“ออลนิว อีซูซุดีแมคซ์ พลานุภาพ...พลิกโลก!” จัดทริปพาสื่อแอ่วเหนือ เส้นทางเชียงใหม่-เชียงดาว Share this

“ออลนิว อีซูซุดีแมคซ์ พลานุภาพ...พลิกโลก!” จัดทริปพาสื่อแอ่วเหนือ เส้นทางเชียงใหม่-เชียงดาว

Wongsupat
โดย Wongsupat
โพสต์เมื่อ 24 February 2563

“ออลนิว อีซูซุดีแมคซ์ พลานุภาพ...พลิกโลก!” จัดทริปพาสื่อแอ่วเหนือ เส้นทางเชียงใหม่-เชียงดาว


 

อีซูซุนำคณะสื่อมวลชนร่วมสัมผัสความสนุกสนานของการขับรถท่องเที่ยวไปกับยนตรกรรมที่เหนือกว่าคำว่าปิกอัพ “ออลนิว อีซูซุดีแมคซ์ พลานุภาพ...พลิกโลก!” จัด “All-New Isuzu D-Max…Infinite Potential Press Trip” พาแอ่วเหนือลัดเลาะเส้นทางขึ้น-ลงเขา ชมที่เที่ยวบนเส้นทางเชียงใหม่ – เชียงดาว ระยะทางรวมมากกว่า 250 กม. ทั้งเก็บและชิมสตรอว์เบอร์รีสดกลางสวน ไหว้พระวัดถ้ำเชียงดาว ชมวิวหลักล้านของดอยหลวงเชียงดาวแบบเต็มตาท่ามกลางลมหนาวเบา ๆ  และไม่พลาดการแชะ & แชร์รูปสวย ๆ กลางสวนดอกไม้ แหล่งเช็คอินสุดชิคล่าสุดของเชียงใหม่

 

นับเป็นทริปสื่อมวลชนที่เปิดให้สัมผัสพลานุภาพพลิกโลกของ “ออลนิว อีซูซุดีแมคซ์”  อย่างเป็นทางการครั้งแรก หลังจากเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่สร้างความฮือฮาในวงการรถยนต์เมืองไทยเมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้ว ซึ่งประกอบด้วยรถปิกอัพ “ออลนิว อีซูซุดีแมคซ์ พลานุภาพ...พลิกโลก!” ที่ภายนอกออกแบบใหม่หมด  ตัวรถมีมิติที่ใหญ่และบึกบึนยิ่งขึ้น ให้ความรู้สึกทรงพลังแต่ยังปราดเปรียว พร้อมฟังก์ชั่นใหม่ อาทิ ไฟหน้า Isuzu Vision Bi-LED ไฟ Multifunctional Daylight แบบ Built-in และไฟตัดหมอก LED ไฟท้าย Dual-Sonic LED กันชนท้าย Integrated Bumper เป็นหนึ่งเดียวกับตัวรถ และล้อที่ลงตัวกับดีไซน์รถ โดยรวมแล้วจึงเป็นรถที่โดดเด่นสะดุดตา โดยเฉพาะเมื่อขับกันเป็นขบวนเหมือนการเดินทางครั้งนี้        

เมื่อจัดแบ่งรถกันเป็นที่เรียบร้อยก็ได้เวลาออกเดินทางสำหรับคณะสื่อมวลชน โดยใช้เส้นทางสายแม่ริม เพื่อจะไปเติมพลังอาหารกลางวันที่ “ฮิมน้ำแม่จะ”  ร้านอาหารริมน้ำตกที่แสนน่ารัก ประดับประดาด้วยร่มสีสันสดใส ซึ่งในช่วงตัดเข้าสู่เส้นโป่งแยง-สะเมิง เป็นทางโค้งขึ้นเขาตลอดระยะทาง จึงเป็นโอกาสให้ทุกคนได้รับรู้ถึงสมรรถนะและช่วงล่างที่ยอดเยี่ยมของเครื่องยนต์อีซูซุ 3.0 และ 1.9 ดีดีไอ บลูเพาเวอร์เรียกพลังลุยได้ตั้งแต่รอบต่ำ ให้กำลังปีนไต่สูง เข้าโค้งได้มั่นใจยิ่งกว่าเดิม ระบบกันสะเทือนที่พัฒนาขึ้นด้วยเทคโนโลยีใหม่ช่วยให้รถมีความนุ่มนวลและนั่งสบายขึ้น สะท้อนพลานุภาพใหม่ที่ไร้ขีดจำกัดของรถอีซูซุรุ่นล่าสุดนี้อย่างแท้จริง นอกจากนี้ภายในห้องโดยสารใหม่ยังกว้างขวาง สะท้อนรสนิยมเหนือระดับจากการใช้วัสดุพรีเมี่ยม พร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครัน ใช้งานง่าย สัมผัสได้ถึงความหรูหรา สะดวกสบาย จึงเป็นรถที่เหมาะสำหรับทุกการเดินทาง  

หลังมื้อกลางวันยังเป็นการขับลุยขึ้นเขาต่อเนื่องเพื่อให้ไปถึงยังจุดหมาย “ไร่สตรอว์เบอร์รีวงค์วาน” เจ้าแรกในอำเภอสะเมิงใต้เพื่อไปเก็บและชิมสตรอว์เบอร์รีสีแดงหอมหวานจากต้น ลิ้มลองเมนูเด็ดตำสตรอว์เบอร์รี่รสชาติกลมกล่อม ควบคู่กับสตรอว์เบอร์รีปั่นที่ให้ความสดชื่นสุด ๆ นอกจากนี้ที่ไร่ยังจำหน่ายผลิตภัณฑ์จากสตรอว์เบอร์รี่หลายรูปแบบให้เลือกซื้อหาเป็นของฝากกันอีกด้วย

จากนั้นขับต่อกันยาว ๆ ไปยัง “วัดถ้ำเชียงดาว” ซึ่งตั้งอยู่เชิงเขาของดอยหลวงเชียงดาว จุดเด่นอยู่ที่ด้านในของบริเวณวัดมีถ้ำขนาดใหญ่ที่มีพระพุทธรูป และศาลพ่อหลวงคำแดง ที่มาของเรื่องราวในตำนานที่กลายเป็นความเชื่อ ความศรัทธาในความศักดิ์สิทธิ์ของถ้ำหลวงเชียงดาว รวมทั้งตื่นตาตื่นใจกับหินงอกหินย้อยที่สามารถจินตนาการเป็นรูปต่าง ๆ ได้มากมาย แล้วจึงขับต่อไปอีกเล็กน้อยสู่ที่พัก  “อาซาเลีย วิลเลจ รีสอร์ท” ที่อยู่ท่ามกลางขุนเขา วิวสวยและมีสไตล์เป็นเอกลักษณ์ด้วยการนำวัสดุจากธรรมชาติและบรรยากาศของท้องถิ่นมาตกแต่ง ที่สำคัญมองเห็นวิวหลักล้านของดอยหลวงเชียงดาวได้อย่างชัดเจน และปิดท้ายค่ำคืนด้วยการขับรถไปยังร้าน “หมอกหลวง” เพื่อลิ้มรสอาหารค่ำ ซึ่งไฟหน้า Isuzu Vision Bi-LED ช่วยให้ทัศนวิสัยในการขับตอนกลางคืนปลอดภัยยิ่งขึ้น กลับมาหลับสบายไปพร้อมกับลมหนาวที่มาเยือนตั้งแต่ช่วงหัวค่ำจนถึงเช้าวันรุ่งขึ้น  

พวกเราอำลาที่พักกันหลังอาหารมื้อเช้าที่มีให้เลือกแบบ a la carte ทั้งเมนูไข่ต่าง ๆ และข้าวต้ม ผสมผสานกับผักสลัดออแกนิค น้ำสลัด และแยมแบบโฮมเมด ระหว่างเดินทางกลับสู่ตัวเมืองเชียงใหม่ ยังได้แวะเที่ยวสวนดอกไม้ละแวกแม่ริมที่กำลังเป็นกระแสดังอยู่ในโซเชียล ที่นี่เดิมเป็นชุมชนที่ปลูกดอกมากาเร็ต รวมถึงดอกคัตเตอร์ขายอยู่แล้ว และเพิ่งเปิดเป็นธุรกิจใหม่ให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมตั้งแต่ปลายปีที่ผ่านมา โดยเก็บค่าเข้าคนละ 50 บาท พวกเราเข้าชมความงามของทุ่งดอกคัตเตอร์สีขาวที่ “We Flower Village สวนดอกไม้อุ๊ยเป็ง” และทุ่งดอกมากาเร็ต 3 สีม่วง  สีชมพู และสีขาวที่กำลังบานสะพรั่งของ “สวนสมคิด” ซึ่งอยู่ติดกัน ถ่ายรูปสวย ๆ ปัง ๆ ไว้เป็นความทรงจำอัพลงโซเชียลกันได้ถึงปีหน้ากันเลยทีเดียว จากนั้นจึงโบกมือลาความสวยละมุนของเหล่าดอกไม้ไปยังร้านอาหารพื้นเมืองชื่อดัง “ลำดีตี้ขัวแดง” เป็นมื้อส่งท้ายของทริป พร้อมกับส่งต่อรถ “ออลนิว อีซูซุดีแมคซ์ พลานุภาพ...พลิกโลก!” ที่โดดเด่นทั้งรูปลักษณ์ สมรรถนะ ประโยชน์ใช้สอย และความประหยัดน้ำมัน ตอกย้ำความเป็นยนตรกรรมที่เหนือกว่าคำว่าปิกอัพให้สื่อมวลชนอีกกลุ่มได้มาเก็บความประทับใจ ความสุข และความสนุกของการขับรถเที่ยวในเส้นทางเชียงใหม่-เชียงดาวที่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกหลายแห่งที่รอการค้นพบ 

เช็คราคารถใหม่ และโปรโมชั่น ได้ที่นี่ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่

มาร่วมแชร์ความเห็นของคุณบนเวบบอร์ด Autospinn คลิกที่นี่


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ