วิธีขับรถบอกนิสัยผู้ขับได้ Share this

วิธีขับรถบอกนิสัยผู้ขับได้

Wongsupat
โดย Wongsupat
โพสต์เมื่อ 11 มิถุนายน 2563

วิธีและลักษณะการขับรถสามารถบอกนิสัยของผู้ขับขี่บนท้องถนนได้ ใครขับรถเร็ว ขับรถช้า ขับปาดหน้า แซงซ้ายขวาฯลฯ นิสัยเป็นไง เราได้รวบรวมข้อมูลมาไว้ด้านล่างลองไปดูกันว่า วิธีขับรถบอกนิสัยผู้ขับได้ อย่างไรบ้าง


วิธีขับรถบอกนิสัยผู้ขับได้

การขับรถ วิธีการขับรถ หรือลักษระการขับรถที่เราคัดสรรมานั้นเป็นวิธีการส่วนใหญ่ที่ผู้ขับมักกระทำ หรือแสดงพฤติกรรมทั้งสิ้น 5 วิธีดังนี้ 

ขับแบบเรื่อยๆ แบบถึงก็ช่างไม่ถึงก็ช่าง

  • ผู้ที่ขับรถรักษาความเร็วสม่ำเสมอตลอดเส้นทาง ไม่มีแซง ไม่มีปาด เป็นคนที่เหมาะกับการเป็นผู้ตามมากกว่า ไม่ค่อยมีความมั่นใจในตัวเอง ไม่ถือโอกาสในการ แสดงออก หรือไม่แสดงศักยภาพ แม้จะมีโอกาสก็ตาม

ขับรถเร็ว ไม่แซง ไม่ปาดหน้า ไม่แข่ง

  • ผู้ที่ขับรถเร็วเป็นคนคิดเร็ว ทำงานเร็ว เด็ดขาด เฉียบขาด มองการณ์ไกล ชอบแก้ปัญหา ชอบเสี่ยง มีความมุมานะ พร้อมที่จะเผชิญกับปัญหา กล้าได้กล้าเสีย พร้อมที่จะทำทุกอย่างให้ประสบความสำเร็จตามเป้าหมาย เป็นคนสนุกสนาน พูดจริงทำจริง

ขับรถตามระเบียบ

  • ผู้ที่ขับรถตามระเบียบ มีความเป็นผู้ใหญ่ มุ่งมั่นตั้งใจมาก มีความเป็นผู้ใหญ่ มีความละเอียด เป็นคนที่น่าเชื่อถือ เป็นประเภทที่ว่าจะไม่ต้องประกาศอำนาจหรือแสดงอำนาจ คนอื่น ๆ ก็เชื่อถือแล้ว จะสามารถทำสิ่งสำคัญในขอบเขตและควบคุมไว้ได้

​​​​​​​​​​​​​​

ขับรถชอบเปิดไฟสูงบีบและบีบแตร

  • ผู้ที่ขับรถขาลุย แข็งนอกอ่อนใน และเป็นคนเก็บกด จึงได้ระบายออกมาโดยไม่รู้ตัวในระหว่างการขับรถ ชอบวางฟอร์มแต่เวลาที่มีปัญหา จะไม่กล้าบอกใครเพราะกลัวเสียฟอร์ม ชีวิตในความเป็นจริงกลับอ่อนแอ ไม่มีพลังอำนาจเหมือนอยู่กลางถนน

​​​​​​​

ขับรถไปบ่นไป

  • ผู้ที่ขับรถไปบ่นไป เป็นคนมองโลกแง่ลบมาก มักจะใจร้อน คิดเล็กคิดน้อย อะไรๆ ก็ไม่ถูกใจไปหมด ในการขับรถควรรักษาอารมณ์ให้คงเส้นคงวา เพื่อความสุขในการขับรถบนท้องถนนกว่าที่เป็น

​​​​​​​

        จากข้อมูลข้างต้น เราลองนำมาสังเกตคนใกล้ตัวดูบ้างว่ามีวิธีการขับรถแบบไหน จะได้รู้ด้วยว่า ควรโดยสารไปด้วยหรือไม่ หรือหากขัดไม่ได้ ก็ควรรู้ว่าควรผ่อนคลายความเครียดของผู้ขับรถอย่างไร เราจะได้ถึงบ้านโดยปลอดภัย

(เป็นความเชื่อส่วนบุคคล)

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn
แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  
เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 
ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ