบ/นาที ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT พร้อมโหมด Shift Control + – 8 สปีด รองรับการใช้น้ำมันเชื้อเพลิง E10

การทดสอบ

รถหนึ่งคันเดินทาง 3 คน สัมผัสแรกในห้องโดยสารรู้สึกโปร่งด้วยทรงรถที่มีหลังคาสูง เบาะนั่งถูกออกแบบดีไซน์ให้มีความกระชับกับสรีระ ฟองน้ำนุ่มนั่งสบาย โดยในรุ่น Premier นั้น เบาะคนขับจะเป็นแบบปรับไฟฟ้า 6 ทิศทาง (นอกนั้น 4 ทิศทางแบบปรับมือ) 

พวงมาลัยเป็นแบบ 3 ก้านท้ายตัด D-Shape พร้อมระบบมัลติฟังก์ชั่นสั่งการระบบเครื่องเสียง และระบบ Cruise Control (ระบบ Cruise Control มีเฉพาะรุ่น Premier) ส่วนเบาะนั่งแถว 2 นั้นให้ความสะดวกสบายมากที่สุด จากการทดสอบแถวที่ 3 นั่งได้เหมาะสำหรับเด็กมากกว่า ถ้าเป็นผู้้ใหญ่อาจจะเดินทางใกล้ๆ สิ่งที่ดีสำหรับแคปติวา มีช่องปรับอากาศแถว 3 สามารถปรับเองได้ พร้อมช่องเสียบ USB ครบทุกแถว 

ออกเดินทางจากตัว กรุงเทพฯ สังเกตได้ว่าพวงมาลัยมีน้ำหนักเบาจึงทำให้ใช้งานในเมืองได้อย่างสะดวกสบาย แต่ในนอกเมืองความเร็วสูงอาจจะรู้สึกเบาไปหน่อย

อัตราเร่งให้การตอบสนองที่ดี แม้ตัวรถ All-New Chevrolet Captiva จะใหญ่เครื่องยนต์มีขนาดเล็กแต่ด้วยพละกำลังของเทอร์โบ ทำให้รถมีกำลังอย่างต่อเนื่อง กดคันเร่ง รอบกวาดมาที่ 2,000 รอบ รถจะทะยานออกไปอย่างรวดเร็ว เรียกว่าตกใจทุกครั้งเมื่อกดคันเร่ง อัตราเร่งในการแซงทำได้ดี

ชัดเจนว่าถ้าคุณบรรทุกคนและสิ่งของในการเดินทางต่างๆ รถจะไม่อืดอย่างที่คิด แต่ถ้าใช้ความเร็วสูงอาจจะเเลกกับอัตราการกินน้ำมันได้ ช่วงล่างเซ็ตติ้ง มาให้รถมีความนุ่มนั่งสบาย เข้าโค้งยาวๆ อาจจะย้วยนิดๆ ด้วยตัวรถที่ดูสูงล้อที่มีขนาดเล็ก เดินทางไกลให้ความสะดวกสบายด้วยเครื่องเสียงที่ดี สำหรับ เชฟโลเลค แคปติวา ใหม่ ให้การขับขี่ที่คล่องตัวในเมืองและนอกเมืองได้อย่างดี อุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่างๆ ใช้งานได้ง่าย

ระบบความปลอดภัย และระบบช่วยเหลือของ All-New Chevrolet Captiva

 • กล้องมองภาพหลังพร้อมเส้นกะระยะ
 • กล้องมองภาพรอบทิศทาง 360 degree Camera 4 ตำแหน่งรอบคัน (เฉพาะ รุ่น Premier เท่านั้น)
 • เซ็นเซอร์หน้า (เฉพาะ รุ่น Premier) และเซ็นเซอร์หลังช่วยในการนำรถเข้าจอด (Front & Rear Park Assist)
 • ระบบตรวจวัด และแจ้งเตือนแรงดันลมยาง (TPMS)
 • ระบบเบรกป้องกันล้อล็อก (ABS) พร้อมระบบกระจายแรงเบรก (EBD)
 • ระบบเสริมแรงเบรก (BA)
 • ระบบป้องกันการลื่นไถล และล้อหมุนฟรี (TCS)
 • ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัวของรถ (ESC)
 • ระบบช่วยการออกตัวขณะรถอยู่บนทางลาดชัน (HSA)
 • ระบบไฟกระพริบฉุกเฉินอัตโนมัติขณะเบรกกระทันหัน (ESS)
 • ระบบเบรกมือไฟฟ้า (EPB)
 • ระบบหน่วงเบรกอัตโนมัติ (Auto Vehicle Hold)

สรุป All-New Chevrolet Captiva กับการกลับมาอีกครั้ง ในรูปแบบใหม่

ทางเชฟโรเลต ให้คำนิยามว่า All-New Chevrolet Captiva เป็น SUV แต่สำหรับทีมงานมองว่า เชฟโลเล็ต แคปติวาใหม่ นี้ควรจัดอยู่ในกลุ่ม ครอสโอเวอร์ มากกว่าในกลุ่มเดียวกับ  Xpander,B-RV

แต่ด้วยราคาที่สูงกว่าแลกกับขนาดที่ใหญ่ขึ้นพร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่มากกว่า พร้อมทั้งเครื่องยนต์และการขับขี่ที่ดีกว่า เชฟโลเล็ต แคปติวาใหม่ คือ บททดสอบสำหรับ เชฟโรเลตครั้งใหม่กับการตั้งธงจะเป็นรถที่ครองใจผู้บริโภคให้ได้ ก็คงต้องผ่านด่านต่างๆให้ได้ เช่น การบริการที่หลังการขายที่ดี การใส่ใจผู้ใช้

ราคา เชฟโลเล็ต แคปติวา 2020รีวิว เชฟโลเล็ต แคปติวา ใหม่เชฟโลเล็ต Captivaเชฟโลเล็ตแคปติวาเชฟโลเล็ต แคปติวา

เช็คราคารถใหม่ และโปรโมชั่น ได้ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่

มาร่วมแชร์ความเห็นของคุณบนเวบบอร์ด Autospinn คลิกที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ