All New Toyota Corolla CROSS ครั้งแรกในโลก เปิดตัวในไทย ก.ค. นี้ Share this

All New Toyota Corolla CROSS ครั้งแรกในโลก เปิดตัวในไทย ก.ค. นี้

วรัญญู ยอดพรหม
โพสต์เมื่อ 01 กรกฎาคม 2563

หลังจากที่มีกระแสข่าวพร้อมทั้งภาพที่เห็นรถวิ่งทดสอบ Toyota เตรียมส่งรถ SUV / Crossover อีกหนึ่งรุ่นเข้าสู่ตลาด ท่ามกลาง ตลาดอันร้อนแรงของรถในกลุ่ม B-SUV เตรียมเปิดตัวในเดือน กรกฎาคม นี้ (ภาพประกอบ)


All New Toyota Corolla CROSS 2020 - 2021

Toyota Corolla CROSS 2020 - 2021 ถือเป็นรถรุ่นใหม่ ภายใต้การพัฒนารถในกลุ่ม B-SUV ซึ่งรถในกลุ่มนี้ถือว่าเป็นตลาดที่สำคัญมากขึ้นเพราะกระแสความนิยมอย่างต่อเนื่องจากผู้บริโภค จะสังเกตได้ว่า หลายค่ายได้เปิดตัวรถในกลุ่มนี้อย่างต่อเนื่องมีกันครบทุกยี่ห้อ

Toyota Corolla CROSS 2020

Toyota Corolla CROSS จะอยู่ในส่วนเติมเต็มของกลุ่ม Crossover ของ Toyota เพราะในกลุ่มอย่าง C-HR ยังมีขายอยู่ แต่ด้วยยอดขายที่ยังไม่สามารถสู้คู่แข่งได้ Toyota ต้องการเติมเต็มส่วนที่ขาดของ C-HR เพื่อเสริมทัพและเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกให้กับผู้บริโภคดังนั้น Toyota Corolla CROSS จึงกำเนิดขึ้น 

All New Toyota Corolla CROSS

ข้อมูลเบื้องต้นสำหรับ Toyota Corolla CROSS จากภาพที่ได้เห็นในการวิ่งทดสอบแบบพรางตัวนั้น จากเส้นสายต่างๆภายนอกนั้น ใกล้เคียงกับ Toyota RAV4 มากเรียกได้ว่า "ไม่ใช้ก็ใกล้เคียง" คาดว่าจะมีการแต่งหน้าทาปากที่แตกต่างกัน แต่โครงสร้างแพลตฟอร์ม TNGA จะถูกนำมาใช้แน่นอน ตัวถังอาจจะถูกปรับให้เล็กลงมาในแบบกลุ่ม B-SUV ในส่วนภายในไม่น่าจะแตกต่างกันมาก

Corolla CROSS

สำหรับเครื่องยนต์ Toyota Corolla CROSS

คาดว่าจะมีให้เลือก 2 ขุมพลังด้วยกันเหมือนกับ Toyota C-HR 

เครื่องยนต์ Toyota Corolla CROSS

เบนซิน 1.8

รหัส 2ZR-FBE 4 สูบแถวเรียง ขนาด 1.8 ลิตร 1,798 ซีซี. กำลังสูงสุด 140 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 175 นิวตันเมตร ที่ 4,000 รอบ/นาที จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ CVT ล็อคพูเล่ย์ 7 จังหวะ ขับเคลื่อนล้อหน้า รองรับน้ำม้น E85

cross 2021

เบนซิน 1.8 Hybrid

รหัส 2ZR-FXE DOHC 4 สูบแถวเรียง DOHC Atkinson cycle 16 วาล์ว VVT-i ขนาด 1.8 ลิตร 1,798 ซีซี.  ให้กำลังสูงสุด 98 แรงม้า ที่ 5,200 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 142 นิวตันเมตร ที่ 3,600 รอบ/นาที ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า Permanent Magnet Synchronous Motor แรงดันไฟฟ้า 600 โวลต์ ให้กำลังสูงสุด 72 แรงม้า แรงบิด 163 นิวตันเมตร

แบตเตอรี่แบบ Nickel metal Hydride (Ni-MH) แรงดันไฟฟ้า 201.6 โวลต์ 28 Modules 6.5 Ah รวมพละกำลังจากทั้งเครื่องยนต์ และ มอเตอร์ไฟฟ้าให้ กำลังสูงสุด 122 แรงม้า จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ แบบ E-CVT รองรับน้ำมันสูงสุด E20

cross 2020c-hr

สำหรับ Toyota Corolla CROSS ที่อยู่ในกลุ่มตลาด B-SUV เรียกได้ว่ามีผู้เล่นมากมายในตลาดคู่แข่งนี้ ที่เเข็งแรง เช่น Honda HR-V , Mazda CX-30Subaru XV และใหม่ล่าสุด  Nissan Kicks ในส่วนของราคานั้นคาดอยู่ในช่วงเริ่มต้น 9 แสนบาท เพื่อสู้กับตลาดในรถกลุ่มนี้ รายละเอียดของ All NEW Toyota Corolla CROSS คงต้องรอในการเปิดตัวอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

 

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn

แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  

เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 

ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ