มอเตอร์โชว์ 2020 เข้มคัดกรองผู้เข้างานแบบ New Normal  Share this

มอเตอร์โชว์ 2020 เข้มคัดกรองผู้เข้างานแบบ New Normal 

Wongsupat
โดย Wongsupat
โพสต์เมื่อ 26 มิถุนายน 2563

Motor Show 2020 จัดงานแสดงรถครั้งแรกของโลกแบบ New Normal หลังโควิด-19 ระบาด  คาดหากประสบความสำเร็จจีนจะยึดรูปแบบเป็นโมเดลต้นแบบ พร้อมเปิดประสบการณ์ใหม่ Virtual Motor Show จำลองงานบนโลกออนไลน์เพิ่มทางเลือก หวังกระตุ้นยอดขายรถ 


มอเตอร์โชว์ 2020 เข้มคัดกรองผู้เข้างานแบบ New Normal

จาตุรนต์ โกมลมิศร์ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการบริษัทกรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล และรองประธานจัดงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ เปิดเผยว่า มอเตอร์โชว์ 2020 ครั้งนี้ ถือเป็นการจัดแสดงงานรถครั้งแรกของโลก หลังโควิด-19 ระบาด โดยได้เตรียมการปฏิวัติงานจัดแสดงรถยนต์ตามรูปแบบวิถีชีวิตใหม่-New Normal วางมาตรการคัดกรองผู้เข้าชมงานอย่างเคร่งครัดตามข้อกำหนดของรัฐบาล คาดว่าหากการจัดงานครั้งนี้ไม่มีผู้ติดโควิด-19 ทางจีนอาจจะยึดรูปแบบการจัดงานเป็นโมเดลต้นแบบ

นอกจาก การจัดงานจะคุมเข้มแล้วยังได้เปิดประสบการณ์ใหม่ Virtual Motor Show จำลองบรรยากาศงานสู่โลกออนไลน์เพิ่มทางเลือกให้ผู้ที่ต้องการเลือกซื้อรถยนต์ คาดจะทำให้เงินตลาดรถทั้งปีสะพัดราว 6 แสนล้านบาท ในงานช่วยสร้างรายได้ให้กลุ่มผู้บริการก่อสร้างกว่า 2,500 ล้านบาท 


“คาดว่าช่วงครึ่งปีหลัง ปริมาณรถจะเติบโตค่อนข้างสูง โดยเฉพาะลักชัวรี่คาร์ และภายในงานเราจะมีรถใหม่จำหน่าย อาทิ Nissan Kicks e-POWER, Toyota Furtuner, All NEW Toyota Corolla CROSS,Mazda Cx 3, Suzuki XL7,BMW Series2 เป็นต้น และเชื่อว่าในช่วงที่ผ่านมา คนอัดอั้นไม่ได้ออก คนคงออกมาดูรถสวยๆบ้าง และการจัดงาน 14 วัน จะช่วยเศรษฐกิจของประเทศที่หยุดชะงักในช่วงครึ่งปีแรกได้ ช่วง 40 ปีที่ผ่านมา เราไม่เคยเลื่อนการจัดงาน ปีนี้เป็นปีแรก ซึ่งเราจะผ่านเวลานี้ไปด้วยกัน”

มาตรการคัดกรอง

สำหรับขั้นตอนเพื่อคัดกรองผู้จัดแสดงงาน และประชาชนผู้เข้าชมงานตามข้อกำหนดของภาครัฐ "ในตอนนี้ทางอิมแพ็ค เมืองทองธานี ซึ่งเป็นเจ้าของสถานที่จัดแสดง มีมาตรการตรวจสอบดูแลด้านสุขอนามัยตามข้อกำหนดของภาครัฐอย่างเคร่งครัด การตั้งจุดสแกนแอปพลิเคชั่นไทยชนะ, การวัดอุณหภูมิร่างกาย และซื้ออุปกรณ์เครื่องฉายแสงยูวีฆ่าเชื้อแบบเคลื่อนที่ Germ Saber UVC Sterilizer เพื่อใช้ทำความสะอาดฆ่าเชื้อภายในพื้นที่จัดแสดงเข้ามาเพิ่มเติม โดยทางบริษัทกรังด์ปรีซ์ฯ ในฐานะผู้จัดงานจะเสริมความมั่นใจให้ผู้เข้าชมด้วยการเตรียมจุดคัดกรองก่อนเข้าสู่ฮอลล์จัดแสดงอีก 1 ครั้ง รวมทั้งจัดเตรียมอุปกรณ์เพื่อวัดอุณหภูมิร่างกายทางดวงตา (Eye Temperature) ที่มีความแม่นยำเป็นมาตรฐานสากลที่ใช้งานในสนามบินหลายแห่งทั่วโลก

ในขณะที่มาตรการเสริมเพื่อลดความแออัดของพื้นที่การจัดงาน มีการปรับเพิ่มพื้นที่ทางเดินทางกลางจาก 6 เมตรเป็น 10 เมตร และทางเดินระหว่างบูธจาก 3 เมตรเป็น 6 เมตร จัดพื้นที่สำหรับการเจรจาธุรกิจเพื่อรองรับลูกค้าเพิ่มเติมกว่า 3,000–5,000 ที่นั่งให้กับแต่ละแบรนด์รถยนต์ และรถจักรยานยนต์ เพื่อจะสามารถกระจายลูกค้าที่ทำธุรกรรมต่าง สู่บริเวณพื้นที่โหลดดิ้งด้านหลังของอาคารชาเลนเจอร์ 2

สำหรับงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 41 จัดขึ้นที่ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 1-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 15-26 กรกฎาคม 2563 โดยวันจันทร์-ศุกร์ เปิดให้เข้าชมงานเวลา 12.00-22.00น. วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เปิดให้เข้าชมงานเวลา 11.00-22.00น. ราคาบัตรเข้าชมงาน 100 บาท 

กำหนดการจัดงานบางกอกอินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 41: 
วันแขกพิเศษ V.I.P Day: วันจันทร์ที่ 13 กรกฎาคม 2563
วันสื่อมวลชน Press Day: วันอังคารที่ 14 กรกฎาคม 2563
วันสำหรับประชาชนทั่วไป: วันพุธที่ 15 กรกฎาคม–วันอาทิตย์ที่ 26 กรกฎาคม 2563 (รวมระยะเวลา 12 วัน)
เวลาเปิดเข้าชม: วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 12.00-22.00 น.; วันเสาร์-วันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 11.00–22.00 น.  
สถานที่จัดงาน: อาคารชาเลนเจอร์ 1-3, อิมแพค เมืองทองธานี

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn
แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  
เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 
ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ