[รีวิว] NEW MG ZS EV พร้อมเทียบสเปคและราคา Share this
รีวิวรถยนต์
โหมดการอ่าน

[รีวิว] NEW MG ZS EV พร้อมเทียบสเปคและราคา

วรัญญู ยอดพรหม
โพสต์เมื่อ 16 September 2562

ทดลองขับ NEW MG ZS EV รถไฟฟ้า มีสไตล์ ราคาสบายกระเป๋า พร้อมเทียบสเปคและราคาในแต่ละรุ่น


รีวิว NEW MG ZS EV รถไฟฟ้า มีสไตล์ ราคาสบายกระเป๋า 

NEW MG ZS EV  รถไฟฟ้าคันแรกของค่าย MG ที่เรียกเสียงฮือฮาได้อย่างมากกับ ราคาที่สามารถเข้าถึงผู้ใช้งานได้จริงๆ ทำให้ยอดขายนะปัจจุบันถือว่าเป็นอันดับหนึ่งกับรถไฟฟ้าได้เลย  เพื่อเป็นบทบทพิสูจน์สำหรับ ZS EV ว่ามีราคาที่เข้าถึงได้แล้วจะขับดีด้วยหรือไม่

NEW MG ZS EV

ทาง เอ็มจี จึงได้จัดการทดสอบ แซดเอส อีวี เพื่อให้ได้สัมผัสถึงการใช้งานจริง เส้นทาง กรุงเทพ – พัทยา  กับการเดินทางใช้งานตามสภาพถนนจริง ว่าจะเดินทางไปได้ไกลแค่ไหนต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง รวมทั้งอัตราเร่ง ช่วงล่าง ความสะดวกสบายต่างๆ ของ MG ZS EV

รีวิว NEW MG ZS EVทดลองขับ NEW MG ZS EV รีวิว ทดลองขับ NEW MG ZS EV

NEW MG ZS EV ภายนอก

หน้าตา MG ZS EV  ก็จะหน้าเหมือนกับ ZS เครื่องยนต์ แต่ที่โดดเด่นคือสีตัวถังแบบพิเศษ “สีฟ้า Copenhagen Blue” กระจังหน้า ออกแบบมาคล้ายทรวดทรงไดมอนด์กริลของรถหรูในหลายยี่ห้อ ตัวกระจังสามารถเปิดได้ เพื่อใช้เสียบชาร์จไฟฟ้ากลับเข้าแบตเตอร์รี่ หัวชาร์จใช้แบบ Type 2 และ CCS Combo ลงตัวด้วยล้ออัลลอยดีไซน์ใหม่ขนาด 17 นิ้วไฟหน้า และไฟ Daytime  ทรง   London Eyes  ตลอดจนไฟท้ายยังไม่มีการเปลี่ยนแปลง

NEW MG ZSMG ZS EVMG ZSNEW MG ZS EV ราคาราคา NEW MG ZS EV

NEW MG ZS EV ภายใน

ห้องโดยสารตกแต่งโทนสีดำ เบาะหนังแบบนุ่ม พร้อมการตกแต่งคอนโซลหน้า ด้วยวัสดุนุ่มแบบ Soft touch ให้ความรู้สึกหรูหรามีระดับมากขึ้น

พวงมาลัยทรงสปอร์ตหุ้มหนังแบบมัลติฟังก์ชั่น สามารถควบคุมฟังก์ชั่นการใช้งานในรถที่เชื่อมกับหน้าจอสีระบบสัมผัสขนาด 8 นิ้ว ได้เพียงปลายนิ้ว และระบบปรับอากาศแบบดิจิตอลที่มาพร้อมระบบกรองอากาศที่สามารถกรองฝุ่นขนาดเล็ก PM 2.5

อีกทั้งยังมีห้องโดยสารที่กว้างสบายและยังคงโดดเด่นด้วยหลังคาซันรูฟแบบพาโนรามา (Panoramic Sunroof) ระบบปฏิบัติยังคงใช้  i-SMART ที่ยกระดับประสบการณ์การขับขี่ของผู้ใช้รถยนต์เอ็มจี ใน 3 แกนหลัก คือ

 1. ด้านการสั่งการด้วยเสียงภาษาไทย หรือ SMART Command
 2. ด้านการเชื่อมต่อผ่านหน้าจอภายในรถหรือ SMART Connect
 3. ด้านการตรวจเช็กรถจากมือถือ หรือ SMART Check

ซึ่งผู้ขับขี่ NEW MG ZS EV จะสามารถเช็คระดับพลังงานคงเหลือของแบตเตอรี่ การเช็คสถานะและระยะเวลาของการชาร์จแบตเตอรี่แบบเรียลไทม์ การค้นหาสถานีอัดประจุไฟฟ้าใกล้เคียง หรือสถานีชาร์จที่โชว์รูมทั่วประเทศ รวมทั้งการสั่งการ MG Home Charger สำหรับการชาร์จไฟที่บ้านได้อีกด้วย

ราคา MG ZS

เทคโนโลยีการขับเคลื่อน  NEW MG ZS EV 

NEW MG ZS EV เป็นรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า 100% ที่ให้ทั้งสมรรถนะ อัตราเร่งที่รวดเร็ว และต่อเนื่อง พร้อมการขับขี่ที่เงียบ ปราศจากมลพิษและเสียงรบกวนจากมอเตอร์ไฟฟ้า แบบ Permanent Magnet Synchronous Motor ที่ได้รับการพัฒนาให้ส่งกำลังได้ดีเยี่ยม และช่วยระบายความร้อนได้ดียิ่งขึ้น

พร้อมแบตเตอรี่ แบบลิเธี่ยม ไอออน (Lithium-ion) ความจุ 44.5kWh ที่ผ่านการรับรองและทดสอบตามมาตรฐานสากลโดยสามารถวิ่งผ่านน้ำที่มีความสูงได้ถึงกว่า 40 เซนติเมตร ในขณะที่แบตเตอรี่ยังคงสามารถทำงานได้ตามปกติ

อีกทั้งยังมีระบบการปกป้องแบตเตอรี่แบบ 360 องศา และระบบการจัดการอุณหภูมิอัจฉริยะที่ช่วยให้ระบบการทำงานต่างๆ ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพภายใต้สภาวะแวดล้อมที่มีอุณหภูมิต่ำและสูง และระบบควบคุมแบบอิเล็กทรอนิกส์ โดยมีพละกำลังสูงสุด 110 กิโลวัตต์ (150 แรงม้า) แรงบิดสูงสุด 350 นิวตันเมตร สามารถเร่งจาก 0-50 กิโลเมตร/ชั่วโมง ได้ด้วยระยะเวลาแค่ 3.1 วินาที และให้ระยะทางขับเคลื่อนสูงสุด 337 กิโลเมตร* ต่อการชาร์จเต็มหนึ่งครั้ง (ตามมาตรฐาน NEDC หรือมาตรฐานการทดสอบความประหยัดน้ำมันและมลพิษของยุโรป)

ราคาค่าตัว NEW MG ZS EV

ยิ่งไปกว่านั้น NEW MG ZS EV ยังมาพร้อมระบบ KERS (Kinetic Energy Recovery System) ที่สามารถชาร์จพลังงานในระหว่างการขับขี่กลับเข้าแบตเตอรี่ (Regenerative) ที่สามารถเลือกระดับการชาร์จพลังงานกลับได้ถึง 3 ระดับ

นอกจากนี้ ยังสามารถปรับโหมดการขับขี่ได้ 3 รูปแบบ เพื่อให้เหมาะกับสไตล์ ในการขับขี่ของแต่ละคน ประกอบด้วย

 • โหมดการขับขี่แบบ Eco เพื่อการประหยัดพลังงานมากยิ่งขึ้น 
 • แบบ Normal สำหรับการขับขี่ทั่วไป
 • และ แบบ Sport เพื่อการขับขี่ที่เร้าใจ

MG

เริ่มการทดสอบ NEW MG ZS EV

จากสถานที่ MG Driving Experience Centre ถนนศรีนครินทร์ ที่มีสถานีต่างๆเพื่อให้ทดสอบกันอยู่แล้ว เริ่มจากการออกตัวเพื่อดูอัตราการเร่ง กดคันเร่งเต็มเท้า ออกตัวอย่างทันใจเสียงล้อบดกับพื้นถนน แรงดึงไม่หนีรถสปอร์ต อัตราเร่งทำได้ดีมากหายห่วง อีกรอบกับสถานีทดสอบการทรงตัวหักหลบแบบกระทันหัน ด้วยตัวรถที่มีน้ำหนักมากกว่า ZS และด้วยช่วงล่างที่นุ่มกว่าทำให้มีอาการโยนตัวมากกว่าแต่ด้วยระบบช่วยเหลือต่างๆทำให้สามารถควบคุมรถได้อย่างปลอดภัย

ออกเดินทางจาก กทม มุ่งหน้าสู่พัทยา เพื่อทดสอบทางไกล เลือกใช้เส้นทางมอเตอร์เวย์ อัตราเร่งไม่ต้องห่วง กดคันเร่งทุกครั้ง รถทะยานออกไปอย่างไม่รอรี แต่อาการช่วงล่างที่นุ่มประกอบกับเบาะนั่งที่มีความนุ่มกว่ารุ่นเครื่องยนต์เบนซิน ยิ่งทำให้เมื่อขับถึงคอสะพานทำให้ตัวรถมีอาการดีดมากกว่าปกติเบาะหลัง แต่ยังอยู่ในการควบคุม

พวงมาลัยให้การควบคุมที่แม่นยำ และยังสามารถปรับเปลี่ยนตามโหมดการขับขี่ได้  กับการเดินทางไกล ตามสเป็คบอก 337 กิโลเมตร ต่อการชาร์จ ในการทดสอบโหมดการขับทั้ง 3 โหมด ด้วยความเร็วแตกต่างกัน  ออกตัวจากย่านศรีนครินทร์ หน้าจอแสดงผล ขับได้อีก 300 กิโลเมตร มาถึงปลายทางพัทยาเหลือไฟให้วิ่งอีก 60 กิโลเมตร กับระยะทางที่วิ่งจริง 130 กิโลเมตร กับการทดสอบจริงที่วิ่งทั้งความเร็วสูงสุดที่และวิ่งแบบประหยัด วิ่งความเร็วเฉลี่ยในการเดินทาง 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมง แสดงให้เห็นว่าการชาร์จครั้งเดียวสามารถถึงพัทยาได้สบายๆ

และการเดินทางกลับ ทางทีมงานก็ได้จัดให้ทดสอบการชาร์จจาก ตู้ชาร์จเร็วของ   EA Anywhere  ตู้ชาร์จแบบ DC  หัว   CCS Combo  ใช้เวลาชาร์จไม่นาน ประมาณ 30 นาที ได้ไฟกลับมาที่ 80% เรียกว่าเวลาพอดีกับการนั่งสั่งกาแฟทาน ตู้นี้ยังอยู่ในขั้นตอนการทดสอบ

 

NEW MG ZS EV รองรับการชาร์จไฟได้ 2 รูปแบบ คือ

 • การชาร์จไฟแบบธรรมดา (Normal Charge) ผ่าน MG Home Charger ใช้เวลาชาร์จไฟจาก 0-100%ในระยะเวลาเพียง 6.5 ชั่วโมง
 • การชาร์จไฟแบบเร็ว (Quick Charge) ผ่านสถานีชาร์จไฟฟ้าสาธารณะ (Public Charging Station) โดยใช้เวลาชาร์จไฟจาก 0-80% ในระยะเวลาเพียง 30 นาที

นอกจากนี้ เอ็มจี ยังได้ลงนามความร่วมมือกับ บริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จำกัด (มหาชน) หรือ EA เพื่อติดตั้งสถานีชาร์จ EA anywhere ให้กับโชว์รูมของเอ็มจี ซึ่งปัจจุบันมีจำนวนโชว์รูมอยู่ถึง 110 แห่งทั่วประเทศและกำลังจะขยายเป็น 130 แห่ง ภายในปีนี้

อีกทั้งยังได้ลงนามความร่วมมือกับการไฟฟ้านครหลวง (MEA) และการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) ในการติดตั้งที่ชาร์จ เพื่อเป็นการลดข้อจำกัดและคลายความกังวลของผู้บริโภคในการที่จะตัดสินใจใช้รถยนต์พลังงานไฟฟ้า

เอ็มจี

ปลอดภัยสูงสุด

ด้วยระบบ Advanced Synchronized Protection System ทั้งโครงสร้างตัวถังนิรภัย (FSF) ระบบความปลอดภัย Synchronized Protection System ทั้งหมด 9 ระบบ และระบบเสริมความปลอดภัยในขณะ ขับขี่ Advanced Driver-Assistance Systems  ได้แก่

 • ระบบเปิด-ปิดไฟสูงอัตโนมัติ IHC (Intelligent High-Beam Control)
 • ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน ACC (Adaptive Cruise Control)
 • ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติเมื่อความเร็วต่ำ TJA (Traffic Jam Assist) 
 • ระบบช่วยเตือนเมื่อเสี่ยงต่อการชนรถยนต์คันหน้าขณะขับขี่ FCW (Forward Collision Warning)
 • ระบบช่วยเตือนเมื่อรถออกนอกเลน LDW (Lane Departure Warning)
 • ระบบช่วยควบคุมรถเมื่อรถออกนอกเลน LDP (Lane Departure Prevention)
 • ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในเลน LKA (Lane Keep Assist)
 • ระบบช่วยเตือนเมื่อต้องการเปลี่ยนเลน LCA (Lane Change Assist)
 • ระบบช่วยเตือนมุมอับสายตา BSD (Blind Spot Detection)
 • ระบบเตือนขณะถอยหลัง RCTA (Rear Cross Traffic Alert)

NEW MG ZS EV ยังมีการติดตั้งไฟส่องนำทางหลังจากดับเครื่องยนต์ (Follow Me Home Light) ระบบป้องกันการไหลของรถโดยไม่ต้องเหยียบเบรกค้าง AVH (Auto Vehicle Hold) ระบบเบรกมือไฟฟ้า EPB (Electronic Parking Brake) พร้อมระบบกุญแจนิรภัยแบบ Immobilizer ตลอดจนถุงลมนิรภัยคู่หน้า ถุงลมนิรภัยด้านข้าง และม่านถุงลมนิรภัยรวม 6 จุด รวมถึงกล้องมองหลังและเซ็นเซอร์

รถยนต์ NEW MG ZS EV

สรุปสำหรับการทดสอบ เอ็มจี แซดเอส อีวี

NEW MG ZS EV เป็นตัวเลือกที่หน้าสนใจสุดในกลุ่มรถไฟฟ้าซึ่งมีการทำตลาดอยู่ไม่กี่ยี่ห้อ อัตราเร่งดี ขับสนุก กดเป็นมา ไม่ต้องรอรอบ ความเร็วสูงสุดที่ทำได้  150 ก.ม./ช.ม. เท่านั้น เพื่อความปลอดภัย ช่วงล่างที่นุ่มเกิดจากน้ำหนักตัวรถที่เพิ่มมากขึ้นกว่ารุ่น ปกติ 300 กิโลกรัม

แต่ทางเอ็มจี ได้บอกว่า ได้ปรับแต่งช่วงล่างบางส่วนให้เหมาะสม แต่ไม่ได้บอกว่าปรับส่วนไหน ในส่วนตัวผมคิดว่าปรับแค่ สปริง แต่ไม่ได้ปรับโช้ค เลยทำให้เกิดอาการย้วย

ZS EV เหมาะกับใคร ควรเป็นรถคันที่ 2 ในบ้าน ต้องการความทันสมัย EVสร้างมาเพื่อคนเมืองไม่ต้องการความเร็วแต่ต้องการความประหยัด (จากการทดสอบรถจะกินไฟฟ้ามาเมื่อใช้ความเร็วแต่รถติดในเมืองจะกินไฟน้อยมาก)

จุดเด่น เอ็มจี แซดเอส อีวี

 1. ราคาจับต้องได้
 2. อุปกรณ์ มาแบบทันสมัยเต็มพิกัด
 3. ประหยัดค่าใช้จ่ายในการซ่อมบำรุง
 4. สามารถนอนในรถได้ไม่มีมลพิษ

จุดด้อย เอ็มจี แซดเอส อีวี

 1. วิ่งทางไกลควรวางแผนดีดี
 2. ช่วงล่างนิ่มเกินไป
 3. หน้าตาไม่ต่างจากรุ่นธรรมดา

รูปภาพ NEW MG ZS EV

รถไฟฟ้า NEW MG ZS EV

ราคาค่าตัว NEW MG ZS EV

NEW MG ZS EV ราคาจำหน่ายที่ 1,190,000 บาท พิเศษ!!! สำหรับลูกค้าที่จองรถวันนี้ถึงวันที่ 30 กันยายน จะได้รับข้อเสนอพิเศษ

 • ประกันแบตเตอรี่แบบไม่จำกัดระยะทาง ตลอดระยะเวลา 8 ปี
  • ฟรี! ชุดอุปกรณ์ชาร์จไฟในบ้าน หรือ MG Home Charger มูลค่า 45,000 บาท
  • ฟรี! ค่าติดตั้ง MG Home Charger มูลค่า 20,000 บาท
  • ฟรี! ประกันภัยชั้น 1 นาน 1 ปี
  • ประกันคุณภาพรถยนต์ 4 ปี หรือ 120,000 กิโลเมตร

เช็คราคารถใหม่ และโปรโมชั่น ได้ที่นี่ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่

มาร่วมแชร์ความเห็นของคุณบนเวบบอร์ด Autospinn คลิกที่นี่

 


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ