เปิดราคา Triumph Rocket 3 เครื่อง 3 สูบ 2,500 ซีซี เริ่ม 9.55 แสนบาท Share this

เปิดราคา Triumph Rocket 3 เครื่อง 3 สูบ 2,500 ซีซี เริ่ม 9.55 แสนบาท

Paknam536
โดย Paknam536
โพสต์เมื่อ 03 ธันวาคม 2562

ไทรอัมพ์ เปิดตัว Triumph Rocket 3 รถมอเตอร์ไซค์เครื่องยนต์ใหญ่ที่สุดในโลกเท่าที่มีการผลิตในปัจจุบัน ด้วยเครื่องยนต์ขนาด 2,500 ซีซี ขุมพลัง 3 สูบเรียง


สเปคและราคา Triumph Rocket 3

Triumph Motorcycle ผู้นำวงการรถจักรยานยนต์ สัญชาติอังกฤษ ที่ตั้งโรงงานผลิตหลักอยู่ในประเทศไทย เปิดตัว Triumph Rocket 3 รุ่นใหม่พร้อมกัน 2 โมเดล ได้แก่ Triumph Rocket 3 R และ Triumph Rocket 3 GT มาพร้อมเครื่องยนต์อันทรงพลัง 3 สูบ ขนาด 2,500 ซีซี  เข้ามาวางจำหน่ายแล้วในประเทศไทย เปิดราคาเริ่มต้นที่ 955,000 บาท

Triumph Rocket 3 นับว่าเป็นรถจักรยานยนต์ที่มีขนาดเครื่องยนต์ใหญ่ที่สุดในโลกในปัจจุบัน ที่ได้รับการผลิตบนสายพานการผลิตรถจักรยานยนต์ ซึ่งจะส่งมอบขีดความสามารถและประสิทธิภาพที่มากกว่ารุ่นก่อน ไม่ว่าจะเป็นอัตราเร่ง และการขับขี่ที่แสนสบาย ไม่ว่าจะมีคนซ้อน หรือจะขี่คนเดียวก็สนุกได้ไม่แพ้กัน

triumph rocket 3

เครื่องยนต์ Triumph Rocket 3

สำหรับเครื่องยนต์ของ Triumph Rocket 3 ใหม่นี้ ก้าวล้ำไปอีกขั้นด้วยการส่งมอบพละกำลังสุดเร้าใจด้วยกำลังสูงสุด 167 แรงม้า ที่ความเร็ว 6,000 รอบต่อนาที รวมถึงแรงบิดที่ทรงพลังที่สุดในบรรดารถจักรยานยนต์จากสายพานการผลิตทั้งหมด ด้วยแรงบิดสูงสุด 221 นิวตันเมตร ที่ความเร็ว 4,000 รอบต่อนาที ส่งกำลังขับเคลื่อนสู่ล้อหลังผ่านระบบเพลาขับ ตลอดจนให้พลังเสียงท่อ 3 สูบคำรามนุ่มลึกตามแบบฉบับของร็อกเก็ต จากคอท่อไอเสียผ่านวิธีการขึ้นรูปแบบไฮโดรฟอร์มสุดโดดเด่นอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ อีกทั้งยังมีน้ำหนักเบากว่ารุ่นก่อน 40 กิโลกรัม

triumph rocket 3 ราคา

รูปลักษณ์ Triumph Rocket 3

ด้านรูปลักษณ์ของ Triumph Rocket 3 ได้รับการออกแบบรายละเอียดที่โดดเด่นสวยงาม ไม่ว่าจะเป็น ไฟหน้า LED คู่ที่เป็นเอกลักษณ์ รวมไปถึงตราสัญลักษณ์ไทรอัมพ์รูปสามเหลี่ยม และท่อไอเสียรวม 3 หัวแกะสลัก ทำให้ Rocket 3 ใหม่นี้มีทั้งรูปแบบโครงรถ และรูปลักษณ์ที่น่าทึ่ง

triumph 2500 cc ราคา

นอกจากนี้ ล้ออะลูมิเนียมหล่อขึ้นรูปแบบ 20 ก้านน้ำหนักเบาแบบใหม่ ยังช่วยเสริมความมีสไตล์แบบร่วมสมัยที่ทรงพลัง โดยล้อของรถรุ่น Rocket 3 R จะเป็นล้อสีดำสนิท ในขณะที่ Rocket 3 GT มีการลงรายละเอียดด้วยการกัดผิวบริเวณซี่ล้อและขอบล้อ ที่ประกอบเข้ากับยางของ Avon Cobra Chrome ซึ่งพัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้กับ Rocket 3 โดยเฉพาะ โดยความกว้างของยางหน้า มีขนาดใหญ่ถึง 150 มม. และยางหลังขนาด 240 มิลลิเมตร

ซึ่งยางใหม่นี้มีการลงรายละเอียดสุดประณีต ด้วยรูปแบบของดอกยางที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อการยึดเกาะที่ดีและความทนทานในการใช้งานทางไกล เพื่อให้สอดรับกับสไตล์ที่เรียบง่ายและดูสะอาดตาของ Rocket 3 ชิ้นส่วนต่าง ๆ อย่าง สวิงอาร์มเดี่ยวที่ผ่านกระบวนทางวิศวกรรมออกมาอย่างสวยงาม ระบบกันการสั่นสะเทือนหลังเดี่ยวแบบ Offset เป็นต้น

ไทอั้ม 2500

 

ข้อมูลทางเทคนิค Triumph Rocket 3

ประเภท 3 สูบเรียง DOHC 4 จังหวะ 4 วาล์วต่อสูบ ระบายความร้อนด้วยน้ำ
ปริมาตรกระบอกสูบ 2,458 ซีซี
พละกำลังสูงสุด 167 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที
แรงบิดสูงสุด 221 นิวตันเมตร ที่ 4,000 รอบ/นาที
เกียร์ 6 สปีด
ระบบขับเคลื่อน เพลาขับ

 

ตัวรถ

เฟรม อลูมิเนียม
สวิงอาร์ม อลูมิเนียม ชนิดโปรอาร์ม
โช๊คหน้า โช๊คอัพหัวกลับ ขนาดแกน 47 มม. ระยะยุบ 120 มม.
โช๊คหลัง โช๊คอัพสปริงเดี่ยว
เบรคหน้า ดิสเบรคคู่ ขนาด 320 มม. พร้อมปั้มเบรค Brembo 4 พอต
เบรคหลัง ดิสเบรคเดี่ยว ขนาด 300 มม. พร้อมปั้มเบรค 4 พอต
ยางหน้า 150/80 R17
ยางหลัง 240/50 R16

 

มิติรถ Triumph Rocket 3

ขนาด ยาว x กว้าง x สูง (มม.) 2,500 x 889 x 1,065
ความสูงเบาะ 773 มม.
ระยะฐานล้อ 1,677 มม.
ความสูงจากพื้นถึงเครื่อง 140 มม.
น้ำหนักตัวพร้อมใช้งาน 291 กก.
น้ำมันเชื้อเพลิง 18 ลิตร

 

พร้อมกันนี้ Triumph Rocket 3 ใหม่ทั้ง 2 รุ่น ยังมีอุปกรณ์คุณลักษณะเฉพาะขั้นสูงสุด อันเป็นสุดยอดแห่งการควบคุมรถ และการขับขี่แบบสั่งการได้ ซึ่งรวมไปถึงเบรก Brembo Stylema Monobloc และระบบกันสะเทือนของ Showa แบบปรับได้

 

triumph rocket iii 2019 ราคา

เทคโนโลยีช่วยเหลือการขับขี่ต่างๆ ที่ติดตั้งมากับตัวรถ สามารถควบคุมผ่านหน้าจอแสดงผลแบบ TFT รุ่นที่ 2 และปุ่มควบคุมแบบเรืองแสง ระบบความปลอดภัยด้วยระบบเบรก Optimised Cornering ABS และระบบการควบคุมการยึดเกาะถนน ตลอดจน รูปแบบการขับขี่ 4 โหมด แบบถนน (Road) ฝนตก (Rain) สปอร์ต (Sport) และการขับขี่ที่กำหนดตามลักษณะของผู้ขับขี่ (Rider configurable) ระบบส่องสว่างโดยใช้หลอด LED ทั้งหมด ระบบการช่วยออกตัวบนทางลาดชัน (Hill Hold Control) ระบบควบคุมความเร็วคงที่ ระบบสตาร์ทแบบไร้กุญแจ และปลอกมือปรับอุณหภูมิโดยเป็นชุดมาตรฐานในรุ่น GT และเป็นอุปกรณ์เสริมในรุ่น R

 

triumph rocket 3 รีวิว

นอกจากนี้ผู้ขับขี่ยังสามารถตกแต่ง Rocket 3 ใหม่ทั้ง 2 รุ่น เพิ่มเติมเพื่อให้เข้ากับความต้องการและสไตล์ของผู้ขับขี่ได้ด้วยอุปกรณ์เสริมของแท้จากไทรอัมพ์กว่า 50 รายการ ทั้งชุดใส่สัมภาระและอุปกรณ์เสริมใหม่ทั้งหมดเพื่อความสะดวกสบายใช้งานได้จริง ที่มีสไตล์สวยงาม และความปลอดภัยที่มากขึ้นกว่าเดิม รวมถึงชุดแต่ง “Highway” ใหม่ ที่แสดงให้เห็นถึงความสามารถในการขับขี่ทางไกลได้อย่างสมบูรณ์แบบ

 

rocket 3

โดยรถจักรยานยนต์ไทรอัมพ์ “ร็อกเก็ต 3 อาร์” (ROCKET 3 R) มาพร้อมกับทางเลือกเฉดสีสุดพรีเมี่ยม 2 แบบให้เลือก ได้แก่ Korosi Red และ Phantom Black ส่วน “ร็อกเก็ต 3 จีที” (ROCKET 3 GT) มีเฉดสีสุดพรีเมี่ยม 2 แบบให้เลือกเช่นเดียวกัน ได้แก่ Silver Ice / Storm Grey พร้อมลาย pinstripe decal สี Korosi Red และ Phantom Black

ราคา Triumph Rocket 3

สนนราคา Triumph Rocket 3 อยู่ที่ 955,000 บาท สำหรับรุ่น “ร็อกเก็ต 3 อาร์” (ROCKET 3 R) และ “ร็อกเก็ต 3 จีที” (ROCKET 3 GT) ราคา 985,000 บาท

 

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn

แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  

เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 

ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ